Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Công trình đườn

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Công trình đườn


  LỜI NÓI ĐẦU


  Trong những năm trở lại đây, nền kinh tế Việt Nam đã có sự tăng trưởng đáng khích lệ, đó là thành quả của công cuộc đổi mới cải cách nền kinh tế mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã đạt được. Với chính sách kinh tế mở đã giúp cho các nhà đầu tư trên thế giới đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy đòi hỏi rất nhiều đến việc xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng như đường xá, cầu cống đặt nền móng vững chắc cho việc phát triển kinh tế cũng như thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Và ngành xây dựng cơ bản đã nỗ lực phấn đấu để đóng góp vào sự thay đổi bởi đây là ngành sản xuất vật chất độc lập có chức năng tạo ra trang thiết bị, tài sản cố định cho tất cả các ngành cho nền kinh tế quốc dân. Hiện nay trong nền kinh tế thị trường, ngành xây dựng cơ bản giữ vị trí cực kỳ quan trọng, nó là khâu đầu tiên của tái sản xuất mở rộng và đóng vai trò quyết định trong việc tạo ra tài sản cố định cho nền kinh tế quốc dân.


  Hàng năm, ngân sách Nhà nước phải chi phí cho xây dựng cơ bản một khoản rất lớn chiếm khoảng 39% ngân sách do vậy đòi hỏi phải tăng cường quản lý chặt chẽ và có hiệu quả. Hạch toán kế toán là công cụ để thực hiện công việc đó.


  Hơn nữa, hoạt động trong môi trường cạnh tranh nên các doanh nghiệp phải tìm cách đứng vững và phát triển. Kế toán là một bộ phận cấu thành của hệ thống công cụ quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời là công cụ đắc lực phục vụ cho Nhà nước trong công tác quản lý nền kinh tế quốc dân. Nguyên tắc cơ bản của hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong cơ chế thị trường là tự trang trải và có lãi. Bởi vậy việc hạ thấp giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm là mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp.


  Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là công việc quan trọng trong toàn bộ công tác kế toán của doanh nghiệp sản xuất nói chung và doanh nghiệp xây lắp nói riêng. Chi phí sản xuất là những chi phí về sử dụng tài sản, vật  tư, lao động trong quá trình sản xuất, là cơ sở để cấu tạo nên giá thành sản phẩm - chỉ tiêu kinh tế tổng hợp phản ánh chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Vì vậy việc sử dụng hợp lý, tiết kiệm có hiệu quả những loại tài sản, vật tư, lao động, tiền vốn đi đôi với việc hạ thấp giá thành sản phẩm không chỉ là một trong những nhiệm vụ chủ yếu của doanh nghiệp mà còn là một trong những điều kiện để tăng tích luỹ xã hội, tăng tốc độ và quy mô phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cải thiện và nâng cao đời sống người lao động.


  Chính những lý do đó trong thời gian thực tập tại Công ty Công trình đường thuỷ thuộc Tổng công ty Xây dựng đường thuỷ, em xin mạnh dạn nghiên cứu đề tài:


  “Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây


  lắp tại Công ty Công trình đường thuỷ”
  Chuyên đề ngoài lời mở đầu và kết luận bao gồm 2 phần chính như sau:
  Phần 1: Thực trạng hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản
  phẩm xây lắp tại Công ty Công trình đường thuỷ.
  Phần 2 : Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản
  phẩm xây lắp tại Công ty Công trình đường thuỷ.
  Mục đích của đề tài này là vận dụng lý luận về hạch toán kế toán đã học ở trường vào nhu cầu thực tiễn về kế toán chi phí và tính giá thành sản phẩm tại Công ty Công trình đường thuỷ từ đó xem xét những vấn đề còn tồn tại nhằm góp một phần nhỏ vào việc hoàn thiện công tác kế toán tại Công ty.  PHẦN 1


  THỰC TRẠNG HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM XÂY LẮP TẠI CÔNG TY CÔNG TRÌNH ĐƯỜNG THUỶ.
  1.1. Những đặc điểm kinh tế – kỹ thuật của Công ty Công trình đường thuỷ ảnh hưởng đến hạch


  toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp.


  1.1.1. Quá trình hình thành và phát triển của Công ty


  Công ty Công trình đường thuỷ là một tổ chức sản xuất kinh doanh hạch toán kinh tế độc lập, có tư cách pháp nhân đầy đủ, có con dấu riêng, được phép mở tài khoản tại ngân hàng, là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Xây dựng đường thuỷ.


  Công ty Công trình đường thuỷ tiền thân là Công ty Công trình đường sông I được thành lập theo quyết định số 288/QĐ-TC ngày 10-2-1972 của Bộ Giao thông vận tải và được thành lập lại theo Quyết định số 601/TCCB-LĐ ngày 05/04/1993. Từ ngày thành lập đến nay Công ty đã qua 3 lần thay đổi tên.


  Năm 1983, Công ty Công trình đường sông I đổi tên thành Xí nghiệp cầu
  cảng 204 trực thuộc Liên hiệp các Xí nghiệp Quản lý giao thông đường thuỷ II.
  Năm 1986, Xí nghiệp cầu cảng 204 lại đổi tên thành Xí nghiệp Công trình đường thuỷ trực thuộc liên hiệp các Xí nghiệp Quản lý giao thông đường thuỷ I.


  Lần thứ 3, năm 1989 Xí nghiệp công trình đường thuỷ được đổi tên thành Công ty Công trình đường thuỷ trực thuộc Tổng công ty Xây dựng đường thuỷ. Tên gọi Công ty Công trình đường thuỷ được giữ cho đến bây giờ.


  Trụ sở chính của Công ty đặt tại 159 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội trên diện tích 1000 m2. Ngoài ra, Công ty còn đặt một văn phòng đại diện ở phía Nam tại 14B8 Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.  Công ty Công trình đường thuỷ hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nhà nước và theo đặc thù riêng của ngành mình. Nhiệm vụ chủ yếu của Công ty là thi công các công trình giao thông trong và ngoài ngành bao gồm:


  - Thi công các công trình giao thông.
  - Sản xuất các cấu kiện bê tông đúc sẵn.
  - Sản xuất vật liệu xây dựng.
  - Xây dựng các công trình công nghiệp.
  - Xây dựng các công trình dân dụng.
  - Xây dựng trạm điện và đường dây điện.
  - Xây dựng các công trình cầu cống, kênh mương, đê, kè, trạm bơm nước, chỉnh trị dòng chảy .


  Được thành lập từ năm 1972 đến nay Công ty đã trải qua 32 năm xây dựng và phát triển. 32 năm qua Công ty đã có rất nhiều cố gắng dần xây dựng thành một đơn vị lớn vững mạnh, có khả năng thực hiện những được công trình lớn, có mức độ phức tạp cao và vấn đề chất lượng liên tục được cải tiến đáp ứng yêu cầu mỹ thuật cao và ngày càng hoàn thiện. Thời gian giao nhận sản phẩm nhanh nhất và giá cả hợp lý là những giá trị đích thực phục vụ khách hàng. Với mục tiêu đó, từ khi thành lập cho tới nay, đặc biệt sau khi nhà nước ta chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường Công ty Công trình đường thuỷ luôn phát triển một cách vững chắc, luôn hoàn thành các kế hoạch của cấp trên giao vì vậy đã tạo được nhiều uy tín trên thị trường.


  Xem Thêm: Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Công trình đườn
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty Công trình đườn sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status