Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại chi nhánh nhà máy TNG1

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại chi nhánh nhà máy TNG1


  LỜI NÓI ĐẦU

  1. Sự cần thiết của chuyên đề.
  Bước vào giai đoạn mở cửa của nền kinh tế, nhất là trong thời kỳ hội nhập WTO, nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp việt Nam nói riêng sẽ có rất nhiều sự biến đổi, có thể có những thuận lợi nhưng cũng có thể gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Trong hoàn cảnh đó, các nhà quản lý doanh nghiệp cần có những giải pháp chiến lược, những quyết định đúng đắn thì doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.
  Hiện nay , hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đều phải đứng trướng sự cạnh tranh gay gắt, chịu sự điều tiết của quy luật kinh tế thị trường như quy luật giá trị, quy luận cạnh tranh, Vì vậy muốn đứng vững trên thị trường và đạt được lợi nhuận tối đa thì các doanh nghiệp phải làm sao tạo sản phẩm vừa có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và vừa có giá cả phù hợp với người tiêu dùng. Để đạt được những mục tiêu này thì đòi hỏi các doanh nghiệp phải quản lý chặt chẽ quá trình sản xuất sản phẩm nhằm giảm chi phí và hạ giá thành sản phẩm.
  Tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm là cơ sở, điều kiện để xác định giá bán sản phẩm cho hợp lý, từ đó đẩy nhânh quá trình tiêu thụ sản phẩm , thực hiện tốt quá trình tái tạp giản đơn và mở rộng sản xuất. Nhờ có quá trình hạch toán cung cấp kịp thời những thông tin về chi phí và giá thành giúp cho lãnh đạo nắm bắt, phân tích tình hình thực tế của doanh nghiệp được tốt hơn. Từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn nhằm phát huy những điểm hợp lý, đồng thời tìm ra và điều chỉnh những chi phí bất hợp lý trong giá thành sản phẩm.
  Sau khi kết thúc thời gian học tập, tiếp thu lý thuyết về chuyên ngành kế toán doanh nghiệp tại trường cũng với phương châm: “Học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn”, nên em đã liên hệ thực tập tại chi nhánh nhà máy TNG1 thuộc công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG. Trong quá trình thực tập tổng hợp và đi sâu tìm hiểu ở nhà máy em đã thấy tầm quan trọng của công tác tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm, nên em đã quyết định lựa chọn đề tài: “Kế toàn tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm” tại đơn bị để làm báo cáo tốt nghiệp.
  2. Mục đích nghiên cứu.
  - Nghiên cứu một số vấn đề về lý luận hạch toán kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm.
  - Nghiên cứu thực tiễn công tác tổ chức kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại đơn vị.
  - Phân tích đánh giá thực tiễn công tác hạch toán kế toán tổng hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm và từ đó đề xuất một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác kế toán.
  3. Phạm vi nghiên cứu của đề tài.
  Chuyên đề chỉ tập trung nghiên cứu về mặt lý luận và thực tiễn tổ chức công tác hạch toán kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại chi nhánh nhà máy TNG1.
  4. Phương pháp nghiên cứu của đề tài.
  a) Phương pháp chung: Dựa vào những đặc điểm khoa học của chủ nghĩa duy vật biện chứng để nghiên cứu mọi hiện tượng, mọi quá trình hoạt động của các sự vật hiện tượng liên quan đến nhau. Qua phương pháp này xem xét được hoạt động sản xuất của các hoạt động kinh tế trong mối quan hệ các thành phần kinh tế khác.
  b) Phương pháp kế toán: Dựa vào phương pháp thống kê, phương pháp so sánh, phương pháp tổng hợp, phân tích kế toán để thu thập xem xét, phân tích đánh giá đưa ra những nhận xét về ưu nhược điểm, những tồn tại trong công tác hạch toán của đơn vị.


  5. Kết cấu của báo cáo.
  Ngoài phần lời nói đầu, kết luận, báo cáo gồm 3 chương:
  Chương 1: Những vấn đề lý luận cơ bản về kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm.
  Chương 2 : Thực trạng kế toán tập hợp chi phí và tình giá thành sản phẩm tại chi nhánh nhà máy TNG1.
  Chương 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại chi nhánh nhà máy TNG1.
  Do thời gian thực tập có hạn cùng với những hạn chế về trình độ và nhận thức nên chuyên đề báo cáo của em không tránh khỏi những thiếu xót nhất định. Vì vậy em rất mong nhận được những ý kiến đóng góp, chỉ bảo của các thầy cô, các anh chị phòng kế toán đơn vị để em có thếm những kiến thực cho mình, phục vụ tốt cho quá trình công tác sau này.


  Xem Thêm: hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại chi nhánh nhà máy TNG1
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu hoàn thiện công tác kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm tại chi nhánh nhà máy TNG1 sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status