Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện quá trình hạch toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh và phân phối kết quả hoạt động

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện quá trình hạch toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh và phân phối kết quả hoạt động


  ời nói đầu


  I/ Tính cấp thiết của đề tài


  Từ sau đại hội VI, Đảng ta quyết định phát triển kinh tế nhiều thành phần, vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Đây là một chủ trương mang tính chiến lược đúng đắn thể hiện sự nhận thức đúng qui luật về sự phù hợp của quan hệ sản xuất với trình độ và tính chất của lực lượng sản xuất, do đó đã tạo ra một môi trường pháp luật kinh doanh tương đối thuận lợi cho các thành phần kinh tế ra đời và phát triển. Trong điều kiện đó đòi hỏi doanh nghiệp phải thực hiện hạch toán kinh doanh, cân đối thu chi đảm bảo cho doanh nghiệp tồn tại và tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh.


  Vì vậy kết quả hoạt động kinh doanh là một chỉ tiêu chất lượng tổng hợp quan trọng đánh giá các mặt hoạt động của doanh nghiệp. Kết quả hoạt động kinh doanh xác định đúng đắn sẽ giúp cho những nhà quản lý đưa ra những đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động của đơn vị, đồng thời nó cũng giúp họ đưa ra những biện pháp tích cực nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Mặt khác do những mục đích khác nhau dẫn tới việc xác định kết quả bị phản ánh sai lệch gây nên hiện tượng " lãi giả lỗ thật" hoặc" lãi thật lỗ giả".


  Cùng với việc xác định kết quả, phân phối kết quả cũng là vấn đề tài chính rất quan trọng. Nếu phân phối sử dụng đúng đắn, hợp lý kết quả thì sẽ góp phần quan trọng làm cho doanh nghiệp phát triển, kích thích cán bộ công nhân viên chức quan tâm tới hoạt động kinh doanh của đơn vị. Tuy nhiên trong thực tế, vấn đề phân phối kết quả cũng còn nhiều bất hợp lý như kết cấu các quĩ chưa phù hợp với nền kinh tế hiện nay, việc sử dụng các quĩ vẫn còn nhiều tuỳ tiện chưa theo đúng mục đích của chúng. Vì vậy để khắc phục những mặt tồn tại nêu trên, yêu cầu kế toán với vai trò là công cụ quản lý kinh tế phải không ngừng được hoàn thiện mà trong đó đặc biệt là kế toán kết quả và phân phối kết quả. Đồng thời xuất phát từ ý nghĩa và tầm quan trọng của kết qủa và phân phối kết quả ở các doanh nghiệp hiện nay, sinh viên nghiên cứu kế toán-tài chính cũng muốn tìm hiểu sâu về công tác hạch toán kết quả và phân phối kết quả hoạt động kinh doanh.


  Qua thời gian hoc tập tại lớp kế toán trưởng của trường ĐHKTQD cũng như qua thực tế công tác , em đã chọn đề tài " Hoàn thiện quá trình hạch toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh và phân phối kết quả hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp thương mại


  Xem Thêm: Hoàn thiện quá trình hạch toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh và phân phối kết quả hoạt động
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện quá trình hạch toán xác định kết quả hoạt động kinh doanh và phân phối kết quả hoạt động sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status