Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Ảnh hưởng của chi phí bảo vệ & xử lý môi trường đến lợi nhuận của Công ty Chương Dương

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Ảnh hưởng của chi phí bảo vệ & xử lý môi trường đến lợi nhuận của Công ty Chương Dương


  LỜI MỞ ĐẦU


  Môi Trường là vấn đề của toàn cầu. Ở giai đoạn hiện nay, các nước muốn thực hiện được mục tiêu phát triển bền vững cần thiết phải thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ cấp bách của từng doanh nghiệp, từng cấp, từng ngành và từng quốc gia. Bất cứ một ngành kinh tế nào, sự phát triển của nó cũng gắn liền với môi trường. Về lâu dài, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường sẽ là yếu tố quan trọng làm tăng lợi nhuận của doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần giải quyết song song hiệu quả kinh tế với hiệu quả xã hội, thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường bằng những việc làm cụ thể như: Đánh giá tác động môi trường, nộp thuế môi trường, phân loại và xử lý chất thải, giảm thiểu chi phí về nguyên liệu, nhiên liệu, cắt giảm chi phí về rác thải . Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng, sự cạnh tranh diễn ra ngày càng khốc liệt và gay gắt, không ít doanh nghiệp chỉ quan tâm đến lợi nhuận trước mắt, có những quyết định, hành vi gây ảnh hưởng xấu tới môi trường; sau đó bị trả giá bằng việc người tiêu dùng và xã hội tẩy chay sản phẩm. Điều này buộc các doanh nghiệp phải xét đến việc kế toán môi trường trong quá trình hạch toán kế toán.
  Kế toán môi trường là lĩnh vực đang được nghiên cứu ở một vài nước trên thế giới và tương đối mới mẻ tại Việt Nam. Kế toán môi trường đã được bàn đến từ năm 1960 và các tài khoản kế toán môi trường đầu tiên (EA) đã được Na Uy xây dựng vào những năm 1970 và chỉ dần dần được chấp nhận bởi các nước khác. Ngay cả ở những nước tiên tiến, kế toán môi trường cũng chỉ mới được sự chú ý và phát triển trong vòng 20 năm nay. Nhiều quốc gia đang nỗ lực nghiên cứu và vận dụng Kế toán môi trường trên hệ thống chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán hiện có. Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu, Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế, Ngân hàng thế giới và các tổ chức khác cũng đang nỗ lực chuẩn hóa Kế toán môi trường theo khuôn khổ.
  Mục đích của Kế toán môi trường là cung cấp cho các nhà hoạch định chính sách những thông tin chính xác hơn để xác định liệu sự phát triển có theo hướng bền vững hay không, đồng thời cung cấp cho nhà quản trị doanh nghiệp những thông tin về tình hình sử dụng vật liệu, nhiên liệu, năng lượng, nước sạch, chi phí về xử lý chất thải ra ngoài không khí, đất và nguồn nước, chi phí tìm kiếm tài nguyên thay thế Các phương pháp Kế toán môi trường là các công cụ theo dõi sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và suy thoái môi trường.
  Kế toán môi trường là hệ thống kế toán khấu trừ chi phí làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, chi phí gây suy thoái môi trường và chi phí xử lý chất thải, được sử dụng để đánh giá chất lượng tăng trưởng kinh tế xác thực.
  Kế toán môi trường ra đời sẽ bổ sung các tài khoản theo dõi chi phí môi trường và thu nhập từ hoạt động đó nếu có; đồng thời bổ sung một số chỉ tiêu về chi phí môi trường, doanh thu môi trường trên Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh và Thuyết minh báo cáo tài chính của từng doanh nghiệp nói chung và của Công ty cổ phần nước giải khát Chương Dương nói riêng.
  Bổ sung Kế toán môi trường trong Hệ thống kế toán doanh nghiệp là vấn đề mang tính thời sự và là lĩnh vực nghiên cứu cấp bách không chỉ của từng quốc gia mà là của toàn thế giới. Do đó chúng em quyết định chọn đề tài “Ảnh hưởng của chi phí bảo vệ môi trường và xử lý môi trường đến lợi nhuận của công ty Chương Dương” làm đề tài tiểu luận nghiên cứu. Với đề tài này nhóm chúng em sẽ đi vào những nội dung chính sau:
  Phần 1: Kế toán môi trường trên Thế Giới
  Phần 2: Kế toán môi trường tại Việt Nam
  Phần 3: Kế toán môi trường tại Công ty cổ phần nước giải khát Chương Dương

  Nhóm hy vọng nhận được những ý kiến đóng góp của thầy và các bạn để bài tiểu luận của nhóm được đầy đủ và hoàn thiện hơn.
  Chúng em xin chân thành cảm ơn.  Xem Thêm: Ảnh hưởng của chi phí bảo vệ & xử lý môi trường đến lợi nhuận của Công ty Chương Dương
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Ảnh hưởng của chi phí bảo vệ & xử lý môi trường đến lợi nhuận của Công ty Chương Dương sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status