Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Thực trạng công tác kế toán tại công ty Cổ phần LILAMA 69-3

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực trạng công tác kế toán tại công ty Cổ phần LILAMA 69-3


  LỜI MỞ ĐẦU1. Tính cấp thiết của đề tài
  Ngày nay, với xu thế hội nhập và phát triển không ngừng về mọi mặt thì việc phát triển kinh tế ở mỗi quốc gia đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc thúc đẩy phát triển Kinh tế, Chính trị, Văn hóa, Xã hội, . toàn cầu. Trong những năm gần đây với chính sách mở cửa của Chính phủ, cùng với nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần. Một mặt đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể phát huy hết khả năng, tiềm lực của mình, mặt khác lại đặt các doanh nghiệp trước những thách thức vô cùng to lớn, đó chính là sự cạnh tranh gay gắt, khốc liệt của một cơ chế thị trường đầy biến động. Để đứng vững được trên thị trường và kinh doanh một cách có hiệu quả, các doanh nghiệp cần phải nắm bắt được xu thế phát triển đó. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần đến một hệ thống quản lý tài chính hiệu quả, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời giúp cho ban lãnh đạo của doanh nghiệp có thể đưa ra được những quyết định quản lý đúng đắn nhất, hợp lý nhất trong quá trình sản xuất, kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Trong các công cụ quản lý tài chính hiệu quả thì công tác kế toán có thể nói là một công cụ hữu hiệu nhất. Trên thực tế, tại tất cả các doanh nghiệp, kế toán đã thể hiện một cách thiết thực nhất vị trí và vai trò của mình. Kế toán không chỉ là cánh tay phải không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức chính trị xã hội, mà còn là một công cụ đắc lực hỗ trợ công tác điều tiết nền kinh tế vĩ mô của Nhà nước. Đặc biệt với mỗi doanh nghiệp thông tin kế toán còn có ý nghĩa sống còn. Những quyết định, của ban quản lý doanh nghiệp có mang lại hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào mức độ chính xác, tính trung thực, kịp thời của thông tin kế toán. Bởi thông tin kế toán nói lên được tình hình, thực trạng của mỗi doanh nghiệp một cách chính xác và toàn diện nhất.
  Tại mỗi doanh nghiệp công tác kế toán có nhiệm vụ nắm bắt và phản ánh trung thực, chính xác, đầy đủ và kịp thời tình hình về Nguồn vốn, Tài sản của đơn vị. Ngoài ra, công tác kế toán còn đưa ra những hệ số, những chỉ tiêu cần thiết nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài, các nguồn nhân lực có trình độ cao, từ đó tạo điều kiện cho sự phát triển vững chắc của doanh nghiệp.
  Xuất phát từ ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác kế toán trong việc nâng cao hiệu quả quản lý, kinh doanh của Nhà Nước nói chung, của doanh nghiệp nói riêng. Bản thân em sẽ là một nhân viên kế toán trong tương lai, cùng với sự rìu rắt của các thầy, cô giáo có trình độ, nắm vững kiến thức chuyên môn, đầy nhiệt huyết và lòng yêu nghề đã trang bị cho em hành trang vô cùng quý báo, đó chính là kiến thức về văn hóa, về cuộc sống, đặc biệt là kiến thức cần thiết về chuyên ngành mà em đã được học tại trường. Chính vì lẽ đó mà em đã lựa chọn đề tài: “Thực trạng công tác kế toán tại công ty Cổ phần LILAMA 69-3”.
