Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán nguyên vật liệu với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động, trong sản xuất kinh doanh

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán nguyên vật liệu với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động, trong sản xuất kinh doanh


  LỜI MỞ ĐẦU

  Nước ta đã trải qua một thời kỳ bao cấp kéo dài. điều đó đã kìm hãm sự phát triển tính chủ động và sáng tạo của các đơn vị sản xuất kinh doanh. Trong thời kỳ bao cấp nhà nước là người thay mặt thị trường phản ánh nhu cầu của khách hàng với các nhà sản xuất kinh doanh. Với kế hoạch sản xuất, kỹ thuật, tài chính đã được nhà nước duyệt, các doanh nghiệp không cần phải suy nghĩ và xoay sở nhiều. Thậm chí sự tồn tại của doanh nghiệp cũng hoàn toàn do nhà nước định đoạt, không phụ thuộc vào hiệu quả sản xuất kinh doanh.
  Sau đại hhội lần thứ VI của đảng, nước ta bước vào một thời kỳ phát triển kinh tế mới. Với chủ trương phát triển nền kinh tế hàng hoá nhiền thành phần theo định hướng phát triển đi lên con đường XHCN. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, cùng với sự phát triển của nền sản xuất, sản xuất hàng hoá giữ một vị trí quan trọng đặc biệt trong nền kinh tế quốc dân.
  Để cho quá trình sản xuất kinh doanh được liên tục, đều đặn không bị dãn đoạn thì một trong những yếu tố cần quan tâm là vật liệu cho sản xuất phải đáp ứng được đầy đủ kịp thời cả về số lượng và chất lượng, chủng loại.
  Nguyên vật liệu là cơ sở vật chất để tạo ra sản phẩm, chúng có đặc điểm là khi tham gia vào quá trình sản xuất, chúng bị tiêu hao toàn bộ hay thay đổi về hình thái vật chất ban đầu để cấu thành thực tế sản phẩm, về mặt giá trị của vật liệu chuyển một lần hoặc toàn bộ giá trị vào thành sản phẩm làm ra. Tổ chức hạch toán vật liệu là điều kiện quan trọng để quản lý vật liệu, chống tham ô lãng phí, đảm bảo cung ứng và dự trữ vật liệu phục vụ yêu cầu của sản xuất và tính đúng tính đủ chính xác giá thành sản phẩm nhằm đạt lợi nhuận cao nhất.
  Quá trình cung cấp nguyên vật liệu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sản xuất cũng như trong kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp trong khâu cung cấp nguyên vật liệu còn rất nhiều thiếu sót, vật liệu chưa quản lý chặt chẽ, mất mát hao hụt, thường xuyên sảy ra việc ghi chép phản ánh quá trình sản xuất, cung
  cấp nguyên vật liệu chưa được rõ ràng, trang bị vật chất kỹ thuật còn thô sơ do đó ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. trước tình hình đó
  tổ chức hạch toán hợp lý quá trình cung cấp nguyên vật liệu là yêu cầu cấp bách cần được giải quyết nhằm phát huy vai trò kinh tế của kế toán.
  Phản ánh kịp thời chính xác tình hình cung cấp về mặt số lượng qua đó giúp lãnh đạo nắm bắt được tiến độ cung cấp và có biện pháp điều hành kịp thời cho sản xuất hoặc tiêu thụ, không bị gián đoạn, không bị ứ đọng vốn.
  Việc tính toán đầy đủ chính xác giá trị thực tế của nguyên vật liệu mua vào và kiểm nhận chất lượng của từng đối tượng, qua đó có biện pháp hữu hiệu nhằm giảm chi phí, nân cao chất lượng hàng hoá cung cấp, đảm bảo cung cấp đúng thời hạn, hạ giá thành sản phẩm. Xuất phát từ tầm quan trọng của nguyên vật liệu như vậy mà em đã chọn đề tài:
  "Kế toán nguyên vật liệu với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động, trong sản xuất kinh doanh"
  Với đề tài này bài viết được chia làm 3 phần gồm các nội dung sau:


  Phần1: lý luận chung về hạch toán kế toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất.
  Phần 2: tình hình thực tế về công tác kế toán vật liệu ở Công ty hoá chất việt trì
  Phần 3: Một số ý kiến nhận xét, đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán vật liệu và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại Công ty hoá chất việt trì. Do thời gian thực tập chưa nhiều, trình độ hiểu biết còn hạn chế. Tôi không tránh khỏi sai sót, rất mong được sự góp ý của thầy cô và cán bộ kế toán của công ty, để chuyên đề tốt nghiệp của tôi được hoàn thiện hơn.


  Xem Thêm: Kế toán nguyên vật liệu với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động, trong sản xuất kinh doanh
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nguyên vật liệu với việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động, trong sản xuất kinh doanh sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status