Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  ĐỒ ÁN Hoàn thiện hệ thống báo cáo thường niên trong các công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng kho

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hệ thống báo cáo thường niên trong các công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng kho


  NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN
  Đề tài luận án: Hoàn thiện hệ thống báo cáo thường niên trong các công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam
  Chuyên ngành: Kế toán (Kế toán, kiểm toán và phân tích)
  Thực hiện: tháng 07/2012
  Nghiên cứu sinh: Lê Thị Tú Oanh
  Người hướng dẫn: 1. GS.TS. Nguyễn Văn Công 2. PGS.TS. Nguyễn Năng Phúc

  Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận
  Báo cáo thường niên trên thế giới còn có nhiều quan điểm khác nhau, tuy có một số điểm giống báo cáo tài chính nhưng báo cáo thường niên không phải là báo cáo tài chính.
  Xuất phát từ lý luận về hệ thống báo cáo kế toán, luận án bổ sung làm rõ lý luận về báo cáo thường niên trên các khía cạnh:
  1) Bản chất của báo cáo thường niên là báo cáo cung cấp thông tin định lượng về tình hình tài chính và các thông tin diễn giải của doanh nghiệp sau một quá trình hoạt động, đặc biệt là năm báo cáo;
  2) Vai trò của báo cáo thường niên là công cụ cung cấp thông tin đáng tin cậy để các đối tượng sử dụng có cơ sở đưa ra quyết định phù hợp đồng thời báo cáo thường niên còn truyền tải thông tin quảng bá nhằm củng cố hình ảnh của doanh nghiệp;
  3) Tính chất thông tin của báo cáo thường niên gồm thông tin định lượng phản ánh tình hình tài chính và kết quả kinh doanh và các thông tin diễn giải làm cho người sử dụng rõ hơn về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách đáng tin cậy.
  Luận án đã chỉ ra các nhân tố cơ bản ảnh hưởng đến báo cáo thường niên của mỗi quốc gia và Việt Nam, bao gồm sự phát triển của kinh tế; hệ thống luật pháp; nguồn cung cấp tài chính; đặc điểm văn hóa, giáo dục; xu hướng hội nhập với kế toán quốc tế.
  Những đề xuất mới rút ra từ kết quả nghiên cứu
  Luận án cho rằng: báo cáo thường niên là một kênh thông tin chính thống, công khai của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hệ thống báo cáo thường niên hiện hành chưa cung cấp được đầy đủ các thông tin cần thiết cho người sử dụng. Trên cơ sở kết quả khảo sát thực trạng và đánh giá ý kiến từ phía các đối tượng sử dụng nhằm đưa báo cáo thường niên trở thành công cụ hữu ích trong phân tích, đánh giá và cung cấp thông tin cho đa dạng các đối tượng sử dụng, luận án đề xuất các giải pháp hoàn thiện báo cáo thường niên như:
  (1) Hoàn thiện hình thức báo cáo, thay đổi thứ tự sắp xếp nội dung cơ bản để báo cáo thường niên được thống nhất, rõ ràng và khoa học.
  (2) Hoàn thiện số lượng báo cáo bộ phận nhằm cung cấp thêm các báo cáo cần thiết cho người sử dụng.
  (3) Hoàn thiện nội dung báo cáo theo các nội dung chi tiết.
  (4) Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu tài chính cơ bản theo thứ tự quan tâm ưu tiên từ đánh giá của các đối tượng sử dụng thông tin.
  (5) Hoàn thiện về thời gian và cách thức công bố thông tin: Thời gian công bố báo cáo thường niên chậm nhất là 90 ngày kể từ khi kết thúc năm báo cáo. báo cáo thường niên bắt buộc trên trang thông tin điện tử (website) của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán và của doanh nghiệp.
  Từ các giải pháp trên, luận án đưa ra mẫu báo cáo thường niên theo hướng đề xuất.


  Xem Thêm: Hoàn thiện hệ thống báo cáo thường niên trong các công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng kho
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hệ thống báo cáo thường niên trong các công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng kho sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status