Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất tại công ty TNHH Bia Huế

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất tại công ty TNHH Bia Huế


  1. Tính cấp thiết của Đề tài
  Nền kinh tế nước ta đang trên đà phát triển, bước đầu hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới và các tổ chức kinh tế khu vực. Đây là cơ hội và cũng là thách thức vì doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển phải tự khẳng định được vị trí, chỗ đứng vững chắc của mình trên nền kinh tế thị trường.
  Như ta đã biết, chỉ khi nào chi phí sản xuất được quản lý tốt thì doanh nghiệp mới có thể kiểm soát tốt được giá thành sản phẩm, để từ đó nâng cao được khả năng cạnh tranh của mình so với đối thủ cùng ngành cũng như gia tăng lợi nhuận. Để có thể thực hiện được điều này thì việc thiết lập một hệ thống KSNB chặt chẽ, hiệu quả là một trong những vấn đề cấp thiết đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là hệ thống KSNB về chi phí. Công tác kiểm soát về chi phí thường xuyên, chặt chẽ, khoa học sẽ giúp cho các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nó là công cụ hữu hiệu để điều chỉnh các hoạt động của doanh nghiệp, cung cấp những thông tin hữu ích cho nhà quản lý đánh giá được hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, từ đó đưa ra các quyết định quản lý đúng đắn nhằm đảm bảo và tăng cường hiệu quả hoạt động, đảm bảo và tăng cường độ tin cậy của các báo cáo tài chính, cũng như sự tuân thủ luật pháp.
  Nhận thức được tầm quan trọng này, và với kiến thức học được kết hợp với thời gian thực tập tại Công ty TNHH Bia Huế, em xin chọn đề tài “Một số góp ý nhằm hoàn thiện công tác kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất tại Công ty TNHH Bia Huế”. Ngoài ra qua tìm hiểu em thấy đây là đề tài có tính thực tiễn rất cao vì qua đó có thể giúp doanh nghiệp đánh giá lại công tác quản lí để nâng cao hiệu quả trong quản lí chi phí trong thời gian tới. Tuy nhiên có ít nghiên cứu về kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất ở trường Đại học Kinh tế Huế, và những đề tài này chưa đi sâu nghiên cứu vào kiểm soát chi phí trong doanh nghiệp sản xuất như công ty TNHH Bia Huế. Đó cũng là lý do để em chọn đề tài này cho khoá luận tốt nghiệp của mình.
  2. Mục đích nghiên cứu của Đề tài
  Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là nhằm ba mục đích:
  Thứ nhất, hệ thống hóa những vấn đề lý luận căn bản về hệ thống kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp.
  Thứ hai, tìm hiểu quy trình kiểm soát nội bộ Công ty Bia Huế.
  Thứ ba, từ kiến thức đã tìm hiểu đưa ra nhận xét, đánh giá. Từ đó, đề xuất một số giải pháp để hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ của Công ty.
  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
  Nghiên cứu hệ thống KSNB về chi phí SXKD tại Công ty TNHH Bia Huế. Tuy nhiên, do Công ty TNHH Bia Huế là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh rất nhiều loại sản phẩm, dịch vụ. Để có thể chuyên sâu nghiên cứu, đề tài này giới hạn phạm vi nghiên cứu đối với SXKD đối với sản phẩm bia can 24 (không bao gồm chi phí tài chính và chi phí bất thường).
  4. Phương pháp nghiên cứu
  - Phương pháp nghiên cứu tài liệu: Phương pháp này được sử dụng để tìm hiểu, tổng hợp những lý luận lý thuyết cơ bản làm cơ sở để tìm hiểu thực tế.
  - Phương pháp phỏng vấn: Trong quá trình đi thực tế, tôi đã quan sát, phỏng vấn những nhân viên của công ty để tìm hiểu công việc cụ thể của họ.
  - Phương pháp phân tích số liệu: Phương pháp này được sử dụng để tiến hành phân tích, so sánh, tổng hợp thông tin từ các chứng từ, sổ sách kế toán thu thập được để đánh giá quy trình kiểm soát nội bộ chu trình sản xuất của công ty.
  5. Nội dung nghiên cứu của Đề tài
  Khoá luận gồm 3 phần:
  Phần I: Đặt vấn đề
  Phần II: Nội dung nghiên cứu.
  Chương 1: Cơ sở lý luận về hệ thống kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp.
  Chương 2: Thực trạng hệ thống kiểm soát nội bộ tại Công ty Bia Huế.
  Chương 3: Một số biện pháp góp phần hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ về chi phí sản xuất tại Công ty Bia Huế.
  Phần III: Kết luận và kiến nghị


  Xem Thêm: Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất tại công ty TNHH Bia Huế
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ chi phí sản xuất tại công ty TNHH Bia Huế sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status