Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận tại Công Ty Cổ Phần In Bạc Liêu

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận tại Công Ty Cổ Phần In Bạc Liêu


  PHẦN MỞ ĐẦU

  1. Lý do chọn đề tài
  Trong nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường đã tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt giữa các doanh nghiệp. Làm thế nào để doanh nghiệp đạt được lợi nhuận cao nhất đó là vấn đề được quan tâm hàng đầu và cũng là điều kiện để doanh nghiệp tồn tại và phát triển.
  Xét về mặt tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp không chỉ chịu tác động của qui luật cung cầu mà còn chịu áp lực của qui luật cạnh tranh. Sau mỗi qui trình sản xuất, mọi sản phẩm của doanh nghiệp phải đưa ra thị trường để đánh giá. Thị trường ở đây có thể nói là giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng. Những sản phẩm sau khi đem ra thị trường tiêu thụ sẽ đem về một khoản tiền nhất định và ta gọi đó là doanh thu. Có doanh thu thì doanh nghiệp có thể bù đắp những khoản chi phí đã bỏ ra trong quá trình sản xuất kinh doanh và trích nộp các khoản bảo hiệm, thuế cho Nhà nước.
  Như vậy doanh thu là sự tái tạo nguồn vốn đã bỏ ra. Doanh nghiệp mà thực hiện được nguyên tắc “Nguồn vốn tái tạo lớn hơn nguồn vốn bỏ ra” thì doanh nghiệp đã có những biểu hiện thành công trong kinh doanh hay nói cách khác doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và thu được lợi nhuận.
  Lợi nhuận là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường bởi nó có ý nghĩa quyết định đến sự tồn vong, khẳng định khả năng cạnh tranh và bản lĩnh của doanh nghiệp. Lợi nhuận càng nhiều thì doanh nghiệp sẽ có nguồn vốn quan trọng để tái tạo sản xuất, mở rộng qui trình sản uất, đóng góp vào ngân sách Nhà nước thông qua các loại thuế.
  Vì vậy khi doanh nghiệp bước vào một thị trường cạnh tranh hội nhập thì việc đánh giá xem xét một cách chính xác doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả hay không thông qua công tác hạch toán các khoản doanh thu, chi phí có hệ thống đúng nguyên tắc và đúng chuẩn mực kế toán là vấn đề quan trọng hàng đầu trong quản trị doanh nghiệp hiện nay. Ngược lại, cũng có thể làm cho nhà quản trị nhận định sai lầm về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, từ đó cũng có thể làm cho nhà quản trị đưa ra những quyết định sai lầm làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

  .
  2. Mục tiêu nghiên cứu
  Tìm hiểu quá trình xử lý nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lưu chuyển chứng từ, hạch toán chi tiết, tổng hợp doanh thu và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.
  Phân tích điểm mạch, điểm yếu trong hệ thống kế toán trong công ty và đề ra một số kiến nghị để góp phần vào việc xây dựng hệ thống kế toán của doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện hơn.
  Đánh giá tình hình lợi nhuận của toàn doanh nghiệp trong 2 năm 2009-2010.
  Tìm hiểu và phân tích những nguyên nhân và mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến tình hình biến động lợi nhuận của doanh nghiệp và đề ra các biện pháp khai thác khả năng tiềm tàng của doanh nghiệp nhằm nâng cao lợi nhuận của công ty.
  3. Phương pháp và phạm vi nghiên cứu
  3.1. Phương pháp nghiên cứu
  Thông qua quan sát tại công ty trong thời gian thực tập đồng thời thu thập được các thông tin trên báo chí, Internet.
  Công cụ phân tích số liệu chủ yếu là so sánh, tổng hợp các kết quả đạt được qua các năm để đánh giá xu hướng phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời so sánh kết quả đạt được so sánh kết quả đạt được so với kế hoạch để đánh giá xem doanh nghiệp có hoàn thành kế hoạch đề ra hay không? Trên cơ sở đó còn vận dụng phân tích điểm mạnh điểm yếu của hệ thống kế toán toàn doanh nghiệp. Từ đó đề ra các phương hướng để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu nhằm giúp hệ thống kế toán doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện hơn.
  3.2. Giới thiệu kết cấu của chuyên đề
  Nội dung chuyên đề ngoài phần mở đầu gồm 4 chương:
  Chương 1: Cơ sở lý luận về kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận trong doanh nghiệp.


  CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH VÀ PHÂN PHỐI LỢI NHUẬN

  1.1. KẾ TOÁN XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH
  1.1.1. Kế toán doanh thu thuần
  1.1.1.1. Khái niệm doanh thu, doanh thu thuần
  Doanh thu là tổng giá trị các lợi ích kinh tế mà doanh nghiệp thu được trong kì kế toán, phát sinh từ các hoạt động sản xuất kinh doanh thông thường của doanh nghiệp, góp phần làm tăng vốn chủ sở hữu.
  Doanh thu = số lượng hàng hóa, sản phẩm tiêu thụ trong kì x Đơn giá
  (Trích sách kế toán tài chính)  CHƯƠNG 2: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN IN BẠC LIÊU

  2.1. QUÁ TRI`NH HI`NH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN IN BẠC LIÊU
  2.1.1. Giới thiệu về công ty
  * Tên công ty: Công ty cổ phần In Bạc Liêu.
  * Đo`a chỉ: Số 160, đường Hoàng Văn Thụ, P3, TXBL, Tỉnh Bạc Liêu.
  * Mao~ số thuế: 1900128413.
  * Số điện thoại: (0781) 822 379 – 824 419.
  * Số Fax: (0781) 824 419.
  .
  CHƯƠNG 4: NHẬN XÉT – KIẾN NGHỊ

  4.1. NHẬN XÉT
  4.1.1. Về công tác tổ chức kế toán trong công ty
  Trong quá trình thực tập tại công ty đã giúp em có dịp tìm hiệu công tác kế toán tại công ty và học hỏi thêm được một số kinh nghiệm quý báu trong công tác kế toán.
  Công ty trang bị hệ thống máy tính hiện đại, công tác kế toán được thực hiện trên máy tính với phần mềm được sử dụng thống nhất toàn công ty. Có tính hệ thống hóa giúp cho việc cập nhật sổ sách kế toán được đơn giản, nhanh chóng, gọn nhẹ. Hàng ngày khi nhận được chứng từ, kế toán nhập số liệu vào máy tính sẽ đơn giản cho việc đối chiếu kiểm tra khi cần. Với việc áp dụng kế toán trên máy đã giúp được công tác quản lý dữ liệu được đảm bảo, giảm bớt khối lượng công việc ghi chép cho kế toán. Đồng thời với việc kết nối internet trong nội bộ công ty, kết nội giữa các phòng ban giúp kế toán nắm bắt các thông tin nhanh chóng và kịp thời.
  Bộ máy kế toán công ty được tổ chức tinh gọn mà vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp công ty tiết kiệm nhân sự cho phòng kế toán. Bộ phận kế toán có thể làm tốt nhiệm vụ của mình một phần cũng là nhờ sự hỗ trợ của phần mềm kế toán. Đây là một thuận lợi của công ty. Giúp kế toán tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để có được những thuận lợi đó công ty cũng phải bỏ ra một khoản chi phí để cài đặt phần mềm này nhưng xét về mặt quản lý để giám sát, kiểm tra, đối chiếu thì có được hiệu quả rất cao.
  Giá cả trong mấy năm qua do sự mất ổn định về tình hình kinh tế thế giới và lũng đoạn thị trường trong nước đã làm cho giá cả không ổn định. Đặc biệt do sự


  Xem Thêm: Kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận tại Công Ty Cổ Phần In Bạc Liêu
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán xác định kết quả kinh doanh và phân phối lợi nhuận tại Công Ty Cổ Phần In Bạc Liêu sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status