Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất tại DNTN Rau An Toàn

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất tại DNTN Rau An Toàn


  Khóa luận tốt nghiệp năm 2012
  Đề tài: Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất tại DNTN Rau An Toàn Hóa Châu
  Định dạng file word


  LỜI NÓI ĐẦU


  Để quản lý quá trình sản xuất kinh doanh người ta sử dụng hàng loạt các công cụ khác nhau, trong đó kế toán được coi là công cụ quan trọng và hữu hiệu nhất. Vì kế toán là công cụ ghi chép tính toán tổng hợp bằng một hệ thống các phương pháp riêng để cung cấp thông tin cần thiết về hoạt động kinh tế tài chính nhằm giúp các chủ thể quản lý đề ra các phương pháp tối ưu nhất. Mặc khác, kế toán còn cung cấp các thông tin phục vụ cho việc đánh giá hiệu quả kinh tế của một doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các cơ quan nhà nước, người lao động.
  Kế toán ra đời gắn liền với sự ra đời và phát triển của nền sản xuất xã hội và ngày càng trở nên quan trọng không thể thiếu trong quản lý kinh tế của nhà nước và doanh nghiệp. Để điều hành và quản lý tốt toàn bộ hoạt động kinh doanh các chủ thể doanh nghiệp phải nắm bắt kịp thời các thông tin kinh tế về hoạt động kinh doanh một cách chính xác, bao gồm chi phí đầu vào và đầu ra. Các thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh được kế toán với chức năng phản ánh và kiểm tra thu thập, xử lí một cách kịp thời bằng hệ thống các phương pháp khoa học của mình. Trên cơ sở đó cung cấp các thông tin chính xác, cần thiết cho việc ra quyết định, các phương pháp kinh doanh tối ưu nhất.
  Từ khi áp dụng chính sách đổi mới kinh tế vào năm 1986, Việt Nam đã gặt hái nhiều thành tựu kinh tế đáng kể trong việc đổi mới cơ chế quản lí kinh tế. Điều này đòi hỏi nền kinh tế quốc gia phải được tiếp tục đổi mới một cách đồng bộ và phù hợp với cơ chế thị trường nhằm tạo ra sự ổn định cho kinh tế phát triển tiếp theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
  Từ sự phát triển mạnh mẽ đó mà rất nhiều doanh nghiệp được thành lập dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng để tồn tại và kinh doanh có hiệu quả đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có hướng đi đúng đắn và có công tác kế toán khoa học chính xác. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp nào cũng đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu, một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến lợi nhuận đó là giá thành sản phẩm. Chính vì việc hạch toán chi phí sản xuất và tính toán giá thành sản phẩm có vai trò quan trọng giúp bán sản phẩm và xác định kết quả kinh doanh là mấu chốt để giải quyết các mối quan hệ kinh tế trong và ngoài đơn vị. Đồng thời còn phản ánh được tất cả ưu và nhược điểm trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.
  Để kinh doanh có hiệu quả trong nền kinh tế cạnh tranh gay gắt hiện nay, đòi hỏi các chủ doanh nghiệp phải có thông tin kịp thời và chính xác về tình hình kinh doanh. Do đó tổ chức công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá
  thành là một yêu cầu cần thiết, quản lý tốt giá thành là một vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay.
  Với ý nghĩa quan trọng đó, qua quá trình thực tế tại DNTN Rau An Toàn Hóa Châu, tôi chọn đề tài là: "Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất".
  Báo cáo thực tập tốt nghiệp gồm có hai chương:
  Chương 1: Thực hiện công tác kế toán ở đơn vị thực tập
  Chương 2: Nhận xét và kết luận về đơn vị thực tập, về trường

