Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  THẠC SĨ Hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và xác định kết quả kinh doanh trong công ty TNHH thương mại T

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và xác định kết quả kinh doanh trong công ty TNHH thương mại T


  LỜI MỞ ĐẦU
  Trong những năm gần đây, trước sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhất là sau khi gia nhập WTO, Việt Nam đã không ngừng đổi mới, mở rộng quan hệ thương mại hợp tác kinh tế phát triển với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Đi cùng sự mở rộng nền kinh tế là sự thay đổi của khung pháp chế. Hiện nay, pháp luật Việt Nam đang cố gắng tạo ra sân chơi bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Nhà nước không còn bảo hộ cho các doanh nghiệp như trước đây nữa. Việc này tạo ra những cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong nền kinh tế nhưng cũng lại đặt ra những thách thức mới đối với doanh nghiệp . Để tồn tại và phát triển ổn định trên thị trường, đòi hỏi doanh nghiệp phải nâng cao tính tự chủ, năng động sáng tạo, để tìm ra phương thức kinh doanh có hiệu quả cao nhất, nghĩa là phương án kinh doanh mà tiết kiệm chi phí , đem lại lợi nhuận cao, từ đó tạo cho doanh nghiệp sức cạnh tranh tốt trên thị trường.
  Doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh là những chỉ tiêu chất lượng phản ánh đích thực tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp . Đây là ba nhân tố quan hệ biện chứng với nhau, phản ánh tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong một thời kỳ nhất định. Bất cứ một doanh nghiệp nào cũng đặt doanh thu thực hiện cao nhất với chi phí thấp nhất để thu được kết quả cao nhất. Vấn đề quan trọng là làm thế nào để đạt tối đa hiệu quả kinh doanh, lợi nhuận thu về là cao nhất trong khi thị trường đầy rẫy những cạm bẫy, rủi ro. Đây cũng là câu hỏi mà các nhà quản lý doanh nghiệp phải suy nghĩ. Để kinh doanh có hiệu quả đòi hỏi các nhà quản lý doanh nghiệp phải lựa chọn các phương án kinh doanh tối ưu để nắm bắt, tận dụng được các cơ hội kinh doanh. Muốn vậy thì phải tổ chức quản lý, kiểm soát chặt chẽ các khoản chi phí , doanh thu .
  Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán chi phí , doanh thu và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp , cùng việc vận dụng lý luận được học tập tại trường kết hợp với thực tế thu nhận được từ công tác kế toán tại Công ty TNHH thương mại Tân Á Châu, đặc biệt là được sự giúp đỡ nhiệt tình của PGS.TS Nguyễn Năng Phúc, cùng các cán bộ công nhân viên trong công ty, em đã chọn đề tài “Hoàn thiện kế toán chi phí , doanh thu và xác định kết quả kinh doanh trong Công ty TNHH thương mại Tân Á Châu " để nghiên cứu và viết chuyên đề của mình.

  Nội dung chuyên đề gồm 3 chương:
  Chương I: Đặc điểm và tổ chức quản lý kế toán chi phí , doanh thu và xác định kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH thương mại Tân Á Châu.
  Chương II: Thực trạng kế toán chi phí , doanh thu và xác định kết quả kinh doanh tại Công tyTNHH thương mại Tân Á Châu.
  Chương III: Một số ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện kế toán chi phí , doanh thu và xác định kết quả kinh doanh tại Công tyTNHH thương mại Tân Á Châu.
  CHƯƠNG I:

