Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Kế toán nguyên vật liệu tại công ty mía đường Sông Con thị trấn Tân Kỳ - Nghệ An

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán nguyên vật liệu tại công ty mía đường Sông Con thị trấn Tân Kỳ - Nghệ An


  LỜI NÓI ĐẦU

  Trong xu thế hội nhập và phát triển của nền kinh tế nước ta, cơ chế quản lý mới đã mở ra cho doanh nghiệp một môi trường kinh doanh thông thoáng. Điều đó vừa là cơ hội vừa là thử thách phải đối mặt với sự cạnh trạnh ngày càng gay go, ác liệt và không mệt mỏi giữa các doanh nghiệp.
  Để tồn tại và phát triển trong cơ chế mới đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có chiến lược quản lý sản xuất kinh doanh hợp lý mà đặc biệt là việc quản lý nguyên vật liệu. Sở dĩ như vậy là vì nguyên vật liệu là một trong ba yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất, là đối tượng lao động trực tiếp cấu thành nên sản phẩm và nó chiếm tỷ trọng rất lớn (60 - 90%) trong giá thành sản phẩm
  Vì vậy việc cung cấp sử dụng, dự trữ nguyên vật liệu ảnh hưởng rất lớn tới việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh cả về mặt số lượng cũng như về mặt chất lượng nên muốn tiến hành sản xuất được đều đặn, đồng bộ, liên tục thì doanh nghiệp phải đảm bảo cung cấp nguyên vật liệu kịp thời về số lượng, đúng yêu cầu và đảm bảo chất lượng sẽ có tác dụng rất lớn làm tăng khối lượng chất lượng sản phẩm giảm chi phí, hạ giá thành từ đó tăng lợi nhuận làm giàu cho doanh nghiệp.
  Với kiến thức tiếp thu được ở trường và thực tế tìm hiểu tại công ty, được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của cô giáo Nguyễn Quỳnh Như với sự giúp đỡ của các cô, chú phòng kế toán và lãnh đạo công ty Mía đường Sông Con em đã hoàn thành bài báo cáo với đề tài "Kế toán nguyên vật liệu tại công ty mía đường Sông Con thị trấn Tân Kỳ - Nghệ An".
  Do quá trình thực tập và viết báo cáo quá ngắn ngủi, kiến thức còn hạn chế nên báo cáo không tránh khỏi sai sót. Vì vậy em rất mong được các thầy cô giáo và cô chú ở công ty mía đường Sông Con đóng góp thêm những ý kiến quý báu để em hoàn thiện hơn nữa công tác kế toán nguyên vật liệu của công ty.

  CHƯƠNG I
  CÁC VẤN ĐỀ CHUNG VỀ KẾ TOÁN NGUYÊN VẬT LIỆU


  I. KHÁI NIỆM, ĐẶC ĐIỂM VÀ VAI TRÒ CỦA NGUYÊN VẬT LIỆU
  Nguyên vật liệu là những đối tượng lao động thể hiện dưới dạng vật hoá, bao gồm: nguyên vật liệu, phụ tùng thay thế, nhiên liệu thiết bị xây dựng cơ bản (nó là tài sản dự trữ, là đối tượng lao động của sản xuất kinh doanh)
  * Nguyên vật liệu có những đặc điểm là: nguyên vật liệu chỉ tham gia vào 1 chu kỳ sản xuất kinh doanh và toàn bộ giá trị nguyên vật liệu được chuyển hết một lần vào chi phí sản xuất kinh doanh trong kỳ:
  - Toàn bộ giá trị nguyên vật liệu chuyển vào giá trị sản phẩm mới hình thành chi phí nguyên vật liệu trực tiếp và được tính vào giá thành sản phẩm.
  - Chi phí nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng rất lớn (60 - 90%) trong giá thành sản phẩm. Là một trong ba yếu tố không thể thiếu của quá trình sản xuất kinh doanh, giúp cho việc sản xuất kinh doanh hoàn thành kế hoạch cả về mặt số lượng cũng như về mặt chất lượng đảm bảo tính đồng bộ đều đặn trong sản xuất cũng như hoàn thành tốt kế hoạch mặt hàng.


  Xem Thêm: Kế toán nguyên vật liệu tại công ty mía đường Sông Con thị trấn Tân Kỳ - Nghệ An
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán nguyên vật liệu tại công ty mía đường Sông Con thị trấn Tân Kỳ - Nghệ An sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status