  CHƯƠNG 1.
  THỰC TRẠNG TỎ CHỨC CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẠI DOANH NGHIỆP
  TƯ NHÂN RAU AN TOÀN HÓA CHÂU
  I. Tình hình tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp:
  1. Lịch sử hình thành và phát triển của Doanh nghiệp:
  Đứng trước sự phát triển ngày càng lớn mạnh của nền kinh tế, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng lớn và trở nên cấp thiết. Để đáp ứng nhu cầu trên, DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN RAU AN TOÀN HÓA CHÂU ngày 15 /10/2002 hình thành:
  - Tên đơn vị: DNTN RAU AN TOÀN HÓA CHÂU
  - Trụ sở chính: xóm 3,Thành Trung,Quảng Thành, Quảng Điền, TT- Huế
  - Số điện thoại: 0543.556.591
  - Số Fax: 0543556.591
  - Tài khoản số: 0092154982
  - Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số:008696, do Sở UBNN TT- Huế cấp ngày 15/10/2002
  - Mã số thuế: 3300450026
  - Ngành nghề kinh doanh: sản xuất và sơ chế rau an toàn
  - Vốn điều lệ: 1.000.000.000 đồng
  Doanh nghiệp tư nhân Rau An Toàn Hóa Châu được chuyển đổi từ tổ hợp rau Kim Thành theo quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
  Sự ra đời và tồn tại của doanh nghiệp góp phần hiện đại hóa nông thôn trong tỉnh nhà.
  Doanh nghiệp là đơn vị kinh tế hạch toán độc lập hoạt động tìm kiếm lợi nhuận, thực hiện mục tiêu kinh tế xã hội, tạo công ăn việc làm cho nông dân, thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước.
  Sự ra đời và phát triển của Doanh nghiệp:
  Nhằm huy động vốn và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực vốn lao động, tài nguyên của đất nước, tạo thêm nhiều việc làm để giải quyết công ăn việc làm cho người lao động đồng thời tạo ra nhiều sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Xuất phát từ vấn đề nêu trên, ngày 15/10/2002 Doanh nghiệp tư nhân Rau An Toàn Hóa Châu được thành lập số 008696 của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, Doanh nghiệp do một thành viên sáng lập với vốn pháp định là 1.000.000.000 đồng, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, thực hiện chế độ hạch toán độc lập hoạt động theo luật doanh nghiệp.
  Trong những năm gần đây, thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước ta phát triển kinh tế đất nước theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thực hiện hóa cổ phần hóa doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.
  Vốn của doanh nghiệp là do một thành viên bỏ ra và chịu mọi toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.
  Trụ sở của Doanh nghiệp: Xã Quảng Thành - Huyện Quảng Điền - Tỉnh Thừa Thiên Huế.
  Ngành nghề: Thu mua và chế biến rau an toàn, sản xuất nuôi trồng rau.
  Về khối lượng sản phẩm: Sản lượng ngày càng tăng do nhu cầu về rau an toàn ngày càng lớn mạnh và phạm vi tiêu thụ cũng được mở rộng khắp tỉnh thành. Do nhu cầu như vậy, khả năng sản xuất và chế biến cũng được tăng lên với sản phẩm tiêu thụ hàng ngày vài tấn hàng trên một ngày.

  Về lao động: Ban đầu chỉ trên dưới 20 lao động thường xuyên, đến nay có gần đến 100 lao động tham gia sản xuất nuôi trồng rau với trình độ kĩ thuật ngày càng được nâng cao.
  Hiện nay do việc kinh doanh ngày càng khó khăn và phức tạp, các doanh nghiệp cần phải luôn vận động và phải biết tìm kiếm nên doanh nghiệp cũng tăng cường mở thêm những đại lý để đảm bảo sự ổn định của người tiêu dùng.
  Nói tóm lại, sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp cho đến nay là cả một quá trình khó khăn với sự nỗ lực của Giám đốc, công nhân và người lao động trong doanh nghiệp. Ngoài ra còn phải nói đến sự hỗ trợ của chính quyền huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Do vậy trong thời gian tới doanh nghiệp đang phấn đấu để tăng số lượng và chất lượng rau, tăng doanh số và thu nhập cho chính doanh nghiệp, đồng thời quan tâm đến đời sống của người lao động
  2. Chức năng và nhiệm vụ của Doanh nghiệp:
  2.1 Chức năng:
  Sản xuất kinh doanh cung ứng cho đời sống vật chất của người dân. Mục tiêu tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, tham gia nghĩa vụ ngân sách nhà nước và không ngừng cải thiện đời sống của nhân viên.
  2.2 Nhiệm vụ:
  Xây dựng tổ chức thực hiện các kế hoạch sản xuất kinh doanh dịch vụ, phương án sản xuất kinh doanh có hiệu quả, tổ chức tình hình sản xuất các mặt hàng theo nhu cầu của thị trường đảm bảo cung ứng sản phẩm đúng theo yêu cầu chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu thị trường
  3. Bộ máy quản lý Doanh nghiệp:
  Sơ đồ tổ chức bộ máy quản lý DNTN Rau An Toàn Hóa Châu


  Xem Thêm: Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất tại DNTN Rau An Toàn
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp sản xuất tại DNTN Rau An Toàn sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status