Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán chi phí quản lý doanh nghiệp tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tuyết Lụa

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán chi phí quản lý doanh nghiệp tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tuyết Lụa


  LỜI NÓI ĐẦU
  Nền kinh tế vận hành theo cơ chế thị trường đã tạo ra môi trường cạnh tranh khắc nghiệt giữa các doanh nghiệp. Để tồn tại và phát triển các doanh nghiệp phải xác định được cho mình đâu là yếu tố cơ bản nhất để phát huy cải tiến làm tốt hơn tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty mình.
  Trong những năm vừa qua, nền khắt khe, tồn tại hay không đó là kết quả của sự cạnh tranh khốc liệt của sản phẩm kinh tế nước ta đổi mới, phát triển không ngừng, theo đó cơ chế quản lý kinh tế cũng có những biến đổi sâu sắc. Tuy nhiên, các hoạt động kinh tế diễn ra rất phức tạp, các doanh nghiệp ngày càng mở rộng, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực cùng một lúc khó có thể quản lý hết mọi lĩnh vực trong nền kinh tế và còn nhiều vấn đề bất cập cần giải quyết thì bán hàng và tiêu thụ sản phẩm là một trong những vấn đề rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp.
  Quản lý chi phí là một phần của các chiến lược tăng trưởng kinh doanh nhằm không những cắt giảm chi phí mà còn tạo ra các ưu thế cạnh tranh rõ rệt trên thị trường.Việc tìm giảI pháp tài chính tối ưu cho chiến lược phát triển bền vững trong thời kỳ hậu hội nhập luôn là vấn đề nan giảI nhất đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay.Vì vậy theo các chuyên gia nhận định mà doanh nghiệp nào cũng phảI tính đến là việc quan lý và tiết kiệm chi phí ngày một hiệu quả hơn để hiệu quả hơn để san phẩm và dịch vụ của mình ngày càng có chất lượng giá cả phù hợp hơn với khách hàng
  Nhận thức được tầm quan trọng và cấp thiết của công tác “Kế toán Chi phí và quản lý Doanh nghiệp”Trong thời gian thực tập tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tuyết Lụa, em đi sâu nghiên cứu và mạnh dạn lựa chọn đề tài: “Kế toán Chi phí và quản lý Doanh nghiệp”
  Do nhận thức của em về lí luận và thực tế còn hạn chế, thời gian thực tập có hạn nên báo cáo của em không thể tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Em mong nhận được ý kiến bổ sung góp ý của thầy cô, và ban lãnh đạo, các cô chú, anh chị tại phòng Tài chính kế toán của công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tuyết Lụa để bài báo cáo của em thêm hoàn thiện hơn.
  Em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo Nguyễn Trọng Kiên, cùng ban lãnh đạo, các cô chú, anh chị trong phòng kế toán tài chính của Công ty TNHH Dụng cụ thể thao Delta đã tạo điều kiện giúp đỡ nhiệt tình để em hoàn thành bản báo cáo này.


  Em xin chân thành cảm ơn !


