Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Du lịch Bưu đ

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Du lịch Bưu đ


  LỜI NÓI ĐẦU


  Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành công rực rỡ như tốc độ tăng trưởng bình quân của những năm gần đây luôn đạt trên 7%, đời sống của đại bộ phận nhân dân được cải thiện đáng kể Trong tình hình đất nước đang chuyển sang nền kinh tế thị trường, với những quy luật cạnh tranh khốc liệt thì vấn đề tồn tại và phát triển của những doanh nghiệp kinh doanh là một vấn đề cần được đặc biệt quan tâm. Cơ chế thị trường đã tạo cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội mới nhưng cũng mang lại không ít những khó khăn, thử thách, do đó các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đều phải nắm quyền chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
  Ngày nay, xu hướng chung của tất cả các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dịch vụ và du lịch là phải phấn đấu không ngừng và tiết kiệm chi phí sao cho hoạt động kinh doanh có hiệu quả nhất. Như vậy, để quản lý có hiệu quả và tốt nhất các hoạt động kinh doanh thì các doanh nghiệp phải thường xuyên quan tâm đến chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp.
  Công tác hạch toán chi phí, doanh thu và xác định kết quả kinh doanh đòi hỏi phải luôn tính đúng, tính đủ và đảm bảo yếu tố cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho Ban lãnh đạo doanh nghiệp. Đây là một đòi hỏi khách quan của công tác quản lý, do đó việc nghiên cứu để hạch toán chi phí, doanh thu và xác định kết quả kinh doanh cho hợp lý là một công việc hết sức cần thiết cho các doanh nghiệp.
  Xuất phát từ nhận thức trên, qua thời gian thực tập tại Công ty Cổ phần Du lịch Bưu điện, được đối diện với thực trạng quản lý kinh doanh dịch vụ, em quyết định đi sâu nghiên cứu đề tài “ Công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Du lịch Bưu điện”.

  Chuyên đề thực tập tốt nghiệp của em ngoài Lời nói đầu và Kết luận gồm ba phần chính:
  Phần 1: Giới thiệu tổng quan về Công ty Cổ phần Du lịch Bưu điện

  Phần 2: Thực trạng kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết  quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Du lịch Bưu điện.


  Phần 3: Một số nhận xét và đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Du lịch Bưu điện.

  Phần 1
  GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN
  DU LỊCH BƯU ĐIỆN


  I. KHÁI QUÁT QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN


  1. Giới thiệu vài nét về Công ty


  Công ty Cổ phần Du lịch Bưu điện thuộc loại hình Công ty Cổ phần, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, pháp luật hiện hành của Nhà nước. Công ty được thành lập để khai thác, sử dụng vốn và tài sản hiện có là hệ thống các khách sạn, nhà nghỉ của Tổng công ty Bưu chính - Viễn thông, đồng thời huy động các nguồn vốn trong và ngoài ngành phát triển kinh doanh du lịch cũng như các dịch vụ bổ sung khác, phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp Du lịch hàng đầu Việt Nam, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động, phát triển lợi tức cho cổ đông, đóng góp cho Ngân sách Nhà nước.
  Công ty hiện đang quản lý 05 đơn vị khách sạn trực thuộc với tổng số 270 phòng ngủ, trong đó có 02 khách sạn được xếp hạng khách sạn quốc tế 3 sao với gần 200 phòng ngủ chất lượng cao là: Khách sạn Bưu Điện Hạ Long và Khách sạn Bưu Điện Vũng Tàu. Cùng với việc phục vụ phòng ngủ, các khách sạn của Công ty còn có các dịch vụ du lịch khác như: dịch vụ ăn uống, massage .
  Hoạt động kinh doanh lữ hành của Công ty trong những năm qua luôn nổi bật là dịch vụ kinh doanh mũi nhọn, doanh thu đạt được luôn chiếm tỷ trọng cao trên tổng doanh thu toàn Công ty. Công ty hiện có 03 đơn vị kinh doanh lữ hành chuyên nghiệp, trong đó có hai đơn vị đặt trụ sở tại Hà Nội và một đơn vị đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  Ngoài các hoạt động trên Công ty còn kinh doanh những ngành nghề như: Vận chuyển khách du lịch; Đại lý, dịch vụ Bưu điện và tin học; Các dịch vụ cho thuê văn phòng, phòng họp, nhà ở, nhà hàng ăn uống .

