Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Vài nét về thực trạng công tác kế toán quản trị chi phí và giá thành tại một số doanh nghiệp sản xuấ

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Vài nét về thực trạng công tác kế toán quản trị chi phí và giá thành tại một số doanh nghiệp sản xuấ


  Vài nét về thực trạng công tác kế toán quản trị chi phí và giá thành tại một số doanh nghiệp sản xuất ở Hà Nội

  Tóm tắt. Kế toán quản trị (KTQT) được coi là một trong những công cụ quản lý hữu hiệu trong điều kiện nền kinh tế thị trường, bởi tính linh hoạt và kịp thời của thông tin kế toán phục vụ yêu cầu quản trị nội bộ doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, hệ thống KTQT chi phí và giá thành tại các doanh nghiệp sản xuất của Việt Nam chưa được chú trọng, hoặc có làm nhưng hiệu quả chưa cao. Tại sao các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam chưa thực sự quan tâm đến KTQT chi phí và giá thành? Cần phải làm gì để KTQT phát huy tác dụng trong hoạt động của doanh nghiệp? Với phương pháp điều tra khảo sát thực tế kết hợp với những kinh nghiệm của quốc tế, bài viết này sẽ góp phần giải quyết các vấn đề nói trên. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng Bảng câu hỏi gửi đến một số doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn Hà Nội. Từ những thông tin thu thập được, chúng tôi đã tập hợp, phân tích và đánh giá thực trạng, trên cơ sở đó đưa ra các kết luận và kiến nghị.

  1. Điều kiện hình thành và phát triển kế toán quản trị ở Việt Nam


  Vài năm gần đây, số lượng các doanh nghiệp tăng lên rất nhanh, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt đòi hỏi doanh nghiệp phải có chiến lược, giải pháp hiệu quả. KTQT chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm là một trong những công cụ hữu hiệu giúp các nhà quản trị quản lý doanh nghiệp. KTQT cung cấp các thông tin cụ thể, chi tiết và có sử dụng một số nội dung của ngành khoa học khác như thống kê, kinh tế ngành, quản trị kinh doanh . nên nó được coi như một hệ thống trợ giúp các nhà quản trị ra các quyết định tối ưu. Khi sử dụng thông tin chi tiết đã được tóm lược theo yêu cầu sử dụng, nhà quản trị có thể phát hiện vấn đề để

  giải quyết nhanh chóng, cải tiến kịp thời và đạt hiệu quả hơn Chính nền kinh tế thị trường là điều kiện thuận lợi cho KTQT chi phí sản xuất và giá thành hình thành và phát triển.
  Do sự phát triển khoa học quản lý nói chung, khoa học kế toán cũng có những bước phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia. Bên cạnh kế toán tài chính (KTTC), KTQT được sử dụng như một công cụ kiểm tra, kiểm soát, thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin phục vụ việc lập kế hoạch, ra quyết định. KTQT chi phí sản xuất và giá thành là bộ phận quan trọng nhất của KTQT, vậy nên tất yếu nó sẽ được phát triển đầu tiên vì nhu cầu thông tin về chi phí và giá thành là không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp sản xuất.
  Việt Nam đang từng bước hội nhập thế giới, do đó đối với nước ta, việc vận dụng và thực hiện KTQT là một tất yếu khách quan, phù hợp với quy luật và xu thế chung của thời đại.


  2. Thực trạng kế toán quản trị chi phí và giá thành tại các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam


  Qua kết quả điều tra sơ bộ quý 1 năm 2010 tại một số doanh nghiệp sản xuất ở Hà Nội thuộc các ngành xây dựng, chế biến, nông nghiệp và sử dụng các tài liệu thứ cấp, có thể nhận xét chung về thực trạng KTQT chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam như sau:
  2.1. Nhận thức về kế toán quản trị


  Trong các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, KTTC là phần được chú trọng nhiều nhất bởi các yêu cầu về cung cấp thông tin phục vụ công tác quản trị doanh nghiệp luôn được đặt ra. Ngày 12/6/2006, Thông tư số 53/2006/TT-BTC của Bộ Tài chính về “Hướng dẫn áp dụng KTQT trong doanh nghiệp” chính thức ra đời nhằm giúp các doanh nghiệp thực hiện KTQT. Hầu hết các doanh nghiệp được điều tra đều biết đến Thông tư này, điều đó chứng tỏ họ có tìm hiểu ở mức độ nào đó. Tuy nhiên, thực tế lại có số ít doanh nghiệp không hề biết đến Thông tư, như vậy một bộ phận doanh nghiệp vẫn chưa quan tâm thỏa đáng đến một văn bản có ý nghĩa đầu tiên hướng dẫn các doanh
  nghiệp áp


  Xem Thêm: Vài nét về thực trạng công tác kế toán quản trị chi phí và giá thành tại một số doanh nghiệp sản xuấ
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Vài nét về thực trạng công tác kế toán quản trị chi phí và giá thành tại một số doanh nghiệp sản xuấ sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status