Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHHMTV kinh doanh nước sạch Ninh Bình

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHHMTV kinh doanh nước sạch Ninh Bình


  Lêi nãi ®Çu
  Trong nền kinh tế thị trường, lao động có vai trò quan trọng cơ bản trong quá trình sản xuất kinh doanh. Nó không chỉ là mối quan tâm của các nhà kinh tế, người lao động, mà còn là mối quan tâm của toàn xã hội. vì vậy Nhà nước luôn bảo vệ quyền lợi của người lao động, được biểu hiện cụ thể bằng luật lao động, chế độ tiền lương, chế độ BHXH, BHYT, KPCĐ.
  Tiền lương có vai trò tác động đòn bẩy kinh tế, tác động trực tiếp đến người lao động, việc tính toán chính xác các khoản phải trả công nhân viên, kích thích người lao động quan tâm hơn đến kết quả lao động. doanh nghiệp phải tăng cường phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động, công tác tiền lương và các khoản trích theo lương. Tính toán chính xác, thanh toán kịp thời các khoản phải trả công nhân viên, vừa đảm bảo quyền lợi cưa người lao động, vừa tạo điều kiện tăng năng suất lao động hạ giá thành sản phẩm.
  Để doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả thì công tác tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương phải đảm bảo tính đúng, tính đủ, kịp thời và chính xác, giúp cho các nhà quản lý hiểu ra tính đúng đắn, hợp lý, hợp lệ các khoản chi phí về lao động sống cho vừa hạ được giá thành vừa đảm bảo đời sống vật chất cho người lao động, giúp cho người lao động hăng hái tham gia lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm đưa Công ty từng bước ổn định và phát triển.
  Xuất phát từ vai trò của công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương đến các công tác quản lý sản xuất kinh doanh. Trong thời gian thực tập và tìm hiểu thực tế tại Công ty TNHHMTV kinh doanh nước sạch Ninh Bình. Trên cơ sở lý thuyết đã nắm bắt được ở trường, dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Nguyễn Thị Nụ và sự giúp đỡ hướng dẫn của các cán bộ nhân viên phòng kế toán trong Công ty em đã hướng dẫn em hoàn thành khóa luận “ Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương” tại Công ty TNHHMTV kinh doanh nước sạch Ninh Bình làm chuyên đề tốt nghiệp của mình.
  Qua bài viết này, em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các thầy cô trong trường và sự chỉ bảo nhiệt tình của các cô chú, anh chị trong phòng Thống kê kế toán Công ty TNHH MTV kinh doanh nước sạch Ninh Bình đã giúp đỡ em hoàn thành khóa luận này.
  Em xin chân thành cảm ơn!
  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, nội dung bài khóa luận gồm có:
  Chương I: những vấn đề chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương theo tiền lương trong doanh nghiệp.
  Chương II: thực tế công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH MTV kinh doanh nước sạch Ninh Bình.
  Chương III: nhận xet và kiến nghị về công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH MTV kinh doanh nước sạch Ninh Bình.

  Ch­¬ng I
  Nhưng vÊn ®Ò chung vÒ kÕ to¸n tiÒn l­¬ng vµ c¸c kho¶n trÝch theo l­¬ng trong doanh nghiÖp
  1.Lao động
  1.1.Lao động và vai trò của lao động trong quá trình sxkd.
  Lao động là hoạt động chân tay và trí óc của con người nhằm rác động biến đổi các vật tự nhiên thành những vật phẩm đáp ứng nhu cầu của con người.
  Lao động là điều kiện đầu tiên cần thiết cho sự tồn tại và phát triển đối với cuộc sống của con người và xã hội. trong quá trình sản xuất kinh doanh sẽ có ba yếu tố chi phí đó là: lao động của con người cùng với đối tượng lao động và tư liệu lao động. trong ba yếu tố đó thì lao động của con người là yếu tố quan trọng nhất, vì không có yếu tố lao động của con người thì tư liệu lao động và đối tượng lao động chỉ là những vật vô dụng. lao động với tư cách là hoạt động chân tay và trí óc của con người, sử dụng các tư liệu lao động nhằm tác động. biến đổi các đối tượng lao động thành các vật phẩm có ích phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mình. Để đảm bảo tiến hành liên tục quá trình tái sản xuất, trước hết cần đảm bảo tái sản xuất sức lao động, nghĩa là sức lao động con người bỏ ra phải được bồi hoàn dưới dạng thù lao lao động.
  1.2.Phân loại lao động trong doanh nghiệp sản xuất.
  Lực lượng lao động trong doanh nghiệp bao gồm: số lao động trong danh sách và lao động ngoài danh sách. Lao động trong danh sách là lực lượng lao động do doanh nghiệp trực tiếp quản lý và chi trả lương gồm: công nhân viên trực tiếp sản xuất kinh doanh cơ bản và công nhân viên thuộc các hoạt động khác. Lao động ngoài danh sách là lực lượng lao động làm việc tại doanh nghiệp nhưng do các ngành khác chi trả lương như: cán bộ chuyên trách đoàn thể, học sinh thực tập.
  2. Khái niệm về tiền lương.
  Tiền lương ( tiền công) là biểu hiện bằng tiền phần sản phẩm xã hội trả cho người lao động theo thời gian, chất lượng và kết quả lao động mà họ cống hiến.
  Tiền lương là giá cả sức lao động, dựa trên cơ sở giá trị sức lao động. tiền lương theo quy chế mới tuân thủ theo quy luật cung cầu của thị trường sức lao động, chịu sự điều tiết của nhà nước và được hình thành thông qua sự thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động dựa trên số lượng và chất lượng lao động.
  Tiền lương được coi là khoản chi phí sản xuất của kinh doanh, nó cấu thành nên giá trị sản phẩm của hàng hóa, hoặc được xác định là một bộ phận của thu nhập. chính vì vậy, trong giá thành sản phẩm tiền lương được xem là một chỉ tiêu chất lượng phản ánh hiệu quả của sản xuất kinh doanh.
  Như vậy, tiền lương là biểu hiện bằng tiền của hao phí lao động sống cần thiết mà doanh nghiệp phải trả cho người lao động theo thời gian hay khối lượng công việc mà người lao động đã cống hiến cho doanh nghiệp. hay ta có thể nói tiền lương là một pham trù kinh tế gắn liền giữa lao động, tiền tệ và sản xuất hàng hóa.
  3.Nhiệm vụ của kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.
  Hạch toán lao động, kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương không chỉ kiên quan đến quyền lợi của người lao động, mà còn liên quan đến các chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh, giá thành sản phẩm của doanh nghiệp, liên quan đến tình hình chấp hành các chính sách về lao động tiền lương của Nhà nước. để phục vụ yêu cầu quản lý chặt chẽ, có hiệu quả, kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở doanh nghiệp phải thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
  - Tổ chức ghi chép chính xác, kịp thời, có hiệu quả: số lượng, chất lượng và thời gian lao động, tính đúng và thanh toán kịp thời tiền lương và các khoản thu nhập của doanh nghiệp.
  Kiểm tra tình hình lao động và sử dụng lao động, việc chấp hành các chính sách, chế độ tiền lương và quỹ lương. Hướng dẫn các bộ phận trong doanh


  Xem Thêm: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHHMTV kinh doanh nước sạch Ninh Bình
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHHMTV kinh doanh nước sạch Ninh Bình sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status