Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Kim loại m

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Kim loại m


  LỜI NÓI ĐẦU

  * Sự cần thiết của Lương và các khoản trích theo lương
  Tháng 1 / 2007, Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới “WTO”. Bước vào “sân chơi” mang tính chất toàn cầu hoá như vậy, Việt Nam đã gặp phải những cơ hội và thách thức về nhiều mặt. Đặc biệt là lĩnh vực kinh tế đòi hỏi Nhà nước nói chung và các doanh nghiệp nói riêng cần phải có chiến lược đúng đắn và hợp lý, đưa nền kinh tế Việt Nam ngang tầm với nền kinh tế của các nước trong khu vực và trên thế giới.
  Doanh nghiệp là nòng cốt, là tế bào của xã hội. Muốn xã hội phát triển thì các doanh nghiệp cần phải tiến xa hơn nữa về chất lượng cũng như số lượng sản phẩm của doanh nghiệp mình. Một trong những yếu tố quan trọng để đảm quá trình sản xuất của doanh nghiệp là sức lao động của con người. Lênin đã từng nói: “Lực lượng sản xuất hàng đầu của toàn thể nhân loại là công nhân, là người lao động”. Doanh nghiệp lớn hay nhỏ là phụ thuộc vào quy mô sản xuất. Doanh nghiệp lớn tức là Doanh nghiệp có quy mô sản xuất rộng, số lượng lao động đông, trình độ tay nghề của người lao động cao, đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước, có sức cạnh tranh lớn trên thị trường khu vực và thế giới, và ngược lại. Lao động là thành phần không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, là yếu tố quyết định đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Chính vì tầm quan trọng đó mà Nhà nước nói chung và các doanh nghiệp nói riêng cần có những biện pháp tích cực, quan tâm hơn nữa đến người lao động cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Hiện nay biểu hiện lớn nhất thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến tầng lớp người lao động đó là luật lao động. Trong doanh nghiệp tiền lương và các khoản trích theo lương là biểu hiện cơ bản lợi ích của người lao động.
  Tiền lương là biểu hiện bằng tiền của một bộ phận sản phẩm xã hội mà người lao động được hưởng để bù đắp hao phí sức lao động của họ trong quá trình sản xuất kinh doanh. Đồng thời nó cũng là thước đo giá trị để đánh giá chất lượng lao động trong doanh nghiệp. Trình độ lao động có tay nghề cao thì đươc hưởng mức lương cao và ngược lại. Vì vậy doanh nghiệp cần tăng cường quản lý tốt công tác lao động, công tác tiền lương và các khoản trích theo lương đảm bảo tính chính xác kịp thời giúp cho quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được diễn ra liên tục, thúc đẩy tăng năng suất lao động, ý thức chấp hành nội quy quy định của người lao động. Việc quản lý tốt công tác tiền lương và các khoản trích theo lương còn giúp cho doanh nghiệp quản lý tốt quỹ lương, chi trả tiền lương, tiền công, tiền thưởng, tiền bảo hiểm xã hội,bảo hiểm y tế và kinh phí công đoàn theo đúng chế độ đúng nguyên tắc nhằm khuyến khích người lao động hăng say sản xuất, hoàn thành tốt công việc được giao. Hơn nữa đây cũng là yếu tố quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tập hợp chi phí nhân công và tính giá thành sản phẩm. Nếu công tác tập hợp chi phí đúng đắn, tiết kiệm sẽ dẫn đến hạ giá thành sản phẩm tạo nên sự cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.
  Nhận thấy sự quan trọng của kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương nên trong qúa trình thực tập tại Công ty Kim loại màu Thái Nguyên, em đã mạnh dạn chọn đề tài này làm chuyên đề nghiên cứu không những trang bị thêm cho em kiến thức về công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong doanh nghiệp mà còn giúp em hiểu rõ sự ảnh hưởng của tiền lương tới doanh nghiệp nói riêng và toàn xã hội nói chung.
  *Phạm vi nghiên cứu
  Bản thân tiền lương vốn là một phạm trù kinh tế phức tạp cho nên việc nghiên cứu nó có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp doanh nghiệp đề ra mục tiêu kế hoạch đúng đắn phù hợp với đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp mình.
  - Phạm vi: Chuyên đề này chỉ nghiên cứu về thực hiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Kim loại màu Thái Nguyên.
  - Mục đích: Tìm hiểu và nghiên cứu về tiền và các khoản trích theo lương, gắn lý luận vào thực tiễn, làm rõ vai trò của tiền lương trong doanh nghiệp.
  * Phương pháp nghiên cứu chuyên đề:
  Trong chuyên đề này, để nghiên cứu tìm hiểu công tác kế toán tiền lương được chính xác, kế toán đã sử dụng kết hợp các phương pháp sau:
  - Phương pháp phân tích đánh giá
  - Phương pháp điều tra thống kê
  - Phương pháp toán học
  - Phương pháp hạch toán kế toán
  * Đóng góp đề tài:
  Qua thời gian tìm hiểu thực tế tại Công ty Kim loại màu Thái Nguyên, em đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh, các chị, các cô chú phòng kế toán thống kê, phòng tổ chức, phòng kỹ thuật và sự chỉ bảo tận tình của các thầy, cô giáo. Song do thời gian, do khả năng tiếp cận thực tế và trình độ lý luận cong hạn chế nên báo cáo của em không thể tránh khỏi sự thiếu sót. Em rất mong nhận đươc sự đóng góp ý kiến của tất cả mọi người để báo cáo của em được hoàn thiện và đạt kết quả cao.
  Em xin chân thành cảm ơn!


  Xem Thêm: kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Kim loại m
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Kim loại m sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status