Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Doanh nghiệp tư nhân Trung Cường

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Doanh nghiệp tư nhân Trung Cường


  NỘI DUNG

  Nền kinh tế nước ta chuyển sang cơ chế thị trường có sự điều tiết của nhà nước, kế toán là một công cụ quan trọng phục vụ quản lý nền kinh tế cả về mặt vĩ mô và vi mô. Một trong những vấn đề được nhà sản xuất quan tâm là chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm. Như chúng ta đã biết, kế toán là một chỉ tiêu chất lượng tổng hợp, phản ánh toàn bộ năng lực, trình độ sản xuất của doanh nghiệp. Xây dựng tính toán và phân tích chỉ tiêu giá thành sản phẩm có vai trò quan trọng đối với nhà sản xuất. Chỉ tiêu giá thành sản phẩm thể hiện kết cấu từng khoản mục chi phí. Từ đó, đề ra biện pháp tiết kiệm chi phí, phấn đấu hạ giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận tạo lợi thế để doanh nghiệp cạnh tranh và đứng vững trên thị trường. Nhất là trong tình hình suy giảm kinh tế trên toàn cầu, điều đó càng rất quan trọng đối với sự sống còn của Doanh nghiệp.
  Ngành XDCB là ngành sản xuất cơ sở vật chất có vị trí hết sức quan trọng trong nền kinh tế của mỗi quốc gia, là ngành kết thúc quá trình tái sản xuất cố định của nền kinh tế quốc dân để trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật cho nền kinh tế. Song ngành XDCB có mối quan hệ mật thiết với các ngành khác thông qua việc trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật, cung ứng các sản phẩm và tiêu thụ lẫn nhau. Do vậy, việc hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm một cách trung thực là cơ sở để các doanh nghiệp thấy rõ thực trạng và đánh giá hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ đó có phương hướng cải tiến hoặc phát huy các khả năng tiềm tàng hiện có nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  Chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm có ý nghĩa rất quan trọng, vì vậy doanh nghiệp phải thường xuyên kiểm tra, đánh giá công tác quản lý chi phí sản xuất và tính giá thành. Tất cả những vấn đề trên rất phức tạp, do đó cần phải đối chiếu giữa thực tế và lý luận để từ đó rút ra sự khác biệt giữa lý thuyết và thực tiễn, rút ra những nhược điểm để cho ý kiến nhận xét và một số phương pháp hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm góp phần đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng đi lên đảm bảo đạt hiệu quả cao.
  Nhận thức được tầm quan trọng của công tác tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở những doanh nghiệp, đồng thời muốn củng cố kiến thức và đi sâu tìm hiểu công tác kế toán nên em chọn đề tài “ Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm” tại Doanh nghiệp tư nhân Trung Cường để viết chuyên đề tốt nghiệp cho mình. Kết cấu của chuyên đề gồm 03 chương:
  Chương 1: Giới thiệu chung về DNTN Trung Cường.
  Chương 2: Thực trạng kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại DNTN Trung Cường.
  Chương 3: Kết luận - kiến nghị.


  Xem Thêm: Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Doanh nghiệp tư nhân Trung Cường
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Doanh nghiệp tư nhân Trung Cường sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status