  2. Quá trình hình thành và phát triển


  Trong xu thế phát triển ngày càng lớn mạnh để trở thành một tập đoàn kinh tế đa dịch vụ, đa ngành nghề bên cạnh các đơn vị sản xuất kinh doanh và cung cấp dịch vụ truyền thống về Bưu chính - Viễn thông - Tin học, ngay từ những năm cuối thập kỷ 90 của thế kỷ trước, lãnh đạo Tổng công ty Bưu chính - Viễn thông Việt Nam đã sớm quan tâm đến việc tổ chức hình thành các đơn vị kinh doanh dịch vụ Tài chính, Bảo hiểm, Du lịch v.v . theo hướng đón đầu sự hội tụ của Bưu chính – Viễn thông – Tin học và đa dạng hoá các loại hình kinh doanh dịch vụ, đảm bảo sức cạnh tranh trong quá trình hội nhập quốc tế.
  Ngày 19/08/1998, Tổng cục Bưu điện, Tổng công ty Bưu chính - Viễn thông Việt Nam, Thường vụ Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã ban hành Nghị quyết liên tịch số 3773/NQ-LT trong đó thống nhất chủ trương thành lập Công ty Cổ phần Du lịch Bưu điện để quản lý kinh doanh có hiệu quả hệ thống các khách sạn Bưu điện đã và đang được đầu tư xây dựng trong cả nước.
  Công ty Cổ phần Du lịch Bưu điện được chính thức thành lập ngày 30/08/2001 với 07 cổ đông sáng lập, vốn điều lệ đăng ký là 120 tỷ đồng Việt Nam. Trong đó Tổng công ty Bưu chính – Viễn thông Việt Nam là cổ đông lớn nhất với số vốn góp là 88,3 tỷ đồng Việt Nam, bằng 73,58% tổng vốn điều lệ.
  Các cổ đông sáng lập công ty:


  1. Tổng công ty Bưu chính – Viễn thông Việt Nam


  2. Công ty Cổ phần Cáp và Vật liệu Viễn thông


  3. Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện


  4. Công ty Xây dựng Bưu điện


  5. Công ty Vật tư Bưu điện I


  6. Công ty Vật tư Bưu điện II


  7. Công ty Tư vấn Xây dựng và Phát triển Bưu điện

  Trong 5 năm qua, dù với rất nhiều khó khăn, nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt của Ban lãnh đạo cũng như sự nhiệt tình, sáng tạo trong công việc của toàn thể cán bộ công nhân viên, Công ty Cổ phần Du lịch Bưu điện đã dần đứng vững và khẳng định được vị thế của mình trên thương trường. Cụ thể:
  Năm 2001 doanh thu của công ty chỉ đạt : 11.066.000.000 đ Lợi nhuận trước thuế : 155.000.000đ
  Lợi nhuận sau thuế : 130.200.000đ


  Tới năm 2005, doanh thu của công ty đạt : 55.496.000.000đ Lợi nhuận trước thuế : 8.130.000.000đ
  Lợi nhuận sau thuế : 5.853.600.000đ
  Như vậy, hoạt động kinh doanh của công ty đã dần đi vào nề nếp, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước và hoàn thành mọi nghĩa vụ đối với Nhà nước.
  II – TỔ CHỨC BỘ MÁY QUẢN LÝ CỦA CÔNG TY
  1. Cơ cấu tổ chức của Công ty
  a. Sơ đồ tổ chức


  Công ty có cơ cấu tổ chức bộ máy theo dạng trực tuyến, biểu hiện qua sơ đồ sau: (Xem biểu 1)


  Xem Thêm: Công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Du lịch Bưu đ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty Cổ phần Du lịch Bưu đ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status