Phân tích TOWS chiến lược kinh doanh tại công ty TNHH Tân Gia BìnhTính cấp thiết của nghiên cứu đề tài
Trong bối cảnh của nên kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay một doanh nghiệp muốn thành công không thể bị động trước những thay đổi của thị trường. Một doanh nghiệp muốn thành công chắc chắn phải biết mình đang làm gì, mình sẽ làm gì và nếu làm như vậy thì kết quả sẽ là gì? Để trả lời được những câu hỏi trên đòi hỏi phải có những kiến thức nhất định chứ không phải bằng cảm tính chủ quan. Doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển đòi hỏi phải có những chiến lược kinh doanh sáng tạo và hiệu quả.
Theo hiệp hội giấy bao bì Việt Nam, khi mua một món hàng người tiêu dùng không chỉ chi trả tiền cho sản phẩm mình cần mua mà còn phải chi trả một khoản chi phí không nhỏ cho bao bì. Thường thì chi phí bao bì chiếm trên 30% giá trị thanh toán, thậm chí có mặt hàng giá trị bao bì ngang bằng hoặc cao hơn giá trị hàng hoá nhưng người mua vẫn vui lòng chấp nhận. Theo thống kê, hiện nay Việt Nam có trên 1000 doanh nghiệp sản xuất bao bì tạo công ăn việc làm cho khoảng 200.000 lao động và có doanh thu khoảng 1000 tỷ đồng/tháng. Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh, hàng hoá sản xuất trong nước cho tiêu dùng và xuất khẩu càng đa dạng và phong phú vì vậy nhu cầu về bao bì ngày càng lớn.
Cũng là một doanh nghiệp chuyên sản xuất giấy bao bì, công ty TNHH Tân Gia Bình nhận thức rõ tầm quan trọng của chiến lươc kinh doanh đối với sự tồn tại và phát triển trên thị trường đang cạnh tranh khốc liệt. Việc phân tích TOWS chiến lược kinh doanh sẽ giúp công ty hiểu rõ được những điểm mạnh và điểm yêu của mình, cũng như những cơ hội và thách thức công ty phải đương đầu trên thị trường. Nếu việc phân tích mô thức TOWS được làm tốt sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tốt cho công ty và ngược lại có thể gây ra những tổn thất to lớn trong hoạt động kinh doanh. Vì vậy quá trình phân tích mô thức TOWS chiến lược kinh doanh trong công ty cần đươc nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và cẩn thận.
Xem Thêm: Phân tích TOWS chiến lược kinh doanh tại công ty TNHH Tân Gia Bình
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Phân tích TOWS chiến lược kinh doanh tại công ty TNHH Tân Gia Bình sẽ giúp ích cho bạn.