  Qua thời gian tìm hiểu thực tế tại Công ty cổ phần LILAMA 69-3, với nhận thức về công tác kế toán đã được trang bị tại trường lớp, cùng với sự hướng dẫn, dìu dắt tận tình, ân cần của Th.s Bùi Thanh huyền và các cán bộ công nhân viên trong công ty em đã phần nào tiếp cận được với thực tiễn công tác kế toán tại doanh nghiệp sản xuất kinh doanh cụ thể, nắm bắt được các mối quan hệ kinh tế, các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, cách hạch toán kế toán tại một doanh nghiệp thực tế. Đây là khâu đặc biệt quan trọng trong công tác quản lý doanh nghiệp, cần được hoàn thiện cả về mặt lý luận và thực tiễn, phục vụ thiết thực cho công tác quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp. Qua đó em thấy được những nhiệm vụ mà một kế toán viên phải đảm nhiệm, nhằm tiến tới mục tiêu phục vụ đắc lực cho công việc của bản thân sau khi ra trường.
  2. Mục tiêu nghiên cứu
  * Nghiên cứu thực trạng “Công tác kế toán tại công ty cổ phần LILAMA 69-3” nhằm đánh giá những khó khăn, thuận lợi, ưu điểm và hạn chế để từ đó đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện hơn công tác kế toán cho doanh nghiệp.
  * Vận dụng các kiến thức đã được học trong nhà trường vào thực tiễn, đồng thời học hỏi và đúc rút kinh nghiệm từ thực tiễn. Trau dồi, rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm Làm tiền đề cho việc hoàn thành khóa luận tốt nghiệp và làm hành trang cho quá trình công tác sau khi ra trường.
  3. Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu
  3.1. Đối tượng nghiên cứu
  Nghiên cứu về tổ chức công tác kế toán ở công ty Cổ phần LILAMA 69-3
  3.2. Phạm vi nghiên cứu
  · Phạm vi thời gian: Từ ngày 01/12/2012 đến hết ngày 31/12/2012.
  · Phạm vi không gian: Tại công ty cơ phần LILAMA 69-3.
  4. Phương pháp nghiên cứu
  4.1. Phương pháp thu thập thông tin
  Thu thập thông tin qua phỏng vấn trực tiếp những người có liên quan, thu thập thông tin từ quan sát thực tế, thu thập thông tin từ các nguồn số liệu đã công bố.
  4.2. Phương pháp tài khoản kế toán
  Phương pháp phân loại các nghiệp vụ kinh tế theo nội dung để phản ánh, kiểm tra thường xuyên, liên tục về số hiện có cũng như sự vận dụng của từng đối tượng kế toán cụ thể. Hình thức biểu hiện của nó là các tài khoản kế toán thể hiện dưới dạng các trang sổ.
  4.3. Phương pháp phân tích và so sánh
  Phân tích theo cách chia nhỏ vấn đề từ phức tạp ra thành các vấn đề đơn giản, dùng hệ thống các chỉ tiêu để phân tích. Dựa trên số liệu thực hiện của các tháng, quý, năm trước với thời gian hiện tại, so sánh những công việc đã đạt được và những công việc chưa đạt để tìm ra nguyên nhân và giải pháp.
  4.4. Phương pháp thống kê
  Phương pháp tiến hành thu thập, ghi chép tài liệu ban đầu trên toàn thể các chứng từ điều tra, ghi chép toàn bộ số liệu có liên quan đến việc tổ chức công tác kế toán ở công ty.
  5. Kết cấu của báo cáo
  Đề tài phản ánh về vấn đề tổ chức công tác kế toán, quản lý tài chính tại doanh nghiệp là một đề tài rộng lớn. Mặt khác do trình độ và thời gian còn hạn chế. Do vậy bài báo cáo này của em chắc chắn sẽ còn nhiều điểm thiếu sót. Với mong muốn qua đề tài này em có thể tìm hiểu và góp phần hoàn thiện tốt hơn công tác kế toán tại công ty cổ phần LILAMA 69-3, do đó nội dung của bài báo cáo của em ngoài phần mở đầu và phần kết luận còn được chia thành các phần sau:
  Phần 1: Khái quát chung về công ty cổ phần LILAMA 69-3
  Phần 2: Thực trạng tổ chức công tác kế toán tại công ty cổ phần LILAMA 69-3.
  Phần 3: Một số biện pháp nhằm hoàn thiện tổ chức công tác kế toán ở công ty cổ phần LILAMA 69-3.


  Xem Thêm: Thực trạng công tác kế toán tại công ty Cổ phần LILAMA 69-3
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng công tác kế toán tại công ty Cổ phần LILAMA 69-3 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status