Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Hoàn thiện kế toán CPSX và tính giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoàn thiện kế toán CPSX và tính giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu


  Hoàn thiện kế toán CPSX và tính GTSP tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu vực miền Bắc


  LỜI MỞ ĐẦU
  1. Tính cấp thiết của luận văn
  Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, trong quá trỡnh đó cơ hội mở ra rất nhiều nhưng thách thức cũng không hề ít đũi hỏi cỏc doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế phải nắm bắt được thời cơ, vượt qua khó khăn thử thách để tồn tại và phát triển. Để có thể thực hiện được điều đó thỡ hệ thống thụng tin kịp thời, chớnh xỏc và cú hiệu quả là một trong những yờu cầu bắt buộc.
  Ngành dược phẩm là một ngành sản xuất kinh doanh đặc thù trong nền kinh tế quốc dân vói những sản phẩm phục vụ chủ yếu cho đông đảo quần chúng nhân dân. Chính vỡ vậy nú cú ảnh hưởng xó hội rất rộng lớn. Trong xu hướng hội nhập và mở cửa hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm có rất nhiều cơ hội để đầu tư mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, liên doanh liên kết trong và ngoài nước để sản xuất những sản phẩm có chất lượng tốt, hợp túi tiền đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, hạn chế nhập khẩu và tiến tới xuất khẩu. Tuy nhiên, ngành dược phẩm cũng gặp không ít những khó khăn, nhất là trong việc giảm chi phớ sản xuất, hạ giỏ thành sản phẩm cũng như nghiên cứu sản xuất các loại dược phẩm đặc trị mà lâu nay Việt Nam vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài. Để khắc phục khó khăn, bên cạnh việc không ngừng hoàn thiện công tác tổ chức sản xuất, đầu tư thêm trang thiết bị cụng nghệ, mua quyền sỏng chế thỡ việc tăng cường công tác quản lý là yờu cầu thật sự bức xỳc và cần thiết hiện nay trong ngành dược phẩm.
  Quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm chớ phớ sản xuất, gúp phần hạ giỏ thành sản phẩm là những biện phỏp cơ bản giúp doanh nghiệp nâng cao lợi nhuận, giúp đưa sản phẩm đến tay đông đảo người tiêu dùng. Là điều kiện cần và đủ để doanh nghiệp tồn tại và phỏt triển. Kế toỏn là một bộ phận cấu thành quan trọng của hệ thống cụng cụ quản lý kinh tế tài chớnh, cú vai trũ tớch cực trong việc quản lý điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh tế. Với tư cách là công cụ quản lý kinh tế, tài chớnh - kế toán là một lĩnh vực gắn liền với hoạt động kinh tế, tài chính đảm nhiệm hệ thống tổ chức thông tin có ích cho các quyết định kinh tế đặc biệt là thông tin về chi phí và giá thành sản phẩm.
  Tuy nhiờn, xuất phỏt từ thực tế hạch toỏn tại cỏc doanh nghiệp Việt Nam núi chung, cỏc doanh nghiệp dược phẩm nói riêng cho thấy kế toán , đặc biệt là kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm chưa bám sát vào tỡnh hỡnh sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp .
  Do đó việc chọn đề tài luận văn “Hoàn thiện kế toỏn chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu vực miền Bắc” để nghiên cứu có ý nghĩa thiết thực cả về lý luận lẫn thực tiễn, cú tớnh khả thi.
  2. Mục đích nghiên cứu của luận văn
  Trỡnh bày một cỏch cú hệ thống và làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cơ bản áp dụng trong kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại cỏc doanh nghiệp sản xuất cụng nghiệp.
  Nghiờn cứu thực trạng kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giỏ thành sản phẩm tại cỏc doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu vực miền Bắc.
  Trên cơ sở lý luận và thực tế khảo sỏt tại cỏc doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu vực miền Bắc để đề xuất những kiến nghị nhằm hoàn thiện kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giỏ thành sản phẩm tại cỏc doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu vực miền Bắc.
  3. Đối tượng nghiên cứu của luận văn
  Xuất phát từ mục đích nghiên cứu của đề tài, đối tượng nghiên cứu của luận văn là kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành của ngành sản xuất công nghiệp, trong đó đi sâu nghiên cứu quy trỡnh tập hợp chi phớ sản xuất, phương pháp phân bổ chi phí sản xuất, tính giá thành sản phẩm từ đó hoàn thiện kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giỏ thành sản phẩm tại cỏc doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu vực miền Bắc.
  4. Phạm vi nghiờn cứu của luận văn
  Phạm vi nghiên cứu của luận văn tập trung vào nghiên cứu thực trạng kế toỏn chi phớ sản xuất, tính giá thành sản phẩm các loại dược phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu vực miền Bắc; cụ thể, đề tài nghiên cứu thực trạng tại 3 doanh nghiệp điển hỡnh là:
  - Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Nội
  - Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây
  - Công ty Cổ phần Dược TW Mediplantex
  Nguồn tài liệu được sử dụng là các thông tin và số liệu thực tế đó khảo sỏt tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu vực miền Bắc trong những năm gần đây làm luận cứ để hoàn thiện kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giỏ thành sản phẩm.
  5. Phương pháp nghiên cứu của luận văn
  Trên cơ sở phương pháp duy vật biện chứng và duy vật lịch sử cùng với các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lê Nin, luận văn nghiên cứu, phân tích, các vấn đề lý luận và thực tiễn một cỏch khoa học và lụgớc.
  Phần trỡnh bày trong luận văn được kết hợp diễn giải với quy nạp, giữa lời văn và bảng biểu, sơ đồ minh hoạ.
  6. Những đóng góp của luận văn
  Hệ thống hoá những vấn đề lý luận chung về kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giỏ thành sản phẩm tại cỏc doanh nghiệp sản xuất cụng nghiệp.
  Trỡnh bày và đánh giá thực trạng kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giỏ thành sản phẩm dược phẩm từ đó nêu rừ những kết quả và tồn tại cần tiếp tục hoàn thiện.
  Đề xuất các biện pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giỏ thành sản phẩm dược phẩm.
  7. Tờn và kết cấu của luận văn
  Tờn: "Hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu vực miền Bắc"
  Kết cấu:
  Chương I: Cơ sở lý luận về kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giỏ thành sản phẩm tại cỏc doanh nghiệp sản xuất cụng nghiệp
  Chương II: Thực trạng kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giỏ thành sản phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu vực miền Bắc
  Chương III: Hoàn thiện kế toỏn chi phớ sản xuất và tớnh giỏ thành sản phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu vực miền Bắc  Xem Thêm: Hoàn thiện kế toán CPSX và tính giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoàn thiện kế toán CPSX và tính giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm thuộc khu sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status