Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Thực trạng và giải pháp cho công tác hoàn thuế GTGT trong các doanh nghiệp

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng và giải pháp cho công tác hoàn thuế GTGT trong các doanh nghiệp


  lời mở đầu


  Sau hơn ba năm thực hiện ( từ 01/01/1999) dến nay, luật thuế giá trị gia tăng (GTGT) đã góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế của đất nước: khuyến khích đầu tư nước ngoài, mở rộng và phát triển xuất khẩu, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu ổn định và ngày càng tăng cho ngân sách nhà nước (NSNN). Nhưng gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã chính thức công bố con số thất thoát lên tới hàng trăm tỷ đồng từ thuế thuế GTGT. Vậy bản chất của những con số thất thu khổng lồ trên là gì, nguyên nhân vì sao và trách nhiệm của các bên có liên quan như thế nào?
  Đi tìm câu trả lời cho thực trạng này người ta thấy phần lớn các bên đều qui kết trách nhiệm cho công tác hoàn thuế GTGT. Về phía ngành thuế có các lí do sau: Do doanh nghiệp trốn lậu thuế, khai man để được hoàn thuế, do một số qui định chủ quan về việc hoàn thuế làm sai lệch bản chất của thuế GTGT. Còn về phía các doanh nghiệp, họ đánh giá cơ chế hoàn thuế hiện nay còn quá nhiều bất cập, từ khi kê khai cho đến khi chính thức nhận được văn bản hoàn thuế của cơ quan thuế là cả một quãng thời gian dài, đấy là chưa kể đến những thủ tục rườm rà và máy móc của cán bộ thuế trong khâu kiểm tra hoá đơn chứng từ cũng như một phần không nhỏ lượng vốn của doanh nghiệp bị nhà nước chiếm dụng được nguỵ biện bằng cách “chờ hoàn thuế”.
  Những lí do trên đã khiến không ít người băn khoăn: Liệu có phải đã đến lúc thuế GTGT bộc lộ những nhược điểm của nó? Hoặc phải chăng thuế GTGT chỉ có duy nhất một ưu điểm là tránh sự trùng lặp thuế đánh chồng lên thuế của thuế doanh thu? Hay các nhà hoạch định chính sách của ta đã quá lạm dụng yếu tố chủ quan nhằm điều chỉnh thuế GTGT mà theo họ là để phù hợp với tình hình và mức độ phát triển nển kinh tế của Việt Nam ? Đó không phải là những câu hỏi dễ trả lời.
  Trước thực tế này, tôi đã chọn đề tài “Bàn về công tác quản lý và hạch toán hoàn thuế GTGT trong các doanh nghiệp” không phải với một tham vọng là sẽ tìm ra một giải pháp tối ưu khắc phục được tình trạng thất thu từ hoàn thuế và hợp lý hoá công tác hoàn thuế GTGT trong các doanh nghiệp mà xuát phát từ mong muốn được hiểu rõ bản chất của công tác hoàn thuế GTGT và có thể tìm ra một số giải pháp nhằm khắc phục được phần nào của thực trạng nêu trên. Do đó, đề án này có kết cấu như sau:
  Phần I: Lý luận chung về thuế GTGT gồm:
  A. Khái quát về luật thuế GTGT.
  B. Khái quát chung về những quy định trong hoàn thuế GTGT.
  Phần II: Thực trạng và giải pháp cho công tác hoàn thuế GTGT trong các doanh nghiệp.


  Xem Thêm: Thực trạng và giải pháp cho công tác hoàn thuế GTGT trong các doanh nghiệp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng và giải pháp cho công tác hoàn thuế GTGT trong các doanh nghiệp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status