Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Chuyên đề thực tập tốt nghiệp Tài sản cố định 2010 (8 điểm) Nhật ký chung

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Chuyên đề thực tập tốt nghiệp Tài sản cố định 2010 (8 điểm) Nhật ký chung


  LỜI MỞ ĐẦU

  Trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước kế toán là một công việc quan trọng phục vụ cho việc hạch toán và quản lý kinh tế, nó còn có vai trò tích cực đối với việc quản lý các tài sản và điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tài sản cố định hữu hình (TSCĐHH) là một trong những bộ phận cơ bản tạo nên cơ sở vật chất kỹ thuật cho nền kinh tế quốc dân, đồng thời là bộ phận quan trọng của quá trình sản xuất. TSCĐHH là điều kiện cần thiết để giảm được hao phí sức lao động của con người, nâng cao năng suất lao động. Trong nền kinh tế thị trường hiện nay thì TSCĐHH là yếu tố quan trọng để tạo nên sức mạnh cạnh tranh cho các doanh nghiệp.
  Đối với các doanh nghiệp sản xuất thì TSCĐHH được sử dụng rất phong phú, đa dạng và có giá trị lớn, vì vậy việc sử dụng chúng sao cho có hiệu quả là một nhiệm vụ khó khăn.
  TSCĐHH nếu được sử dụng đúng mục đích, phát huy được năng suất làm việc, kết hợp với công tác quản lý sử dụng TSCĐHH như đầu tư, bảo quản, sửa chữa, kiểm kê, đánh giá được tiến hành một cách thường xuyên, có hiệu quả thì sẽ góp phần tiết kiệm tư liệu sản xuất, nâng cao cả về số và chất lượng sản phẩm sản xuất và như vậy doanh nghiệp sẽ thực hiên được mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận của mình.
  Nói tóm lại, vấn đề sử dụng đầy đủ, hợp lý công suất của TSCĐHH sẽ góp phần phát triển sản xuất, thu hồi vốn đầu tư nhanh để tái sản xuất, trang bị thêm và đổi mới không ngừng TSCĐHH, là những mục tiêu quan trọng khi TSCĐHH được đưa vào sử dụng.
  Trong thực tế, hiện nay, ở Việt Nam, trong các doanh nghiệp Nhà nước, mặc dù đã nhận thức được tác dụng của TSCĐHH đối với quá trình sản xuất kinh doanh nhưng đa số các doanh nghiệp vẫn chưa có những kế hoạch, biện pháp quản lý, sử dụng đầy đủ, đồng bộ và chủ động cho nên TSCĐHH sử dụng một cách lãng phí, chưa phát huy được hết hiệu quả kinh tế của chúng và như vậy là lãng phí vốn đầu tư đồng thời ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.
  Nhận thức được tầm quan trọng của TSCĐHH cũng như hoạt động quản lý và sử dụng có hiệu quả TSCĐHH của doanh nghiệp, qua thời gian học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh và thực tập tại Công ty cổ phấn Đầu tư và Phát triển Miền Trung, em nhận thấy: Vấn đề sử dụng TSCĐHH sao cho có hiệu quả có ý nghĩa to lớn không chỉ trong lý luận mà cả trong thực tiễn quản lý doanh nghiệp.
  Đặc biệt là đối với Công ty cổ phấn Đầu tư và Phát triển Miền Trung là nơi mà TSCĐ được sử dụng rất phong phú, nhiều chủng loại cho nên vấn đề quản lý, sử dụng gặp nhiều phức tạp. Nếu không có những giải pháp cụ thể thì sẽ gây ra những lãng phí không nhỏ cho doanh nghiệp.
  Qua quá trình học tập và thực tập, tìm hiểu thực tế tại Công ty cổ phấn Đầu tư và Phát triển Miền Trung, em thấy việc hạch toán TSCĐHH còn có những vấn đề chưa hợp lý cần phải hoàn thiện bộ máy kế toán của Công ty. Cùng với sự hướng dẫn của cô giáo và các cán bộ nhân viên phòng kế toán em đã chọn đề tài: "Hoàn thiện công tác kế toán Tài Sản Cố Định Hữu Hình tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Miền Trung".
  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, kết cấu của chuyên đề bao gồm những phần sau:
  Chương I: Lý luận chung về hạch toán TSCĐHH trong các doanh nghiệp
  Chương II: Thực trạng kế toán TSCĐ tại Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Miền Trung
  Chương III: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện kế toán TSCĐ tại Công ty cổ phần .
  Do thời gian cũng như trình độ còn hạn chế, bài viết của em không thể tránh khỏi những sai sót. Em rất mong nhận được sự góp ý của các thầy cô nhằm hoàn chỉnh bài víêt của mình hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn!


  Xem Thêm: Chuyên đề thực tập tốt nghiệp Tài sản cố định 2010 (8 điểm) Nhật ký chung
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Chuyên đề thực tập tốt nghiệp Tài sản cố định 2010 (8 điểm) Nhật ký chung sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status