Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Kế toán nghiệp vụ bán hàng và xác định kết quả kinh doanh ở Công ty TNHH Kho vận giao nhận &amp Thươ

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán nghiệp vụ bán hàng và xác định kết quả kinh doanh ở Công ty TNHH Kho vận giao nhận &amp Thươ


  Lời mở đầu


  Cùng với sự phát triển kinh tế cùng với sự đổi mới sâu sắc của cơ chế kinh tế đòi hỏi hệ thống kế toán phải không ngừng được hoàn thiện để đáp ứng được yêu cầu quản lý.
  Với doanh nghiệp thương mại đóng vai trò là mạch máu trong nền kinh tế quốc dân có quá trình kinh doanh theo một chu kỳ nhất định là mua – dự trữ - bán, trong đó khâu bán hàng là khâu cuối cùng của hoạt động sản xuất kinh doanh có tính quyết định đến cả quá trình kinh doanh. Có bán được hàng thì mới lập được kế hoạch mua vào và dự trữ cho kỳ tới, mới có thu nhập để bù đắp chi phí kinh doanh và tích lũy để tiếp tục cho quá trình kinh doanh. Do đó việc quản lý quá trình bán hàng có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp thương mại.
  Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bán hàng, kế toán bán hàng là phần hành chủ yếu trong các doanh nghiệp thương mại và với chức năng là công cụ chủ yếu để nâng cao hiệu quả tiêu thụ thì càng phải được củng cố nhằm phục vụ đắc lực cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Cho nên, qua quá trình thực tập tại Công ty TNHH kho vận giao nhận và thương mại Thành ý cùng với lý luận kế toán mà em đã được học, em đã lựa chọn đề tài: “Kế toán nghiệp vụ bán hàng và xác định kết quả kinh doanh” ở Công ty TNHH Kho vận giao nhận & Thương mại Thành ý cho chuyên đề thực tập của mình.
  Chuyên đề của em không tránh khỏi thiếu sót, vì vậy em rất mong được


  sự chỉ bảo, đánh giá và góp ý của cô để chuyên đề của em được tốt hơn.


  Chuyên đề của em gồm 3 chương:


  Chương 1: Các đặc điểm của Công ty TNHH Kho vận Giao nhận và Thương mại Thành ý ảnh hưởng đến phần hành kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh.
  Chương 2:

  Chương 1. Các đặc điểm của Công ty TNHH Kho vận giao nhận và Thương mại Thành ý ảnh hưởng đến phần hành kế toán bán và xác định kết quả kinh doanh.
  1. Giới thiệu về Công ty TNHH Kho vận giao nhận và Thương mại


  Thành ý


  1.1. Quá trình hình thành và phát triển, chức năng và nhiệm vụ


  1.1.1. Quá trình hình thành và phát triển


  Công ty TNHH Kho vận giao nhận và Thương mại Thành ý có trụ sở


  chính tại số 26 – Hoàng Văn Thái – Phường Khương Mai – quận Thanh Xuân


  – thành phố Hà Nội. Với trụ sở chính được đặt ngay ở mặt đường Chính phủ hiện nay sẽ rất được nhiều người biết đến. Và như vậy quá trình bán hàng cũng sẽ rất thuận lợi. Công ty đã được thành lập ngày 16 tháng 1 năm 2001 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp giấy phép kinh doanh. Công ty có đầy đủ tư cách pháp nhân, có trụ sở và con dấu riêng. Địa bàn hoạt động của Công ty tương đối rộng, đối tượng phục vụ của công ty đa dạng. Công ty được điều hành với bộ máy rất gọn nhẹ bao gồm Ban Giám đốc và đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và năng động trong kinh doanh.
  1.1.2. Chức năng


  Công ty là 1 doanh nghiệp hạch toán độc lập, tự chủ về mặt tài chính và vốn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Cùng với sự hỗ trợ đắc lực của Phòng kế toán, bộ phận quản lý đã trực tiếp chỉ đạo cán bộ công nhân viên trong toàn công ty. Theo nguyên tắc “Kinh doanh là đáp ứng đủ và đúng với nhu cầu của người tiêu dùng, luôn luôn lấy chữ tín làm đầu. Khách hàng là trung tâm và luôn phải tạo điều kiện thuận lợi nhất để thoả mãn nhu cầu của họ. Khách hàng luôn được coi trọng”. Công ty không ngừng mở rộng lĩnh vực kinh doanh của mình, tăng sự cạnh tranh trên thị trường. Hiện nay, đời sống của đại đa số nhân dân ngày càng được cải thiện nên nhu cầu đòi hỏi người tiêu dùng ngày càng cao. Do vậy mà công ty cũng đang từng bước củng cố

  hình thức kinh doanh, tìm kiếm nguồn hàng để có thể tiêu thụ sản phẩm của


  mình nhanh hơn, giúp cho việc sử dụng vốn có hiệu quả hơn.


  Chức năng chủ yếu của công ty là bán thức ăn thủy sản.