  ĐẶC ĐIỂM VÀ TỔ CHỨC QUẢN LÝ CHI PHÍ, DOANH THU VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TẠI
  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TÂN Á CHÂU 1.1 Đặc điểm doanh thu , chi phí của Công ty TNHH thương mại Tân Á Châu 1.1.1 Khái quát các hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH thương mại Tân Á Châu: - Tên đầy đủ: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TÂN Á CHÂU
  - Trụ sở chính Công ty: Số 50, Quan Nhân, Tổ 44 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  - Văn phòng giao dịch: Số 51, Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
  - Tel: (04).35638744 Fax: (04).35638744
  - Số tài khoản: 17001485 1000 217
  Công ty TNHH thương mại Tân Á Châu là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0102007847 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 28 tháng 2 năm 2003.
  Hoạt động kinh doanh chủ yếu của Công ty là:
  - Kinh doanh mỹ phẩm, hoá chất, trang thiết bị y tế.
  - Kinh doanh, mua bán tư liệu sản xuất tiêu dùng.
  - Sản xuất và buôn bán dược phẩm.
  Cũng như hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh khác, Công ty TNHH thương mại Tân Á Châu có một quá trình phát triển không ngừng để tồn tại và khẳng định vai chò của mình trong nền kinh tế. Trước kia từ khi mới thành lập, Công ty chuyên mua bán, kinh doanh mỹ phẩm, tư liệu sản xuất tiêu dùng, các loại thuốc tân dược do các xí nghiệp dược trong nước sản xuất. Đối tượng kinh doanh chủ yếu là các đại lý, công ty dược vừa và nhỏ. Hiện nay, các mặt hàng của Công ty ngày càng phong phú, đa dạng và đầy đủ các chủng loại về thuốc. Bên cạnh đó, các nguồn hàng thuốc quý hiếm cũng được chú trọng khai thác, thị trường hoạt động của Công ty ngày càng mở rộng.
  Tuy nhiên, hiện nay ngành nghề kinh doanh chủ yếu đem lại doanh thu cho Công ty là kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế.
  1.1.2 Đặc điểm doanh thu của Công ty TNHH thương mại Tân Á Châu: Cũng như hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh khác, Công ty TNHH thương mại Tân Á Châu có một quá trình phát triển không ngừng để tồn tại và khẳng định vai trò của mình trong nền kinh tế. Trước kia từ khi mới thành lập, Công ty chuyên mua bán, kinh doanh các loại thuốc tân dược do các xí nghiệp dược trong nước sản xuất. Đối tượng kinh doanh chủ yếu là các đại lý, công ty dược vừa và nhỏ. Hiện nay, các mặt hàng của Công ty ngày càng phong phú, đa dạng và đầy đủ các chủng loại về thuốc. Bên cạnh đó, các nguồn hàng thuốc quý hiếm cũng được chú trọng khai thác, thị trường hoạt động của Công ty ngày càng mở rộng. Từ năm 2005 công ty bắt đầu trực tiếp nhập khẩu nhiều loại dược phẩm và phân phối cho các công ty dược phẩm khác, các bện viện tại nhiều tỉnh thành trong nước
  Doanh thu chính của Công ty là doanh thu bán dược phẩm, trang thiết bị y tế.Tuy nhiên, hiện nay ngành nghề kinh doanh chủ yếu đem lại doanh thu cho Công ty là kinh doanh dược phẩm, mặt hàng này luôn có doanh thu chiếm từ 92-95% doanh thu của công ty.
  Bên cạnh đó, công ty còn phát sinh doanh thu hoạt động tài chính và doanh thu khác. Doanh thu hoạt động tài chính của công ty là lãi tiền gửi tại các ngân hàng công ty mở tài khoản giao dịch. Công ty không tham gia các hotạ động đầu tư tài chính khác. Doanh thu khác gồm doanh thu khi thanh lý tài sản cố định là các máy móc, thiết bị đặc thù sử dụng phục vụ việc kinh doanh mặt hàng dược phẩm, các khoản thu do được bồi thường về hợp đồng kinh tế .
  Để có cái nhìn toàn diện và tổng thể về Công ty, chúng ta có thể xem những con số mà Công ty đã đạt được trong những năm gần đây qua bảng kết quả hoạt động kinh doanh.
  Tuy mới thành lập và kinh nghiệm còn ít nhưng Công ty TNHH thương mại Tân Á Châu đã ngày càng khẳng định mình trên thị trường. Với sự tăng trưởng mạnh trong các chỉ tiêu kinh tế ở trên, ta thấy kết quả kinh doanh Công ty đã đạt được tương đối tốt.


  Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và xác định kết quả kinh doanh trong công ty TNHH thương mại T
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và xác định kết quả kinh doanh trong công ty TNHH thương mại T sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status