Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Công tác kế toán ở công ty Kho vận và dịch vụ thương mại VINATRANCO

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công tác kế toán ở công ty Kho vận và dịch vụ thương mại VINATRANCO


  Báo cáo thực tập
  Đề tài: Công tác kế toán ở công ty Kho vận và dịch vụ thương mại VINATRANCO


  Phần mở đầu

  Trong nền kinh tế nhiều thành phần định hướng xã hội chủ nghĩa, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đều phải nỗ lực hết mình, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của mình. Bộ phận tài chính kế toán luôn là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ loại hình doanh nghiệp nào. Nhiệm vụ của công tác tài chính kế toán là thu nhận, xử lý, cung cấp toàn bộ thông tin về tình hình tài sản, tình hình biến động của tài sản và các hoạt động kinh tế, tài chính của đơn vị. Khi nền sản xuất xã hội càng phát triển, công tác tài chính kế toán càng trở nên cần thiết và là công cụ quản lý quan trọng trong hệ thống công cụ quản lý kinh tế tài chính, góp phần tích cực vào việc quản lý tài chính của Nhà Nước nói chung và quản lý doanh nghiệp nói riêng.

  Sau một thời gian thực tập thực tế tại Công ty Kho vận và dịch vụ thương mại, em đã có cơ hội quan sát công việc hàng ngày của phòng Tài chính - kế toán, gắn lý thuyết đã học với thực tế, mở rộng khả năng hiểu biết về công tác kế toán ở Công ty Kho vận và dịch vụ thương mại nói riêng và các công ty thương mại khác nói chung.

  Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, báo cáo thực tế gồm các phần sau:
  Phần I : Khái quát chung về Công ty kho vận và dịch vụ thương mại.
  Phần II : Công tác tài chính tại doanh nghiệp.
  Phần III: Công tác kế toán tại doanh nghiệp.
  Phần IV: Tình hình thực hiện phân tích hoạt động kinh tế của Công ty Kho vận và dịch vụ thương mại.


  Phần I: Khái quát chung về Công ty kho vận và dịch vụ thương mại

  1. Quá trình hình thành và phát triển.
  Công ty Kho vận và dịch vụ thương mại, tên giao dịch là VINATRANCO, có trụ sở chính tại 473 minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  Tiền thân của công ty Kho vận và dịch vụ thương mại trong kháng chiến chống Mỹ là Chi cục vận tải khu IV. Năm 1979 được đổi tên thành Cục kho vận theo Quyết định số 73/NT-QĐ1, ngày 03-11-1979, hoạt động với chức năng quản lý lĩnh vực kho vận. Năm 05-05-1981, Cục Kho vận được đổi tên thành Công ty Kho vận nội thương I theo Quyết định số 36NT/QĐ1, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh kho hàng, dịch vụ vận tải, giao nhận hàng hoá trong phạm vi miền Bắc. Khi đó, trên địa bàn miền Nam cũng có công ty Kho vận nội thương II hoạt động với chức năng và nhiệm vụ tương tự. Đó cũng là 2 cánh tay chủ lực của Bộ Nội Thương bấy giờ.
  Sau một thời gian hoạt động được 4 năm, do tình hình kinh tế xã hội có nhiều biến đổi và cải cách, Bộ Nội Thương đã quyết định sáp nhập 2 công ty Kho vận I&II thành Tổng công ty Kho vận. Tổng công ty Kho vận chính thức ra đời theo quyết định số 212/NT-QĐ1 ban hành ngày 11-11-1985.
  Ngày 22-02-1995 theo Quyết định số 109/TM-TCCB, Tổng Công ty Kho vận chuyển thành Công ty Kho vận và dịch vụ thương mại, với tên giao dịch quốc tế là VINATRANCO. Đến nay Công ty đã tồn tại được 10 năm với nhiều đổi mới và thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Với số vốn kinh doanh 5.344.000.000 đồng ban đầu, sau 7 năm hoạt động số vốn trên đã lên tới 11.157.026.000 đồng, và vốn điều lệ hiện nay được ghi nhận là 15,5 tỷ đồng trong đó vốn cố định chiếm khoảng 50% còn lại là vốn lưu động.
  Nền kinh tế thị trường Việt Nam ngày càng phát triển, Công ty Kho vận và dịch vụ thương mại cũng có những thay đôỉ phù hợp, khai thác triệt để thế mạnh, nguồn lực, đối tác để ngày càng phát triển và đứng vững trên thị trường Việt Nam.

  2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Công ty
  Chức năng chính: Công ty Kho vận và dịch vụ thương mại là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Thương Mại chuyên kinh doanh kho, vận tải hàng hoá, đại lý giao nhận vận tải hàng hoá, dịch vụ kinh doanh hàng xuất nhập khẩu hàng hoá, sản xuất gia công giày thể thao và hàng may mặc xuất khẩu.

