Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO báo cáo thực tập tốt nghiệp: Tiền lương và các khoản trích theo lương

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. báo cáo thực tập tốt nghiệp: Tiền lương và các khoản trích theo lương


  1. Ý nghĩa của kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương:
  - Lao động là một trong 3 yếu tố cơ bản của quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và là yếu tố mang tính chất quyết định nhất. Chi phí về lao động là một trong các yếu tô chi phí cấu thành nên giá thành sản xuất sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất ra. Sử dụng hợp lý lao động cũng chính là tiết kiệm chi phí lao động sống, góp phần hạ giá thành sản phẩm, tăng doanh lợi cho các doanh nghiệp vừa là điều kiện để cải thiện nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho công nhân viên cho người lao động trong doanh nghiệp.
  - Tiền lương là phần thù lao động để tái tạo sản xuất lao động, bù đắp hao phí lao động của công nhân viên đã bỏ ra trong quá trình sản xuất kinh doanh. Tiền lương (tiền công) gắn liền với thời gian và kết quả lao động mà công nhân viên tham gia thực hiện trong quá trinh sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nó được coi như một đòn bẩy kinh tế để kích thích động viên người lao động hăng hái sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội.
  Ngoài tiền lương (tiền công) công nhân viên còn được hưởng các khoản trợ cấp thuộc phúc lợi xã hội như: BHXH, BHYT, KPCĐ.
  + Bảo hiểm xã hội (BHXH): Là một loại quỹ dùng để trợ cấp cho người lao động có tham gia đóng góp BHXH trong các trường hợp ốm đau, thai sản, tai nạn lao động.
  + Bảo hiểm y tế (BHYT): Là loại quỹ dùng để phục vụ cho người lao động có tham gia đóng BHYT trong các trường hợp khám chữa bệnh.
  + Kinh phí công đoàn (KPCĐ): Là loại quỹ dùng để phục vụ chi tiêu trong hoạt động có tổ chức công đoàn nhằm chăm lo bảo vệ quyền lợi cho người lao động.
  Như vậy cùng với tiền lương và các khoản trích theo lương (BHXH, BHYT, KPCĐ) hợp thành khoản chi phí về lao động trong tổng chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  2. Nhiệm vụ kế toán Tiền lương và các khoản trích theo lương:


  Xem Thêm: báo cáo thực tập tốt nghiệp: Tiền lương và các khoản trích theo lương
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu báo cáo thực tập tốt nghiệp: Tiền lương và các khoản trích theo lương sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status