  Sinh viên
  Nguyễn Thị Thơ


  CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI
  1.1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu
  Quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần theo định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta đã, đang và sẽ thường xuyên đặt ra những thách thức cùng cơ hội phát triển cho tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại. Khi nước ta đã là thành viên của tổ chức WTO các cơ hội và thách thức đặt ra càng nhiều hơn với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước mà còn phải cạnh tranh với doanh nghiệp ở các nước khác. Do vậy, các doanh nghiệp phải đặt ra cho mình các mục tiêu để tồn tại và phát triển là nâng cao khả năng cạnh tranh, tối đa hoá lợi nhuận. Để đạt được những điều đó, vấn đề tiết kiệm chi phí luôn là mục tiêu mà doanh nghiệp thương mại phải phấn đấu đạt được. Tiết kiệm được chi phí là cơ sở để hạ thấp giá thành sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh về giá bán sản phẩm của doanh nghiệp với các doanh nghiệp khác.
  Vấn đề quan trọng đặt ra cho người quản lý doanh nghiệp là phải kiểm soát được tình hình chi phí, phát hiện những tồn tại của việc sử dụng chi phí từ đó có những biện pháp thích hợp tránh tình trạng lãng phí chi phí và động viên mọi khả năng tiềm tàng trong doanh nghiệp để không ngừng giảm bớt chi phí tăng lợi nhuận nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng và cải thiện đời sống của công nhân viên trong doanh nghiệp.
  Trong thời gian thực tập ở công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tuyết Lụa em đã tìm hiểu và nhận thấy còn có những tồn tại về công tác quản lý và tình hình sử dụng chi phí đặc biệt là chi phí quản lý doanh nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng của việc tiết kiệm chi phí quản lý chính vì vậy em đã chọn đề tài “Kế toán chi phí quản lý doanh nghiệp tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tuyết Lụa” làm chuyên đề tốt nghiệp khoá học của mình.
  1.2.Xác lập và tuyên bố vấn đề trong đề tài
  Xuất phát từ tầm quan trọng như vậy, việc quản lý hạch toán đúng đắn và chính xác chi phí quản lý doanh nghiệp có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh, qua đó nhận thức một cách đúng đắn và toàn diện về chi phí quản lý daonh nghiệp phát sinh trong kỳ, mang lại những thành công cho doanh nghiệp.
  Từ tầm quan trọng đặc biệt đó mà đòi hỏi hạch toán chi phí kinh doanh phải có sự quan tâm nghiên cứu, để góp phần hoàn thiện thêm những vấn đề lý luận về chi phí quản lý doanh nghiệp, nhắm đưa ra một phương thức thống nhất về chi phí quản lý trong hạch toán kế toán
  Nhận thức về tầm quan trọng chi phí quản lý doanh nghiệp trong công tác hạch toán kế toán, sau thời gián thực tốt nghiệp tại “Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tuyết Lụa, với những kiến thức đã được học, và được sự giúp đỡ tận tình của cô giáo hướng dẫn, cùng cán bộ nhân viên phòng kế toán của công ty, em đã mạnh dạn chọn đề tài:
  “Kế toán chi phí quản lý doanh nghiệp tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tuyết Lụa”
  Nội dung của bài chuyên đề này là phương pháp duy vật biện chứng, kết hợp giữa lý luận và thực tiễn, là vận dụng lý luận về hạch toán kế toán đã học ở Trường mà em đã học vào nhu cầu thực tiễn về kế toán chi phí quản lý doanh nghiệp tại công ty, từ đó phân tích những điều còn tồn tại và đưa ra một số giải pháp để giải quyết, nhằm góp phần nhỏ để hoàn thiện vào công tác kế toán tại công ty.
  1.3. Mục tiêu nghiên cứu
  Quá trình nghiên cứu chi phí quản lý và công tác quản lý chi phí quản lý nhằm mục tiêu vận dụng những lý luận về công tác quản lý chi phí quản lý vào thực tế ở công ty, từ đó phân tích những mặt đạt được, những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý chi phí quản lý và thực trạng sử dụng chi phí quản lý tại công ty CP xuất nhập khẩu Tuyết Lụa từ đó đưa ra các biện pháp nhằm tiết kiệm chi phí quản lý, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty CP xuất nhập khẩu Tuyết Lụa.
  Khi nghiên cứu đề tài này, mục tiêu đối với bản thân em là nhằm hoàn thiện hơn kiến thức của bản thân về công tác quản lý chi phí quản lý trong doanh nghiệp, thực trạng tình hình sử dụng chi phí quản lý tại công ty là cơ sở khoa học cho những kiến thức lý luận đã được tích góp trong quá trình học tập tại nhà trường.
  Đồng thời em hi vọng sau khi nghiên cứu về vấn đề này sẽ đưa ra cho công ty những biện pháp hợp lý hơn nhằm khắc phục những tồn tại trong việc sử dụng chi phí quản lý tại công ty CP xuất nhập khẩu Tuyết Lụa, để có thể tiết kiệm chi phí quản lý, nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty.
  1.4. Phạm vi nghiên cứu
  Chuyên đề tập trung vào nghiên cứu chi phí quản lý và công tác quản lý chi phí quản lý tại công ty CP xuất nhập khẩu Tuyết Lụa. Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp em đã tìm hiểu thực tế hoạt động kinh doanh của công ty và em cũng đã thu thập được các số liệu về tình hình chi phí quản lý của công ty trong 3 năm đó là năm 2007, năm 2008, năm 2009. Vì vậy số liệu trong bài được lấy từ báo cáo tài chính của công ty CP xuất nhập khẩu Tuyết Lụa trong các năm 2007, năm 2008, năm 2009 đó là báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của công ty, bảng cân đối số phát sinh tài khoản ở các năm đó.


  Xem Thêm: Kế toán chi phí quản lý doanh nghiệp tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tuyết Lụa
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán chi phí quản lý doanh nghiệp tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tuyết Lụa sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status