Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Hợp Nhất

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Hợp Nhất


  Tên đề tài
  Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Hợp Nhất

  CHƯƠNG I
  GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỂ CÔNG TY CP CHUYỂN PHÁT NHANH HỢP NHẤT
  Tên công ty : CÔNG TY CP CHUYỂN PHÁT NHANH HỢP NHẤT
  - Địa chỉ : 60c lê thị riêng. F bến thành. Q1.TPHCM.
  - ĐT : (08).9257765 – (08).9257762 – (08).9257763.
  - Fax : (08).9257765 -
  - MST : 0304973561.
  - Ngành nghề : chuyển phát nhanh, văn phòng phẩm, phát hành báo,
  - Vốn kinh doanh : 5 tỷ

  1/ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
  a/ Lịch sử hình thành.
  · Tháng 10/2001 công ty TNHH thương mại và chuyển phát nhanh hợp nhất, có quyết định thành lập và chuyển khai, dịch dụ chuyển phát nhanh tại Hà Nội
  · .
  · Tháng 10 /2002 bắt đầu chuyển khai cung cấp dịch vụ, phân phối văn phòng phẩm tại Hà Nội và chuyển khai dịch vụ CPN tại TP.HCM .
  · Năm 2003 mở các trung tâm giao dịch tại 16 tỉnh thành.
  · Năm 2005 cung cấp dịch vụ gia công giấy và máy in.
  · Ngày 01/03/2006. mở mạng lưới đến 27 tỉnh thành và 40 TTGD. Mở dự án chuyển phát Quốc Tế, trực tiếp kết nối sang Singapo và HongKong .
  · Ngày 01/07/2006 mở lưới rộng khắp tới 64 tỉnh thành với 85 TTGD trên toàn quốc.
  · Ngày 01/04/2007 thành lập công ty cổ phần truyền thống tích hợp Việt Nam (UNICOM)với lĩnh vực kinh doanh chính là: truyền thông quảng cáo, tổ chức sự kiện . công ty gồm có 2 công ty con là:
  - Công ty CP tích hợp Quảng Cáo Việt Nam (UNIAN)
  - Công ty UNICARE
  · Ngày 01/01/2007 công ty TNHH thương mại và chuyển phát nhanh Hợp Nhất. Chuyển đồi thành công ty cổ phần và tách thành các công ty con gồm :
  - Công ty mẹ “công ty hợp nhất việt nam trụ sở chính tại Hà Nội
  - Công ty cp văn phòng phẩm hợp nhất miền bắc
  - Công ty cp cpn hợp nhất Miền Nam.
  - Công ty cp văn phòng phẩm Miền Nam
  - Chi nhánh công ty cp hợp nhất Miền Trung
  - Chi nhánh công ty cp hôp nhất Miền Tây

  2/ SƠ LƯỢC VỀ DOANH NGHIỆP
  · Tên công ty : công ty cổ phần cpn hợp nhất. Dược chuyển từ công ty TNHH thương mại và chuyển phát nhanh hợp nhất vào thời điểm 01/01/2007.
  · Tên giao dịch :
  · Tên viết tắt : HNC
  · Địa chỉ trụ sở chính : 60C lê thị riêng, F bến thành, qi, tp. Hcm
  · Đt : (08).9257765 – 08.9257762 – 08.9257763 –FAX : 08.9257765
  · Emal : www.hopnhat.com.vn
  · Ngành nghề kinh doanh
  · chuyển phát nhanh
  · văn phòng phẩm
  · phát hành báo.


  KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

  Qua thôøi gian thöïc taäp taïi coâng ty. CP CPN Hôïp Nhaát, em cuõng hieåu theâm vieäc hoaïch toaùn tieàn löông vaø caùc hoaïch toaùn theo löông treân thöïc teá cuûa doanh nghieäp noùi chung vaø ñaëc bieät ñoái vôùi doanh nghieäp chuyeân ngaønh dòch vuï CPN, vaên phoøng phaåm. Cô caáu tieàn löông cuûa coâng ty traû cho ngöôøi lao ñoäng ( naèm trong bieân cheá cuûa coâng ty) bao goàm : lương bộ phận gián tiếp văn phòng. Lương chức danh bao gốm : lương căn bản, hệ chức danh, phụ cấp vùng, các khoản phụ cấp khác như phụ cấp chức vụ, phụ cấp trách nhiệm.
  Còn lương của các bộ phận gián tiếp và chế độ tiền lương đối với các đơn vị khoán kinh doanh bao gốm : doanh thu tài liệu CPN, số tiền thu công nợ, số khách hàng thu nợ , số lương và khối lượng bưu phẩm, bưu điện
  Hàng tháng căn cứ vào bảng thanh toán trích lập BHXH, 15%, BHYT 2%, phần công ty chịu 5 % , BHYT chịu 1%, phần người lao động chịu để nộp cho cơ quan BHXH .
  Ngoài ra lương khoán được áp dụng cho nhân viên kinh doanh thyeo quy chế của công ty phần lương khoán đã bao gồm BHXH, BHYT và các nghĩa vụ khác, người được giao khoán tự chịu các nghĩa vụ này.
  Việc hoạch toán lương và các khoản chi phí lương của công ty tuân thủ đầy đủ những quy định của nhà nước. Tuy nhiên vẫn còn những điểm cần được hoàng thiện hơn như đã nêu ở trên.
  Vì công ty hoạt động, kinh doanh chuyên ngành dịch dụ, CPN, VP phẩm, nên có tính chất đặt thù riêng , chính vì vậy tiền lương là vấn đề quan trọng trong doanh nghiệp
  Sau đây em xin nêu một vài kiến nghị đối với những điểm cón hạn chế trong công tác hoạch toán và quản lý của công ty.
  - Một là, việc áp dụng mức lương tối thiểu
  Chung chưa đồng điều dễn đến quyền lợi của nhân viên. Vì vậy công ty nên áp dụng mức lương tối thiểu chung cùng một lúc cho tất cả bộ phận, các phòng ban trong công ty. Thể hiện tính công bằng và đúng quy định.
  Hai là, vì phần chấm công của bộ phận văn phòng công ty còn có bộ phận chấm công các phòng ban một cách cụ thể, rỏ rang để đẩm bảo tính chính xác và công bằng đối với tất cả nhân viên trong công ty. Riêng khâu tính lương phải có bộ phận tính lương chuyên biệt đồng thời sử dụng phần mền tính lương riêng để hổ trợ cho việc hoạch toán lương được chính xác nhanh chống và hiệu quả.
  Ba là, công ty nn6 có kế hoạch ưu tiên cho việc nộp tiền, BHXH, BH YT, đúng hạn và đầy đủ cho cơ quan BHXH. Và theo quy định của cơ quan BHXH đối với các công ty tham giam BHXH việc cấp thẻ BHXH, BHYT cho người lao động chỉ được thực hiện khi doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ, đúng kỳ hạn nộp tiền BHXH, BHYT. Nếu công ty thực hiện đúng quy định trên, quyền lợi người lao động nhất là trong khám chửa bệnh.
  Theo em nếu công ty thực hiện tốt hơn những điểm đã nêu trên thì sẽ khuyến kích người lao động làm việc tốt và gắn bó với công ty hơn . đồng thời sẽ tạo được điều kiện cho phòng kế toán thực hiện tốt chức năng của mình để cùng với phòng ban khác giúp cho hoạt động kinh doanh của công ty vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay và phát triển ngày càng lớn mạnh.


  Xem Thêm: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Hợp Nhất
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty cổ phần chuyển phát nhanh Hợp Nhất sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status