Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO KT371 - Thực trạng lập và sử dụng Báo cáo lưu chuyển tiền tệ tại các doanh nghiệp Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. KT371 - Thực trạng lập và sử dụng Báo cáo lưu chuyển tiền tệ tại các doanh nghiệp Việt Nam


  LỜI MỞ ĐẦU​


  Trong nền kinh tế thị trường, tiền của doanh nghiệp là một nhân tố hết sức quan trọng. Nó là mạch máu của doanh nghiệp, là nhiên liệu để doanh nghiệp tồn tại. Ở một thời điểm nhất định, tiền chỉ phản ánh và có ý nghĩa như một hình thái biểu hiện của tài sản lưu động nhưng trong quá trình kinh doanh, sự vận động của tiền được xem là hình ảnh trung tâm của hoạt động kinh doanh - phản ánh năng lực tài chính của doanh nghiệp. Bởi vì không có tiền, doanh nghiệp không thể mua các yếu tố đầu vào cho sản xuất, người cung cấp không được chi trả, nợ không dược thanh toán và cổ đông không được nhận cổ tức. Mặt khác, thông tin về luồng tiền của doanh nghiệp rất hữu dụng trong việc cung cấp thông tin cho người sử dụng một cơ sở để đánh giá khả năng của doanh nghiệp trong việc tạo ra tiền và các nhu cầu của doanh nghiệp trong việc sử dụng luồng tiền đó. Vì vậy, những thông tin về tiền và các luồng tiền được báo cáo trên một báo cáo tài chính tên là Báo cáo lưu chuyển tiền tệ .

  Với tầm quan trọng đó nhưng trên thực tế Báo cáo lưu chuyển tiền tệ theo chế độ kế toán hiện hành Việt Nam không mang tính bắt buộc và có thể nói có rất ít doanh nghiệp quan tâm. Thực trạng này có nhiều lý do, nhưng vấn đề chủ yếu là các doanh nghiệp chưa nhận thức được vai trò của Báo cáo này trong việc cung cấp thông tin, nhất là trong công tác quản lý doanh nghiệp và do Bộ Tài chính đưa ra những chỉ tiêu hướng dẫn và cách lập chỉ ở mức độ đơn giản và nhiều mâu thuẫn. Xuất phát từ những lý do như vậy, tôi đã chọn đề tài : “Thực trạng lập và sử dụng Báo cáo lưu chuyển tiền tệ tại các doanh nghiệp Việt Nam” với mong muốn nghiên cứu và hiểu được bản chất Báo cáo lưu chuyển tiền tệ nhằm tìm ra những giải pháp hoàn thiện cho Báo cáo tài chính này . Đề tài của tôi ngoài phần Lời mở đầu và Kết luận được chia thành các phần sau:

  Phần I : Những vấn đề lí luận cơ bản về Báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

  Phần II: Đánh giá Báo cáo lưu chuyển tiền tệ trong hệ thống kế toán và thực trạng lập, sử dùng tại các doanh nghiệp Việt Nam.

  Phần III:Một số giải pháp kiến nghị nhằm hoàn thiện Báo cáo lưu chuyển tiền tệ

  Do vốn kiến thức và năng lực còn hạn chế , bài viết của tôi chắc chắn còn nhiều thiếu sót cả về lí luận và thực tiễn. Cuối cùng , tôi xin trân thành cảm ơn thầy cô giáo đã tận tình chỉ dẫn và giúp đỡ tôi hoàn thành bài đề án này


  Xem Thêm: KT371 - Thực trạng lập và sử dụng Báo cáo lưu chuyển tiền tệ tại các doanh nghiệp Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu KT371 - Thực trạng lập và sử dụng Báo cáo lưu chuyển tiền tệ tại các doanh nghiệp Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status