Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO công tác kế toán Vốn bằng tiền tại Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc quy hoạch xây dựng Thái Nguyên

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. công tác kế toán Vốn bằng tiền tại Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc quy hoạch xây dựng Thái Nguyên


  LỜI NÓI ĐẦU


  Trong thời đại hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật, của sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước. Nước ta đang chuyển mình từng bước đổi thay để bắt kịp với tiến độ của thời đại, của nhân loại tiến bộ cũng như sự phát triển của các nước trên thế giới. Đặc biệt với sự kiện 8/11/2006 Việt Nam trở thành thành viên chính thức của tổ chức kinh tế thương mại ( WTO ) đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong nền kinh tế nước ta. Vì vậy để phát triển kinh tế, chúng ta cần phải có những đường lối, chính sách hợp lý để phát triển sản xuất kinh doanh. Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng vậy dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, dù là nhà nước hay tư nhân để tồn tại và phát triển được thì điều tất yếu không thể thiếu được là tiền vốn. Nếu không có vốn thì không có bất kỳ hoạt động sản xuất nào kinh doanh nào diễn ra. Vậy vốn là cơ sở thiết yếu tạo tiền đề để doanh nghiệp tiến hành duy trì và mở rộng sản xuất kinh doanh.
  Trong nền kinh tế thị trường, với sự cạnh tranh gay gắt, tình trạng nhiều doanh nghiệp làm ăn thua lỗ khá phổ biến. Do đó, mọi vấn đề cho doanh nghiệp là rất khắt khe. Trước sức ép nhiều mặt của thị trường buộc các doanh nghiệp phải sử dụng vốn một cách tiết kiệm mà có hiệu quả cao, tận dụng hết khả năng và thế mạnh hiện có để giảm lượng chi phí thấp nhất mà đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất.
  Trong chủ chương phát triển đất nước của Đảng và nhà nước ta, phát triển giáo dục cũng đang là một yêu cầu quan trọng. Vì thế yêu cầu đặt ra cho ngành giáo dục tại các trương đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp là làm sao có thể nâng cao được chất lượng giáo dục. Chính vì mục đích ấy, ngành giáo dục đã nghiên cứu và đưa ra được nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh chất lượng như: Nâng cao chất lượng dạy và học, áp dụng phương pháp thảo luận. Bên cạnh đó, ngành giáo dục nói chung và trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch nói riêng cũng luôn đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết, kiến thức trên sách vở với thực tế, thực hành.
  Trong quá trình học tập, chúng ta luôn có những thắc mắc: “ Thực tế làm gì, khi làm thực tế có áp dụng những kiến thức mà ta đã học hay không?. Để giải đáp những thắc mắc này đồng thời thực hiện mục tiêu: “Học đi đôi với hành – Lý luận đi đôi với thực tế”, sau khi học xong phần lý thuyết chuyên ngành kế toán, ban lãnh đạo trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã cho sinh viên thâm nhập thực tế, bởi trong quá trình này chúng ta có thể tự trả lời cho những thắc mắc và tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức mà chúng ta đã học. Không những vậy, trong quá này chúng ta vừa có cơ hội đưa những kiến thức đã được học áp dụng vào thực tế, vừa làm chủ được công việc sau này tốt nghiệp ra trường về công tác tại cơ quan, xí nghiệp
  Sau thời gian 3 tháng thực tập tại Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc quy hoạch xây dựng Thái Nguyên, em đã tìm hiểu, phân tích kết quả kinh doanh của Công ty, đồng thời so sánh với lý thuyết đã học trong nhà trường để rút ra những kết luận cơ bản trong hoạt động kinh doanh đó là: Lợi nhuận. Muốn có lợi nhuận cao, phải có phương án kinh doanh hợp lý, phải có thị trường mở rộng, giá cả hợp lý và đặc biệt phải có vốn đầu tư bằng tiền phù hợp. “ Tiền là yếu tố hàng đầu quan trọng, là mạch máu nuôi sống đơn vị mình. Hiện nay trong kinh doanh mà không có vốn bằng tiền thì mọi họat động sẽ bị đứt quãng và không thể duy trì được. Bởi tiền là phương tiện thanh toán điển hình của các đơn vị. Người kế toán phụ trách phần “ Vốn bằng tiền” là rất quan trọng, là người trợ giúp đắc lực và tư vấn có hiểu quả trong quá trình đưa ra những quyết định cho việc bảo toàn vốn. Xuất phát từ những lý do trên và cùng với sự hướng dẫn của cô giáo Quách Thị Hà, ban lãnh đạo Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc quy hoạch xây dựng Thái Nguyên, các cán bộ Kế toán, em đã đi sâu nghiên cứu và chọn chuyên đề “ Kế toán vốn bằng tiền” làm đề tài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.


  Nội dung báo cáo gồm ba phần:
  Phần I: Đặc điểm tình chung của Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc quy hoạch xây dựng Thái Nguyên
  Phần II: Thực trạng công tác kế toán Vốn bằng tiền tại Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc quy hoạch xây dựng Thái Nguyên
  Phần III: Nhận xét và kết luận
  Mặc dù trong quá trình tìm hiểu về lý luận cũng như trong thực tiễn, em đã nhận được sự giúp đỡ tận tâm nhiệt tình nhưng do nhận thức và trình độ có giới hạn nên trong bài viết của em còn nhiều thiếu sót. Vì vậy em rất mongnhận được sự chỉ bảo, góp ý của các thầy, cô giáo để em có điều kiện bổ sung và hoàn thiện kiến thức của mình.
  Em xin chân thành cảm ơn!


  Xem Thêm: công tác kế toán Vốn bằng tiền tại Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc quy hoạch xây dựng Thái Nguyên
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu công tác kế toán Vốn bằng tiền tại Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc quy hoạch xây dựng Thái Nguyên sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status