Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Phương pháp hạch toán các loại dự phòng của các doanh nghiệp trong cơ chế thị trường

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Phương pháp hạch toán các loại dự phòng của các doanh nghiệp trong cơ chế thị trường


  Lời mở đầu
  Nền kinh tế thị trường với những đổi mới thực sự trong cơ chế quản lý kinh tế- tài chính đã khẳng định vai trò, vị trí của kế toán tài chính trong quản trị doanh nghiệp. Kế toán tài chính giúp các doanh nghiệp, các nhà quản lý thấy được thực trạng quá trình kinh doanh bằng số liệu cụ thể, chính xác và khoa học. Như vậy, kế toán tài chính phục vụ nhiều đối tượng. Đó là do nội dung của kế toán tài chính rất đa dạng gồm: Hạch toán tài sản cố định, hạch toán các nghiệp vụ dự phòng, xác định kết quả hoạt động kinh doanh . Kế toán các nghiệp vụ dự phòng là một phần trong nội dung của kế toán tài chính.
  Dự phòng có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Dự phòng giảm giá là khoản chi phí ghi nhận trước sự giảm giá của đối tượng bị giảm giá( đối tượng bị giảm giá thường là tài sản) có thể xảy ra trong tương lai dựa trên những bằng chứng tin cậy về sự giảm giá này. Khoản dự phòng được lập sẽ giúp doanh nghiệp phản ánh đúng giá trị thực của tài sản trên sổ kế toán đồng thời là nguồn tài chính bù đắp tổn thất kinh doanh của doanh nghiệp khi tài sản của doanh nghiệp thực sự giảm giá. Như vậy, nếu có những bằng chứng rất tin cậy về sự giảm giá tài sản trong tương lai hay nói một cách khác là doanh nghiệp biết chắc chắn tài sản của mình sẽ bị giảm giá thì việc lập dự phòng là thực sự cần thiết. Nó giúp doanh nghiệp nắm thế chủ động trong việc xử lý rủi ro xảy ra đồng thời có kế hoạch sản xuất kinh doanh hợp lý để có thể luôn đứng vững trong môi trường có tính cạnh tranh cao của nền kinh tế. Điều này chứng tỏ vai trò to lớn của dự phòng đối với các doanh nghiệp trong cơ chế thị trường.
  Dự phòng cũng là vấn đề còn khá mới mẻ đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam. Vấn đề dự phòng chỉ được quan tâm tới từ khi nền kinh tế Việt Nam chuyển sang nền kinh tế thị trường là nền kinh tế có tính cạnh tranh cao luôn gây ra sự biến động giá cả. Ngay cả những quy định kế toán hiện hành của Bộ Tài Chính Việt Nam đối với phương pháp kế toán các loại dự phòng vẫn còn nhiều bất cập và thiếu sót chưa phản ánh được bản chất thực sự của dự phòng cần được khắc phục và sửa đổi.
  Vì những lý do trên nên em chọn đề tài "Phương pháp hạch toán các loại dự phòng của các doanh nghiệp trong cơ chế thị trường


  Xem Thêm: Phương pháp hạch toán các loại dự phòng của các doanh nghiệp trong cơ chế thị trường
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phương pháp hạch toán các loại dự phòng của các doanh nghiệp trong cơ chế thị trường sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status