Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Thành Long

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Thành Long


  LỜI NÓI ĐẦU
  Hiện nay, nước ta đang trong quá trình biến đổi mạnh mẽ, đất nước đang trên đà phát triển hướng tới sự hòa nhập cùng với nền kinh tế toàn cầu. Các doanh nghiệp đang đứng trước những tiềm năng và thách thức mới. Do vậy công tác quản lý đang đứng trước những yêu cầu và nội dung quản lý có tính chất mới mẻ, đa dạng và cũng không ít phức tạp khó khăn. Là một công cụ thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về các hoạt động kinh tế cho nhiều đối tượng khác nhau cả bên trong và bên ngoài doanh nghiệp, do vậy công tác kế toán cũng trải qua những cải biến sâu sắc để phù hợp với thực tiễn của nền kinh tế nước ta hiện nay. Việc thực hiện tốt hay không tốt công tác kế toán đều ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý trong doanh nghiệp.
  Công tác kế toán ở công ty bao gồm nhiều khâu và nhiều phần hành, giữa chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau, gắn bó với nhau tạo thành một hệ thống quản lý có hiệu quả. Mặt khác, việc tổ chức công tác kế toán khoa học và hợp lý là một trong những cơ sở quan trọng giúp cho việc điều hành, chỉ đạo SXKD.
  Lao động có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vậy việc quản lý và sử dụng lao động một cách phù hợp sẽ là biện pháp khuyến khích phát huy sáng kiến của người lao động nhằm nâng cao năng suất lao động. Để đạt được mục đích trên, việc hạch toán tiền lương, tiền công chính xác, kịp thời sẽ đem lại lợi ích cho người lao động, đảm bảo cho họ một mức sống ổn định, tạo điều kiện cho họ cống hiến hết khả năng và sức lao động của mình, điều đó cũng đồng nghĩa với việc tăng lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp. Hay nói cách khác, tiền lương có vai trò là đòn bẩy kinh tế lao động tác động trực tiếp lên người lao động. Vì vậy mỗi doanh nghiệp cần lựa chọn hình thức và phương pháp kế toán tiền lương một cách hợp lý, trên cơ sở đó thỏa mãn lợi ích của người lao động, để có động lực thúc đẩy lao động, nhằm nâng cao năng suất lao động, góp phần làm giảm chi phí sản xuất kinh doanh, hạ giá thành và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
  Luôn luôn đi liền với kế toán tiền lương là các khoản trích theo lương bao gồm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí công đoàn. Đây là các quỹ xã hội thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội cho người lao động. Các quỹ được hình thành trên cơ sở đóng góp của người sử dụng lao động và người lao động. Và nó chiếm một tỉ trọng tương đối lớn trong tổng số chi phí sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Việc tăng cường công tác quản lý lao động kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương một cách khoa học hợp lý sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, góp phần làm hạ giá thành sản phẩm và làm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.
  Qua quá trình thực tập tại Công ty TNHH Thành Long em đã phần nào hiểu được về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương. Do vậy em đã chọn đề tài “Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương” tại Công ty TNHH Thành Long để làm đề tài thực tập của mình. Nội dung chính của chuyên đề bao gồm 3 chương:
  Chương 1. Cơ sở lý luận về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương
  Chương 2. Thực trạng kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Thành Long
  Chương 3. Một số nhận xét, đánh giá về công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Thành Long
  Do trình độ và thời gian thực tập còn hạn chế nên không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình thực tập và viết báo cáo. Em rất mong nhận được ý kiến đóng góp của thầy cô, cô chú, anh chị trong phòng kế toán của công ty để báo cáo của em được hoàn thiện.
  Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, đặc biệt là cô Bùi Thị Hồng Đào, các cô chú, anh chị trong công ty nói chung và phòng kế toán nói riêng của Công ty TNHH Thành Long đã tạo điều kiện giúp đỡ để em hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong thời gian thực tập.
  Em xin chân thành cảm ơn!


  Xem Thêm: kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Thành Long
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Thành Long sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status