Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Một số tồn tại trong hạch toán TSCĐ hữu hình

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Một số tồn tại trong hạch toán TSCĐ hữu hình


  LỜI MỞ ĐẦU


  Bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn hoạt động được đều cần phải có một số vốn kinh doanh nhất định. Khi nghiên cứu về vốn kinh doanh của doanh nghiệp thì kế toán sẽ xem xét trên hai góc độ là tài sản tức là mặt biểu hiện của vốn và nguồn hình thành tài sản hay còn gọi là nguồn vốn. Như vậy, tài sản là một phần không thể thiếu trong tổng số vốn kinh doanh. Như chúng ta đã biết, TSCĐ chiếm một tỉ trọng lớn trong tổng số tài sản, đồng thời mọi hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hay trong các lĩnh vực khác thì đều cần phải có TSCĐ để giúp doanh nghiệp sản xuất sản phẩm và vận chuyển hàng hóa đến nơi tiêu thụ. Mỗi sự biến động nhỏ về TSCĐ của doanh nghiệp cũng có thể dẫn đến sự thay đổi đáng kể của doanh nghiệp. Việc hạch toán sự biến động tăng giảm TSCĐ là một khâu rất quan trọng đối với kế toán nói riêng và doanh nghiệp nói chung.
  Nhận thức được vai trò của TSCĐ trong quá trình kinh doanh, em đã chọn đề tài " Một số tồn tại trong hạch toán TSCĐ hữu hình ". Nội dung của đề tài gồm 5 phần:
  - Phần I: Khái niệm, đặc điểm, vai trò, phân loại TSCĐ
  - Phần II: Đánh giá TSCĐ
  - Phần III: Kế toán chi tiết TSCĐ hữu hình
  - Phần IV: Kế toán tổng hợp TSCĐ hữu hình
  - Phần V: Một số tồn tại trong hạch toán TSCĐ hữu hình
  I. KHÁI NIỆM, ĐẶC ĐIỂM, VAI TRÒ, PHÂN LOẠI TSCĐ.
  1. Khái niệm, vai trò của TSCĐ.
  Xã hội loài người muồn tồn tại và phát triển thì phải không ngừng tiến hành hoạt động sản xuất. Bởi vậy mà sản xuất của cải vật chất là cơ sở của đời sống xã hội loài người và là hoạt động cơ bản nhất trong tất cả các hoạt động của con người. Nhưng để tiến hành được hoạt động sản xuất thì con người phải tập hợp được đầy đủ 3 yếu tố: Sức lao động, đối tượng lao động, và tư liệu lao động. Bất kỳ quá trình sản xuất nào cũng đều không thể thiếu một trong ba yếu tố đó. Tuy nhiên để thấy được tầm quan trọng của TSCĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh thì trước hết ta phải nhìn nhận TSCĐ một cách tổng quát hơn chính là tư liệu lao động hay là một loại của tư liệu lao động, đồng thời thỏa mãn 2 tiêu chuẩn sau: Thời gian sử dụng từ một năm trở lên; giá trị TSCĐ từ 10 triệu đồng trở lên. Tư liệu lao động là một vật hay hệ thống những vật làm nhiệm vụ truyền dẫn sự tác động của con người lên đối tượng lao động nhằm biến đổi đối tượng lao động theo mục đích của mình. Đại bộ phận của tư liệu lao động là những công cụ sản xuất giữ vị trí là hệ thống "xương cốt và bắp thịt" của sản xuất. Trình độ phát triển của chúng là những dấu hiệu đặc chủng tiêu biểu cho một thời đại sản xuất xã hội nhất định. Như C'Mác viết: "Những thời đại kinh tế khác không phải ở chỗ chúng sản xuất ra cái gì, mà là ở chỗ chúng sản xuất bằng cách nào, với những tư liệu sản xuất nào". Qua đó ta càng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của TSCĐ, nó không chỉ đơn thuần là những tư liệu lao động yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất mà hơn thế nữa nó còn là những đánh dấu cho sự phát triển của một thời đại sản xuất xã hội nhất định.


  Xem Thêm: Một số tồn tại trong hạch toán TSCĐ hữu hình
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Một số tồn tại trong hạch toán TSCĐ hữu hình sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status