  Kết quả cho thấy công ty đi đúng hướng kinh doanh của mình và có lãi. Từ đó nhằm bổ sung vốn kinh doanh của công ty, tăng tích lũy quỹ trong công ty, đời sống cán bộ công nhân viên ngày càng được cải thiện.
  Bên cạnh thuận lợi trên thì công ty vẫn còn gặp phải khó khăn:


  Đó là nền kinh tế thị trường đang phát triển sâu rộng trên các đối thủ cạnh tranh của công ty rất đa dạng và phức tạp. Đây chính là khó khăn cơ bản mà công ty bắt buộc phải tham gia cạnh tranh để tồn tại và phát triển.
  1.1.3. Nhiệm vụ


  - Tổ chức mạng lưới bán lẻ và bán buôn trực tiếp hàng hoá cho các cơ sở đại lý cửa hàng và các cá nhân trong nước.
  - Tổ chức tốt công tác bảo quản hàng hoá, đảm bảo lưu thông hàng háo thường xuyên, liên tục và ổn định trên thị trường.
  - Quản lý, khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn, đảm bảo đầu tư mở rộng kinh doanh làm tròn nghĩa vụ đối với nhà nước qua việc nộp Ngân sách hàng năm.
  - Tuân thủ chính sách quản lý kinh tế Nhà nước


  2.2. Ngành nghề kinh doanh


  Công ty chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực thương mại. Vì vậy Công ty rất chú trọng đến phương thức bán hàng. Đây là phương thức có thể nói quyết định đến hiệu quả kinh doanh của công ty. Công ty có thể đứng vững trên thị trường hay không thì cần phải chú trọng và đẩy mạnh quá trình bán hàng.
  2. Đặc điểm về kinh doanh kinh doanh của Công ty Thành ý


  Từ khi mới được thành lập đến nay công ty vẫn giữ nguyên quá trình hoạt động kinh doanh của mình đó là:
  2.1. Hoạt động mua hàng

  Mua hàng hoá về nhập vào kho, hoạt động này đòi hỏi cần phải biết xem xét chất lượng chủng loại để có thể mua được sản phẩm có chất lượng tốt, giúp cho quá trình bán hàng đạt hiệu quả cao.
  2.2. Hoạt động lưu trữ, bảo quản, gia cố hàng hoá


  Công ty đã có hệ thống 2 kho. Công ty còn hệ thống quạt, thông hơi, thông gió để bảo quản. Vì thức ăn thủy sản nên cần phải bảo quản rất cẩn thận.
  2.3. Hoạt động bán hàng


  Công ty chủ yếu bán hàng qua đại lý, ngoài ra công ty còn bán lẻ cho


  khách hàng có nhu cầu mua với khối lượng ít.


  Trong các hoạt động trên thì hoạt động bán hàng là quan trọng nhất. Hoạt động này quyết định đến hoạt động mua hàng và hoạt động lưu trữ, bảo quản. Có bán được hàng thì mới tạo ra được doanh thu. Từ đó mới có vốn để tiếp tục tại sản xuất. Hoạt động mua hàng và lưu trữ, bảo quản. Tuy nhiên hai hoạt động này cũng tác động ngược lại đến hoạt động bán hàng. Có mua được sản phẩm tốt và bảo quản tốt thì mới kích thích được người tiêu dùng và khối lượng hàng hoá được tiêu thụ lớn. Do đó cần phải tích cực đẩy mạnh và kết hợp giữa các hoạt động với nhau mới tạo ra được hiệu quả cao.
  3. Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán và hình thức kế toán tại công ty


  Thành ý


  3.1. Tổ chức bộ máy kế toán:


  Bộ máy kế toán của công ty được tổ chức theo mô hình tập trung. Phòng kế toán của công ty bao gồm 4 người và được phân công chức năng, nhiệm vụ của từng nhân viên cụ thể như sau:
  - Kế toán trưởng: Chỉ đạo trực tiếp bộ máy kế toán, tổ chức hướng dẫn, kiểm tra toàn bộ công tác kế toán của công ty. Tham mưu cho giám đốc về các hoạt động kinh doanh tài chính, đôn đốc các khoản công nợ, phải thu để bảo toàn và phát triển vốn. Lập quyết toán vào mỗi quý, năm.

  - Kế toán tổng hợp: Là người chịu trách nhiệm hạch toán các nghiệp vụ phát sinh định kỳ. Ngoài ra kế toán tổng hợp còn kiêm các phần hành kế toán trong công ty mà công ty còn thiếu.
  - Kế toán bán hàng: Hàng ngày căn cứ vào các hoá đơn bán hàng và biên


  bản giao nhận vào sổ chi tiết với người bán.


  - Kế toán kho: Có nhiệm vụ hàng ngày căn cứ vào các phiếu nhập kho và phiếu xuất kho để vào sổ kho và các sổ chi tiết, cuối tháng vào sổ cái.
  * Sơ đồ bộ máy kế toán của công ty


  Xem Thêm: Kế toán nghiệp vụ bán hàng và xác định kết quả kinh doanh ở Công ty TNHH Kho vận giao nhận &amp Thươ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nghiệp vụ bán hàng và xác định kết quả kinh doanh ở Công ty TNHH Kho vận giao nhận &amp Thươ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status