Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương


  Lời mở đầu

  Trong mọi hình thái xã hội, người ta đều phải quan tâm đến người lao động. Vì người lao động là một trong các nhân tố quan trọng nhất trong quá trình sản xuất kinh doanh của các nhà máy xí nghiệp. Vì vậy mà công ty tư vấn kỹ thuật và công nghệ rất coi trọng công nhân viên trong doanh nghiệp của mình.

  Một trong những yếu tố giúp công ty ngày càng phát triển là việc tổ chức bộ máy kế toán nói chung và kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương nói riêng giúp cho việc hạch toán tiền lương phải trả cho người lao động và những khoản trích theo lương được chính xác. Kế toán tiền lương lao động cung cấp các thông tin đầy đủ kịp thời về lao động để phục vụ cho công tác quản lý và công tác phân phố lao động cũng như tiền lương phù hợp. Kế toán xây lắp lao động phải bố trí hợp lý lao động vào các công việc cụ thể để phát huy năng lực sáng tạo của người lao động từ đó có thể tăng thêm tiền lương hoặc có tiền thưởng cho những sáng kiến hay phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh, nhằm thúc đẩy tăng năng suất lao động cũng như nâng cao đời sống người lao động.

  Để làm được như trên kế toán lao động tiền lương và các khoản trích theo lương phải tiến hành phân loại lao động trong toàn doanh nghiệp cũng như từng bộ phận của doanh nghiệp.

  Tiền lương để trả cho người lao động cũng phải phù hợp với đặc điểm kinh tế của mỗi đất nước. ở nước ta, một nước đang phát triển, thì tiền lương của người lao động phải đảm bảo mối quan hệ thu nhập giữa công nhân và nông dân, giữa người lãnh đạo với người bị lãnh đạo. Đảm bảo tiền lương danh nghĩa và tiền lương thực tế không ngừng tăng. Vì vậy chế độ tiền lương đúng đắn sẽ tác động rất lớn đến việc củng cố và hoàn thiện quan hệ sản xuất và xã hội.

  Trong bài tiểu luận này em xin trình bày nội dung của đề tài “Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương’’

  Chương I

  Thực tế công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương


  I.Đặc điểm của đơn vị

  1. Qui trình phát triển của doanh nghiệp

  Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của nền kinh tế nhu cầu về nhà ở cũng như nhu cầu cải tạo nâng cấp xây mới cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng ở các tổ chức kinh tế, xã hội cũng tăng mạnh. Nhà nước cũng ban hành các chính sách kinh tế khuyến khích phát triển. Đặc biệt là sự ra đời của Luật doanh nghiệp năm 1999 đó tạo ra điều kiện cho nhiều doanh nghiệp được thành lập, trong đó có các công ty xây dựng đặc biệt là các công ty nhỏ và vừa. Các yêu cầu, đòi hỏi của thị trường về chất lượng, về tiến độ, về uy tín ngày càng khắt khe hơn đó tạo những cơ hội và thách thức cho các công ty xây dựng nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc thực hiện các đơn đặt hàng.

  Đứng trước cơ hội và nhiều thách thức, Công ty đã vững buớc bước đi lên và bắt nhịp được với quy luật phát triển của thị trường.

  -Căn cứ theo luật doanh nghiệp số 13/1999/QH 10 được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 12 tháng 6 năm 1999.

  -Căn cứ vào công văn số 77 BKH/DN của Bộ Kế hoạch và đầu tư ngày 02/01/2000

  Ngày 08/1/2001 Công ty Tư vấn Kỹ thuật và Công nghệ chính thức được thành lập và đi vào hoạt động

  +Tên công ty:Công ty cổ phần Tư vấn Kỹ thuật và Công nghệ

  +Tên giao dịch: Technology and Technical colsultant., Jsc

  +Tài khoản: 7301 - 0469 I tại ngân hàng Đầu tư và phát triển Hà Nội

  Vốn điều lệ của Công ty: 500.000.000VNĐ (năm trăm triệu đồng chẵn)

  Đi vào hoạt động đầu năm 2001 và đó hoàn thành được nhiều dự án xây dựng các công trình.Trong sáu tháng đầu năm 2005, bên cạnh việc cố gắng đảm bảo tiến độ, kỹ thuật của hai công trìnhh :xây dựng khu nhà ăn của trường ĐH Y Hà Nội và cải tạo mặt bằng khu tập thể C6 Trung tự, công ty chủ yếu sắp xếp ổn định tổ chức cơ cấu lao động và khai thác thị trường, tìm kiếm khách hàng, từng bước lập vị thế của công ty.

  Hoạt động của Công ty thực sự nhộn nhịp sôi động trong sáu tháng cuối năm 2004. Được sự tín nhiệm của cơ quan chủ quản trực tiếp là UBND huyện Thanh Trì, công ty được chỉ định thầu công trình : Cải tạo, nâng cấp trụ sở UBND xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Năm 2005 Công ty đã ký kết được hợp đồng xây dựng rầt nhiều công trình. Gần đây, đầu tháng 04/2005, cán bộ công nhân viên toàn Công ty đang rất phấn khởi lao động vì công ty vừa trúng thầu, gói thầu trị giá gần 2.5 tỷ đồng.

  Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động, Công ty đã nhận được khá nhiều đơn đặt hàng. Đối với một doanh nghiệp xây dựng trẻ điều đó chứng tỏ công ty đã tạo được uy tín đáp ứng được yêu cầu thị trường. Công ty thường xuyên duy trì và phát triển tốt các mối quan hệ với các chủ đầu tư để tạo thêm việc làm cho công nhân.

  Tuy nhiên, vẫn còn một số những khó khăn nhất định ảnh hưởng tới tình hình chung của xã hội. Tình hình vốn rất khó khăn, các công trình thường bị chiếm dụng vốn, số vốn đầu tư vào các công trình chưa thu hồi được, số dư nợ vay bổ sung vốn lưu động của ngân hàng cao, phải trả lãi hàng tháng nhiều, ảnh hưởng tới hiệu quả của sản xuất. Nhìn chung những năm qua tuy có rất nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo Công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên đã có nhiều cố gắng từng bước tháo gỡ nhiều khó khăn tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra.


  Xem Thêm: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status