Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Công tác kế toán tại công ty cổ phần Hóa An

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Công tác kế toán tại công ty cổ phần Hóa An


  CHƯƠNG I :
  GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY
  CỔ PHẦN HÓA AN

  1.1 QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
  1.1.1 Lịch sử hình thành và phát triển cuả công ty.
  a) Lịch sử hình thành:
  Công ty cổ phần Hóa An là một doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.
  Được thành lập theo Quyết định số 47/2000 QĐ- TTg ngày 18 tháng 4 năm 2000 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Doanh nghiệp Nhà nước Công ty Khai thác đá và VLXD Hóa An, thuộc Tổng Công ty VLXD số 1, Bộ Xây dựng thành Công ty cổ phần Hóa An.
  Tiền thân Công ty khai thác đá và VLXD Hóa An là Xí nghiệp đá Bình Hòa (Vĩnh Cửu, Đồng Nai ) thuộc Công ty VLXD số 1, Bộ Xây Dựng. Được thành lập theo quyết định số 1309/BXD- TCCB ngày 29 tháng 7 năm 1978 của Bộ trưởng Bộ Xây Dựng với nhiệm vụ : tổ chức khai thác và chế biến đá Xây dựng, phục vụ cho các công trình xây dựng ở khu vực : Thành phố Hồ Chí Minh, miền Đông Nam Bộ và một phần miền Tây Nam Bộ.
  Tháng 1 năm 1980 xí nghiệp đá Bình Hòa được đổi tên thành : Xí nghiệp đá Hóa An, thuộc Liên hiệp các xí nghiệp đá cát sỏi- Bộ Xây Dựng.
  Từ tháng 1 năm 1985 trực thuộc Liên hiệp các xí nghiệp VLXD số 1,Bộ Xây Dựng để phù hợp với xu thế phát triển của Doanh nghiệp, cũng như chính sách của Nhà nước, Xí nghiệp đá Hóa An đã được Bộ trưởng Bộ Xây Dựng cho phép đổi tên thành : Công ty khai thác đá và VLXD Hóa An từ tháng 4 năm 1995, trực thuộc Tổng Công ty VLXD số 1, Bộ Xây Dựng.
  Vào ngày 25 tháng 5 năm 2000, Công ty tiến hành thành lập tổ chức Đại hội Cổ đông thông qua điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty cổ phần Hóa An và kế hoạch sản xuất kinh doanh cho các năm 2000 đến 2002. Đã được Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4703000008 ngày 8 tháng 6 năm 2000.

  CHƯƠNG II
  THỰC TẾ CÔNG TÁC KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY
  CỔ PHẦN HÓA AN
  2.1 Kế toán tiền mặt
  - Kế toán tổng hợp kiểm tra chứng từ gốc làm căn cứ lập phiếu thu – chi tiền,giám đốc hoặc trưởng các bộ phận ký duyệt chứng từ hợp lệ sẽ chuyển cho thủ quỹ thu -chi tiền, thủ tục hoàn tất chuyển chứng từ cho kế toán phản ánh các nghiệp vụ vào phần mềm kế toán.
  2.1.1 Chứng từ sử dụng :
  - Chứng từ : Phiếu thu, phiếu chi
  - Chứng từ gốc : giấy đề nghị thanh toán, giấy đề nghị tạm ứng, hóa đơn GTGT

  CHƯƠNG III
  MỘT SỐ NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ
  Qua quá trình thực tập tìm hiểu thực tế tổ chức kế toán tại Công ty Cổ Phần Hoá An, với những kiến thức đã được học và sự giúp đỡ của anh chị cô chú ở phòng kế toán,nhóm chúng em xin đưa ra nhận xét và kiến nghị:
  3.1 Nhận xét
  3.1.1 Nhận xét chung
  -Cơ cấu tổ chức công tác tại Công ty được phân chia rõ ràng, mỗi người nhận một nhiệm vụ và liên hệ chặt chẽ thông qua kế toán tổng hợp.
  -Các chứng từ được lưu trữ và sắp xếp một cách cẩn thận, chính vì vậy việc luân chuyển các chứng từ dễ dàng và thuận tiện.
  -Kế toán tại Công ty sử dụng phần mềm kế toán giúp cho cán bộ công nhân viên phòng kế toán không phải mất nhiều thời gian để giải quyết công việc làm nâng cao hiệu quả công tác tại công ty.
  -Sổ sách kế toán được in ra từ máy đảm bảo số liệu trên sổ kế toán chính xác và kịp thời khi sử dụng.
  3.1.2 Nhận xét chi tiết
  -Kế toán tiền
  +Các nghiệp vụ thu chi được phân loại rõ ràng .Khách hàng trả nợ cho doanh nghiệp thông qua nhiều ngân hàng.Doanh nghiệp thường bỏ qua TK113 “tiền đang chuyển” mà đưa ngay vào TK112 “Tiền gửi ngân hàng”.
  +Vế bộ phân tiền lương công ty cập nhật thay đổi theo chế độ chính sách của nhà nước phù hợp với tiền lương ở công ty,tuy nhiên Công ty cũng sử dụng chế độ tính lương riêng tại công ty.Về phần hành kế toán tiền lương công ty áp dụng phương pháp tính lương có phần khác với lý thuyết các bước tính toán có phần phức tạp nhưng như vậy lại có độ chính xác cao.
  Bảng thanh toán tiền lương được lập chi tiết cho từng phòng ban,các đội và phân xưởng trong toàn công ty.Trên bảng thanh toán cũng thể hiện đầy đủ các khoản thu nhập và các khoản chính sách phải nộp của cán bộ công nhân viên đồng thời ghi lại số tiền công nhân viên tạm ứng kỳ 1 và các khoản tiền được lãnh kỳ 2.


  Xem Thêm: Công tác kế toán tại công ty cổ phần Hóa An
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Công tác kế toán tại công ty cổ phần Hóa An sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status