  Với chức năng trên, công ty đã triển khai thành một số nhiệm vụ cụ thể như sau:
  Ø Thực hiện hạch toán kinh tế độc lập, tự chủ về tài chính.
  Ø Xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch của công ty.
  Ø Quản lý và sử dụng vốn kinh doanh đúng chế độ chính sách hiện hành của Nhà nước, bảo toàn và phát triển vốn được giao.
  Ø Chấp hành đầy đủ các chế độ, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của Bộ Thương Mại.
  Ø Thực hiện đầy đủ các cam kết trong hợp đồng đã kí kết với khách hàng trong việc giữ thuê hàng hoá, giao nhận, vận chuyển hàng hoá, hợp đồng liên doanh, liên kết, hợp đồng mua bán vật tư hàng hoá.
  Ø Quản lý toàn diện đội ngũ công nhân viên chức, thực hiên chăm lo đời sống và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp cho cán bộ công nhân viên.
  Ø Làm tốt công tác bảo vệ an toàn lao động, trật tự xã hội, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài sản XHCN, bảo vệ an ninh quốc phòng của đất nước

  3. Đặc điểm tổ chức sản xuất kinh doanh
  Công ty Kho vận và dịch vụ thương mại là một công ty có quy mô lớn, có nhiều cửa hàng, kho trạm, chi nhánh trực thuộc như sau:
  - Văn phòng Công ty đóng tại 473 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thực hiện đồng thời 2 chức năng: hoạt động kinh doanh trực tiếp và chỉ đạo quản lý các đơn vị trực thuộc.
  - Chi nhánh Kho vận và dịch vụ thương mại Hải Phòng đóng tại 16 Trần Khát Chân, hoạt động kinh doanh chủ yếu là cho thuê kho, kinh doanh vận tải, ngoài ra còn có các hoạt động liên doanh, liên kết với nước ngoài.
  - Chi nhánh Kho vận và dịch vụ thương mại thành phố Hồ Chí Minh, đóng tại 25/74 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận I, TP Hồ Chí Minh, kinh doanh chủ yếu là xuất nhập khẩu hàng hoá, kinh doanh thương mại, giao nhận quốc tế.
  - Chi nhánh Kho vận và dịch vụ thương mại Đông Anh đóng tại khối 4, thị trấn Đông Anh, TP Hà Nội, cho thuê kho, kinh doanh lương thực và một số mặt hàng khác.
  - Xí nghiệp vận tải Thương Mại - số 20 Mạc Thị Bưởi, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, với hoạt động kinh doanh thưong mại, dịch vụ vận tải và cho thuê kho.
  - Xí nghiệp gia công giày xuất khẩu Đông Anh, đóng tại khối 4, thị trấn Đông Anh, TP Hà Nội, thực hiện gia công giày thể thao xuất khẩu.
  - Cửa hàng dịch vụ vận tải 473 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, chuyên kinh doanh dầu nhờn ESSO, săm lốp ô tô, dịch vụ cho thuê kho.
  - Trạm Kho vận và dịch vụ thương mại Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, chuyên cho thuê kho và kinh doanh dịch vụ vận tải.
  Như vậy, Công ty là một doanh nghiệp Nhà nước tiến hành sản xuất kinh doanh và hợp tác đầu tư với các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước, với một mạng lưới và bạn hàng rộng khắp. Các bạn hàng trong nước bao gồm :
  - Hơn 700 đại lý bán hàng ở Hà Nội và các tỉnh ở phía Bắc.
  - Nhiều khách hàng là các xí nghiệp liên doanh, công ty liên doanh như : Thuỷ điện Hoà Bình, Gạch Thạch Bàn, .
  - Gần 20 hãng taxi.
  - Các nhà máy lắp ráp chế tạo ô tô như : VMC, FORD, MEZCEDES.

  Các bạn hàng nước ngoài bao gồm :
  - Công ty Jimbrother’s Đài Loan.
  - Công ty dầu nhờn ESSO Singapore.
  - Công ty Nomura Nhật Bản.
  - Và nhiều các công ty giao nhận vân tải ở các khu vực Châu á, Châu Âu.

  4. Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý
  Đứng đầu Công ty là Giám đốc công ty do Bộ trưởng Bộ Thương Mại bổ nhiệm. Giám đốc là người chịu trách nhiệm trước Bộ chủ quản và Công ty về mọi hoạt động kinh doanh của đơn vị mình.
  Giúp việc cho Giám đốc là 2 Phó giám đốc, do Giám đốc lựa chọn, đề nghị Bộ Thương mại xem xét và bổ nhiệm.
  Phó giám đốc kinh doanh chịu trách nhiệm về các bộ phận chức năng như tài chính - kế toán, kinh doanh tổng hợp,
  Phó giám đốc hành chính chịu trách nhiệm về công tác tổ chức cán bộ, hành chính văn phòng,
  Bộ máy quản lý của Công ty được giám đốc quy định phù hợp với quy chế phân cấp của Bộ Thương Mại và tình hình thực tế của đơn vị với 5 phòng chức năng như sau:
  + Phòng kinh doanh I: chuyên kinh doanh dầu nhờn ESSO, khai thác mở địa điểm và giao hàng
  + Phòng kinh doanh II: làm nhiệm vụ tương tự phòng kinh doanh I nhưng chủ yếu là xúc tiến bán hàng.
  + Phòng kinh doanh dịch vụ: thực hiện nghiệp vụ kinh doanh kho bãi.


  Xem Thêm: Công tác kế toán ở công ty Kho vận và dịch vụ thương mại VINATRANCO
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác kế toán ở công ty Kho vận và dịch vụ thương mại VINATRANCO sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status