Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị


  LỜI NÓI ĐẦU
  Việc chuyển nền kinh tế nước ta sang kinh tế thị trường là xu thế tất yếu bao gồm việc mở rộng quan hệ hàng hoá tiền tệ, quan hệ thị trường với các quy luật khắt khe của nó ngày càng chi phối mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, đến hoạt động mọi mặt của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp sản xuất nói riêng. Yêu cầu của kinh tế thị trường đòi hỏi cơ chế quản lý kinh tế và hệ thống quản lý phải có sự thay đổi cho phù hợp.
  Trong sự nghiệp công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước, kế toán là công cụ quan trọng phục vụ cho quản lý nền kinh tế cả về mặt vĩ mô và vi mô. Cơ chế thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất phải thường xuyên quan tâm đến chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm.
  Giá thành sản phẩm là một chỉ tiêu chất lượng tổng hợp phản ánh trình độ quản lý, sử dụng vật tư, lao động, trình độ tổ chức, công nghệ sản xuất sản phẩm, là cơ sở để đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Việc hạch toán chi phí sản xuất, tính giá thành không chỉ dừng lại ở chỗ tính đúng, tính đủ chi phí trong giá thành mà còn phải tính đến việc cung cấp thông tin cho quản trị doanh nghiệp. Đây là một đòi hỏi khách quan của công tác quản lý. Do đó, kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm luôn được coi là công tác trọng tâm của kế toán trong các doanh nghiệp sản xuất.
  Công ty May Chiến Thắng là doanh nghiệp của nhà nước thuộc Tổng công ty dệt may Việt Nam, là doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn, sản phẩm sản xuất hàng năm lên đến hàng triệu sản phẩm với nhiều quy cách, mẫu mã, chủng loại và được sản xuất từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau. Do vậy, để tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở công ty có hiệu qủa, đem lại kết quả như mong muốn là cả một vấn đề lớn.
  Nhận thức được điều đó, trong thời gian thực tập tại Công ty may Chiến Thắng, được tiếp cận với công tác kế toán của công ty mà đặc biệt là công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phâm, em đã chọn đề tài “Hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị doanh nghiệp tại Công ty may Chiến Thắng – Tổng công ty dệt may Việt Nam” làm đề tài cho cnuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình
  Chuyên đề thực tập của em bao gồm những phần chính sau đây:

  Phần thứ nhất : Những vấn đề lý luận chung về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị doanh nghiệp ở doanh nghiệp sản xuất
  Phần thứ hai : Thực trạng kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty may Chiến Thắng
  Phần thứ ba : Một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở công ty may Chiến Thắng .
  Mặc dù đã có nhiều cố gắng và luôn nhận được sự giúp đỡ của các cô chú, các anh chị ở phòng Kế toán – Tài vụ và nhiều phòng ban khác trong công ty, đặc biệt là sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của Thầy giáo – TS Nguyễn Năng Phúc, song do trình độ còn nhiều hạn chế nên trong bài viết không thể tránh khỏi những sai sót nhất định. Em mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp bổ xung nhằm hoàn thiện tốt hơn nữa chuyên đề tốt nghiệp của mình.
  Em xin chân thành cảm ơn.

  MỤC LỤCLời nói đầuPhần thứ nhất: Những vấn đề lý luận chung về kế toán tập hợp
  chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường
  quản trị doanh nghiệp ở doanh nghiệp sản . 3
  3I - Sự cần thiết của kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính 3.1giá thành sản phẩm của doanh nghiệp trong cơ chế thị trường . 33.2II - Bản chất và nội dung kinh tế của chi phí sản xuất 4  Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm với việc tăng cường quản trị sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status