Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán bán hàng, phân bổ chi phí mua hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp công ty

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán bán hàng, phân bổ chi phí mua hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp công ty


  Báo cáo thực tập tốt nghiệp
  Đề tài: Kế toán bán hàng, phân bổ chi phí mua hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng
  Định dạng file word


  LỜI MỞ ĐẦU
  Trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay, với sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, các tổ chức, các công ty, . chuyên kinh doanh sản xuất các loại mặt hàng tương tự nhau diễn ra hết sức gay gắt. Hơn thế nữa Việt Nam vừa mới gia nhập tổ chức thương mại quốc tế WTO, cạnh tranh lúc này không chỉ là giữa các doanh nghiệp nội mà sẽ có rất nhiều đối thủ từ nước ngoài cùng dành giật thị phần. Chính vì thế thị trường là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đều phải gắn liền với thị trường cho nên bản thân các doanh nghiệp phải tự tìm nguồn mua và tiêu thụ hàng hoá của họ để tồn tại và phát triển.
  Kinh doanh trong cơ chế thị trường gắn trực tiếp với mục tiêu lợi nhuận. Vì vậy, trong điều kiện cạnh tranh thực hiện chính sách bán hàng và tổ chức công tác kế toán bán hàng có ảnh hưởng lớn đến doanh số bán ra và lợi nhuận của doanh nghiệp. Nó cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho hoạt động bán hàng. Tổ chức kế toán bán hàng và xác định kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng.
  Nhận thức được ý nghĩa quan trọng của vấn đề trên, quá trình thực tập ở công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng được sự hướng dẫn tận tình của thầy Đỗ Tiến Dũng cùng với sự giúp đỡ của cán bộ phòng kế toán công ty em đã thực tập của mình với chuyên đề : “Kế toán bán hàng, phân bổ chi phí mua hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp”. Bài thực tập gồm ba chương :
  Chương 1 : Tổng quan về công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng
  Chương 2 : Thực trạng bán hàng, phân bổ chi phí mua hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng
  Chương 3 : Phương hướng và các giải pháp bán hàng, phân bổ chi phí mua hàng và xác định kết quả kinh doanh tai công ty TNHH thương mại và dich vụ An Tùng


  Chương 1 : Tổng quan về công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng
  1.1. Khái quát về công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng
  1.1.1. Quá trình hình thành và phát triển
  Với chính sách khuyến khích mọi thành phần kinh tế đều phát triển tự do bình đẳng trong kinh doanh đồng thời nhà nước cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp trong một vài năm gần đây nhiều công ty đã ra đời, đặ biệt là các công ty TNHH.
  Tên đơn vị : Công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng thành lập ngày 05/08/2004 theo quyết định số 2523/QĐUB của ủy ban thành phố Hà Nội. Hoạt động theo số đăng ký 0102005515.
  Địa chỉ : Số 22, Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội.
  Số điện thoại : 0433 535 300
  Trong 8 năm qua dưới sự lãnh đạo của cán bộ công ty và sự nhiệt tình của cán bộ công nhân viên đã đưa công ty ngày một phát triển. Đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Quy mô hoạt động của công ty ngày càng mở rộng, đời sống công nhân viên được nâng cao. Việc thực hiện các kế hoạch, đề án, đề tài của công ty luôn đạt kết quả tốt, nâng cao hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước và địa phương.
  Công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng được thực hiện với số vốn ban đầu là 3.6 tỷ nguồn vốn này liên tục được bổ sung từ lợi nhuận hàng năm. Ngoài ra nhờ kinh doanh có hiệu quả công ty còn huy động vốn từ nhiều nguồn khác như : vay ngắn hạn, dài hạn.
  Hiện nay công ty chủ yếu nhập hàng từ các nhà cung cấp chính : công ty cổ phần Viglacera Thăng Long, công ty cổ phần kỹ thương Thiên Hoàng, Công ty Kiên Giang với mặt hàng chủ yếu là các loại gạch men.
  1.2.1. Chức năng nhiệm vụ của công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng
  1.2.1.1. Chức năng
  Công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng là nhà phân phối, cung cấp các mặt hàng về gạch cho các bạn hàng trong Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước.
  1.2.1.2. Nhiệm vụ
  Sản xuất kinh doanh đúng ngành nghề được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, xác định phương án chiến lược sản xuất kinh doanh, phát triển kế hoạch và mục tiêu chiến lược của công ty. Tổ chức nghiên cứu thị trường, tìm hiểu và xác định thị trường có nhu cầu gì, tổ chức nghiên cứu sản phẩm, nâng cao năng suất lao động, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất chất lượng phù hợp với yêu cầu của thị trường. Ưu tiên sử dụng lao động trong nước, đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định của luật lao động. Thực hiện việc chăm lo và không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất tinh thần, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho người lao động. Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo quy định Nhà nước. Tuân thủ quy định của Nhà nước về bảo vệ công ty, bảo vệ môi trường, trật tự an toàn xã hội. Mở sổ sách kế toán theo quy định của pháp lệnh thống kê kế toán và chịu sự kiểm tra của cơ quan thuế, tài chính, nộp thuế và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.
  1.2 Tổ chức bộ máy quản lý của công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng
  Để đảm bảo sản xuất kinh doanh có hiệu quả công ty tổ chức bộ máy quản lý theo kiểu trực tuyến. Đứng đầu là giám đốc công ty, người có quyền điều hành cao nhất, có trách nhiệm tổ chức mọi hoạt động của công ty và chịu trách nhiệm trực tiếp về vốn, tài sản được giao và mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, là người vạch ra chiến lược kinh doanh và cũng là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của công ty.
  Để thực hiện trách nhiệm trên Giám đốc công ty có quyền quyết định tổ chức bộ máy trong công ty, lựa chọn, bãi miễn, khen thưởng và kỷ luật đối với cán bộ công nhân viên theo chính sách pháp luật của Nhà nước.
  Biểu số 1 : Sơ đồ bộ máy công ty TNHH thương mại và dịch vụ AN Tùng


  DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

  - Các tài liệu liên quan tới công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Tùng
  - Giáo trình kê toán doanh nghiệp phần II( Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội – Chủ biên : Trịnh Thị Thu Nguyệt )
  - Giáp trình Kế toán thương mại - dịch vụ ( Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nôi – Chủ biên : TS. Hoàng Văn Tưởng)
  - Giáo trình tổ chức công tác kế toán (Cao đẳng kinh tế công nghiệp Hà Nội – THS. Lê Thị Chuyên )
  - Chế độ kế toán doanh nghiệp
  - Chuẩn mực kế toán Việt Nam
  - Và một số chuyên đề thực tập khác


  Xem Thêm: Kế toán bán hàng, phân bổ chi phí mua hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp công ty
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán bán hàng, phân bổ chi phí mua hàng và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp công ty sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status