Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT tại Chi Cục thuế Quận Hà Đông trong

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT tại Chi Cục thuế Quận Hà Đông trong


  LỜI MỞ ĐẦU
  1.Tính cấp thiết của đề tài:
  Cùng với quá trình phát triển kinh tế xã hội, ngành thuế Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc. Thuế thực sự là nguồn thu chủ yếu của ngân sách quốc gia, góp phần thực hiện các mục đích khác như định hướng sản xuất, tiêu dùng; điều tiết thu nhập Hệ thống chính sách thuế dần được hoàn thiện, cơ chế quản lý thuế đang được từng bước được cải cách cho phù hợp với quá trình phát triển đất nước và thông lệ quốc tế.
  Hiện nay, trước yêu cầu phát triển của nền kinh tế thị trường, số lượng doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng, đồng thời qui mô, hình thức, cách thức hoạt động của các doanh nghiệp cũng đa dạng và phức tạp hơn. Do đó cơ chế quản lý cũ đã không còn phù hợp, đòi hỏi phải chuyển sang cơ chế quản lý mới, tiên tiến hơn mà đa số các nước trên thế giới đã áp dụng, đó là cơ chế người nộp thuế tự khai, tự nộp thuế.
  Để thực hiện mô hình quản lý theo chức năng thì nhiệm vụ hỗ trợ, tuyên truyền chính sách thuế cho người nộp thuế là một trong những công tác được coi là chìa khoá tăng thu. Trong quá trình kiện toàn tổ chức ngành Thuế, Bộ Tài Chính và Tổng Cục Thuế luôn xác định công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý và thu thuế của ngành thuế trong giai đoạn hiện nay và những năm tới.
  Việc tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế đã có những bước phát triển nhất định, thu được một số kết quả khả quan và có tác dụng tích cực đối với cơ chế quản lý thuế hiện đại. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công đó thì vẫn còn nhiều vấn đề bất cập. Thực trạng này đặt ra yêu cầu cần phải nghiên cứu, từ đó có biện pháp khắc phục, hoàn thiện công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT trong điều kiện hiện nay của Việt Nam.

  Xuất phát từ những lý do trên, em đã chọn đề tài “ Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT tại Chi Cục thuế Quận Hà Đông trong cơ chế tự khai, tự nộp ” làm đề tài luận văn của mình.
  2 . Mục đích nghiên cứu của đề tài :
  - Đề tài đã hệ thống hóa những vấn đề lý luận về công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT trong cơ chế tự khai, tự nộp.
  - Đề tài đánh giá thực trạng của công tác tuyên truyền, hỗ trợ NNT ở Việt Nam trong thời gian qua. Từ đó đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT trong cơ chế tự khai, tự nộp thuế ở Việt Nam.
  3. Đối tượng, phạm vi và phương pháp nghiên cứu :
  Đề tài được giới hạn phạm vi và đối tượng nghiên cứu về công tác tuyên truyền, hỗ trợ NNT trong cơ chế tự khai, tự nộp, đưa ra những giải pháp khả thi để nâng cao hiệu quả thu thuế, sao cho thu đúng thu đủ số thuế cần thu, đồng thời đảm bảo công bằng giữa NNT.
  Đề tài nghiên cứu dựa trên cơ sở phương pháp luận và những quan điểm của chủ nghĩa duy vật biện chứng, quan điểm phát triển kinh tế của Đảng, kết hợp vận dụng với các biện pháp như tổng hợp về lý luận, phân tích thực trạng nhằm đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT.
  4. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn đề tài nghiên cứu
  Những nghiên cứu của đề tài góp phần hoàn thiện những lý luận chung, những khó khăn thử thách trong công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT. Từ đó, giúp cán bộ thuế biết rõ những vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải cần được hỗ trợ từ cơ quan thuế. Đồng thời, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, hỗ trợ NNT hiện nay .
  Với điều kiện thời gian có hạn cũng như kiến thức của bản thân còn hạn chế nên đề tài sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự chỉ bảo, đóng góp ý kiến của các thầy, cô cùng toàn thể các bạn để em có điều kiện bổ sung, nâng cao hiểu biết, nhằm phục vụ cho công tác của mình sau này. Em xin trân trọng cảm ơn!
  Ngoài phần Mở đầu, Kết luận, Danh mục viết tắt, Danh mục tài liệu tham khảo, đề tài được kết cấu theo 3 chương:

  Chương 1: Những vấn đề chung về công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT trong cơ chế tự khai, tự nộp
  Chương 2: Thực trạng công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT tại chi cục thuế Quận Hà Đông trong cơ chế tự khai, tự nộp
  Chương 3: Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT trên địa bàn Quận Hà Đông trong thời gian tới


  Xem Thêm: Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT tại Chi Cục thuế Quận Hà Đông trong
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và hỗ trợ NNT tại Chi Cục thuế Quận Hà Đông trong sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status