Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần May Đức Giang

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần May Đức Giang


  LỜI MỞ ĐẦU​ Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thế giới,Việt Nam được coi là một nước đang phát triển và có nhiều chuyển biến mới trong việc đổi mới kinh tế, phát triển đất nước.Nền kinh tế nước ta từ khi chuyển sang cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước đã thực sự tăng trưởng và phát triển liên tục trong nhiều năm,trong đó khu vực công nghiệp giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển chung của cả nước.
  Khi nói đến khu vực Công nghiệp với những chính sách mới của Đảng và Nhà nước nhằm khuyến khích sản xuất trong nước và thu hút đầu tư nước ngoài thì doanh nghiệp cổ phần là một trong những loại hình phổ biến và có đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế.
  Tuy nhiên, cơ chế thị trường với những ưu điểm và hạn chế của nó đã có tác động mạnh đến sự tồn tại và phát triển của các doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả doanh nghiệp cổ phần.Theo cơ chế này các doanh nghiệp được tự do cạnh tranh và bình đẳng trước pháp luật, thị trường trong nước được mở cửa.Doanh nghiệp cổ phần hiện nay đang tự khẳng định mình với những bước đi mạnh dạn trong đầu tư, sản xuất và mang lại nhiều chuyển biến mới cho nền kinh tế của cả nước.Song để đứng vững trên thị trường, các doanh nghiệp ngoài việc sản xuất ra sản phẩm có chất lượng, có uy tín còn cần có một bộ máy quản lý tốt các hoạt động sản xuất của mình, nắm bắt được các quy luật của cơ chế thị trường, tổ chức tốt được công tác tiêu thụ sản phẩm.Để làm được điều này các doanh nghiệp phải áp dụng nhiều biện pháp khác nhau như : tổ chức tốt bộ máy quản lý, áp dụng công nghệ hợp lý, tổ chức tốt công tác Maketing . . .Trong đó kế toán với chức năng theo dõi, giám sát và phản ánh hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và hoạt động bán hàng, xác định kết quả bán hàng nói riêng đã trở thành một công cụ, một biện pháp quan trọng giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh,tạo được chỗ đứng trên thị trường.Do vậy, mỗi doanh nghiệp cần phải tổ chức tốt công tác kế toán nói chung và công tác kế toán bán hàng, xác định kết quả bán hàng nói riêng.
  Công ty cổ phần May Đức Giang là một doanh nghiệp Nhà nước vừa chuyển sang cổ phần hóa, hạch toán độc lập, có quy mô sản xuất tương đối lớn, được coi là cánh chim đầu đàn của ngành Dệt May Việt Nam.Công ty đã tự thiết lập cho mình bộ máy kế toán có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao cùng với phương pháp hạch toán khoa học để có thể đáp ứng được sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Công ty.
  Sau một thời gian ngắn thực tập tại Công ty Cổ phần May Đức Giang, được tiếp xúc và làm quen với các phần hành kế toán cùng với kiến thức đã được học tập trên ghế nhà trường, đồng thời có sự chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của các cô chú anh chị trong Phòng Tài chính kế toán của Công ty, Văn phòng Công ty và sự hướng dẫn của giáo viên – Thạc sĩ Đỗ Thị Phương trong phạm vi chuyên đề báo cáo này, em đã chọn đề tài : “Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần May Đức Giang
  Đề tài của em gồm ba chương :
  Chương I : Giới thiệu khái quát về Công ty cổ phần May Đức Giang
  Chương II : Thực trạng kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần May Đức Giang.
  Chương III : Một số phương hướng nhằm hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần May Đức Giang.
  Do kinh nghiệm còn ít, khả năng còn hạn chế nên bài viết của em không tránh khỏi những sai lầm, thiếu xót.Em rất mong nhận đựơc sự góp ý của thầy cô và các cô chú anh chị trong phòng Tài chính kế toán để em hoàn thành tốt bản báo cáo thực tập và đạt kết quả cao trong đợt bảo vệ luận văn sắp tới.  MỤC LỤC​ ​ Trang
  Lời mở đầu
  Chương I : Giới thiệu khái quát về Công ty cổ phần May Đức Giang 1
  1.1.Lịch sử ra đời và phát triển của Công ty cổ phần May Đức Giang 1
  1.2.Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của Công ty cổ phần May Đức Giang 2
  1.3.Cơ cấu bộ máy kế toán của Công ty cổ phần May Đức Giang 5
  1.4.Một số đặc điểm công tác kế toán tại Công ty cổ phần May Đức Giang 6
  Chương II : Khái quát thực trạng kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần May Đức Giang 8
  2.1.Đặc điểm nghiệp vụ bán hàng và công tác quản lý doanh thu bán hàng
  ở Công ty cổ phần May Đức Giang . 8
  2.2.Kế toán doanh thu bán hàng . 9 999
  2.3.Kế toán giá vốn hàng bán . 13 2.4.Kế toán chi phí bán hàng và chi phí quản lý kinh doanh 1413
  2.4. Kế toán chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp 14
  2.5.Kế toán xác định kết quả bán hàng . 15
  Chương III : Hoàn thiện kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần May Đức Giang . 17
  3.1.Nhận xét về kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng của Công ty
  cổ phần May Đức Giang . 17
  3.2.Một số ý kiến góp phần hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác
  định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần May Đức Giang . 19
  Kết luận


  Xem Thêm: Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần May Đức Giang
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng tại Công ty cổ phần May Đức Giang sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status