Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần


  LỜI MỞ ĐẦU

  I. Tính cấp thiết của đề tài

  Trong điều kiện nền kinh tế hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng ra tăng rõ rệt. Các doanh nghiệp muốn tồn tại và vươn lên khẳng định vị trí của mình cần phải năng động trong tổ chức quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt cần làm tốt công tác kế toán chi phí sản xuất và xác định giá thành sản phẩm, vấn đề tiết kiệm chi phí sản xuất và hạ giá thành sản phẩm có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc nâng cao lợi nhuận, tăng tích lũy cho doanh nghiệp, nó là tiền đề đảm bảo cho sự tồn tại, củng cố chỗ đứng của doanh nghiệp trong sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường. Đe làm tốt công việc này, đòi hỏi các doanh nghiệp cần tổ chức công tác kế toán tập họp chi phí sản xuất và tính giá thảnh sản phẩm một cách chính xác, kịp thòi, đúng đối tượng, đúng chế độ quy định và đúng phương pháp để từ đó đưa ra những biện pháp cụ thể tiết kiệm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm của doanh nghiệp mình.

  Đứng trên lĩnh vực kế toán, tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thảnh sản phẩm là khâu phức tạp nhất trong toàn bộ công tác kế toán của doanh nghiệp. Đảm bảo việc hạch toán giá thành chính xác, kịp thời phù hợp với đặc điểm hình thành và phát sinh chi phí là yêu cầu có tính xuyên suốt quá trình hạch toán tại doanh nghiệp.

  Xuất phát từ nhận thức trên, trong quá trình thực tập tại Công ty cổ phần Viglacera Đông Triều, được sự hướng dẫn tận tình của Tiến sĩ Trương Thị Thủy, cùng sự giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo của các cô chú, anh chị trong Phòng kế toán Công ty Cổ phần Viglacera Đông Triều và Ban tài chính của Nhà máy Đông Triều

  II, em đã mạnh dạn đi sâu nghiên cứu đề tài:

  "Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chỉ phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cỗ phần Vỉglacera Đông Triều”.

  2. Mục tiêu nghiên cứu

  Vận dụng cơ sở lý luận về hạch toán CPSX và tính giá thành sản phẩm vào việc nghiên cứu thực tế công tác hạch toán tại Công ty cổ phần Viglacera Đông Triêu.

  3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

  - Đối tượng nghiên cứu: Các vấn đề liên quan đến công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm doanh nghiệp sản xuất nói chung và Công ty cổ phần Viglacera Đông Triều nói riêng.

  - Phạm vi nghiên cứu: Kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần Viglacera Đông Triều tháng 12 năm 2009.

  4. Phương pháp nghiên cứu

  Khóa luận sử dụng tổng họp các phương pháp quan sát, điều tra, thống kê, tổng hợp, phân tích, dùng các tài khoản và các bảng biểu minh họa trên cơ sở phương pháp luận của phép duy vật biện chứng và duy vật lịch sử.

  5. Kết cấu của khóa luân

  Ngoài phần mở đầu và kết luận, kết cấu của khóa luận gồm 3 chương: Chương I: Lý luận chung về kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất

  Chương II: Thực tế công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Công ty cổ phần Viglacera Đông Triều.

  Chương III: Giải pháp hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cề phần Vỉglacera Đông Triều.

  Do thời gian thực tập không dài và kiến thức của em còn nhiều hạn chế nên khóa luận sẽ không tránh khỏi những sai sót. Em rất mong nhận được sự quan tâm, góp ý của các thầy cô giáo, các bạn và những người quan tâm đến lĩnh vực này để khóa luận của em được hoàn thiện hơn.

  Em xỉn chân thành cảm ơn!


  Xem Thêm: Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty cổ phần sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status