Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  ĐỒ ÁN Kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp tại Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp tại Việt Nam


  NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN
  Đề tài luận án: Kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp tại Việt Nam
  Chuyên ngành: Kế toán
  Thực hiện: 11/2011
  Nghiên cứu sinh: ĐINH THẾ HÙNG
  Người hướng dẫn: 1. PGS.TS NGÔ TRÍ TUỆ 2. PGS.TS. ĐINH TRỌNG HANH

  Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận

  Luận án đã chỉ ra một số nét đặc trưng trong kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp và những phương pháp đặc thù được áp dụng trong lĩnh vực này có những điểm khác biệt với kiểm toán tài chính nói chung, cụ thể:
  - Nội dung kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp khác với kiểm toán tài chính ở chỗ kiểm toán tài chính tập trung chủ yếu vào các khoản mục hoặc các chu trình tài chính trong doanh nghiệp. Trong khi đó, nội dung kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp lại tập trung vào việc xác định tính trung thực và hợp lý của thông tin về giá trị doanh nghiệp,được xác định phù hợp với Pháp lệnh về giá, Đồng thời kiểm toán còn đánh giá việc tuân thủ các tiêu chuẩn về thẩm định giá đã được ban hành trong quá trình xác định giá trị doanh nghiệp;
  - Trong kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp không có khái niệm “cuộc kiểm toán năm sau” và “hoạt động liên tục”, lý do là hoạt động xác định giá trị doanh nghiệp chỉ tiến hành một lần đối với một doanh nghiệp và gắn với từng thời điểm hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chu kỳ thực hiện không lặp lại như đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, và kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp cũng chỉ diễn ra trong một năm tài chính duy nhất;
  - Kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp sử dụng các kỹ thuật của thử nghiệm tuân thủ là trong tất cả các giai đoạn của cuộc kiểm toán. Thử nghiệm cơ bản được sử dụng chủ yếu là kỹ thuật kiểm tra tài liệu, phân tích, đánh giá, tính toán, phỏng vấn, xác nhận còn các kỹ thuật kiểm kê, quan sát ít được áp dụng để thu thập bằng chứng.
  Những đề xuất mới rút ra từ kết quả nghiên cứu
  Khảo sát thực trạng kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp tại một số công ty kiểm toán độc lập hiện nay cho thấy tại các công ty này chưa có một chương trình kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp cụ thể dẫn đến những hạn chế trong chất lượng kiểm toán.
  Luận án đề xuất một số giải pháp với trọng tâm đi vào việc xác định lại hệ thống mục tiêu và nội dung cụ thể để tiến hành kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp, đồng thời xây dựng một quy trình kiểm toán mới bao gồm cả những phương pháp kỹ thuật nên ứng dụng trong kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp. Những đề xuất này đòi hỏi nhà nước cần sớm hướng dẫn thực hiện Luật kiểm toán độc lập để tạo ra cơ chế quản lý tốt cho hoạt động kiểm toán hiện nay.


  Xem Thêm: Kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp tại Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kiểm toán xác định giá trị doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status