Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  CHUYÊN ĐỀ Hoạch toán vốn bằng tiền trong đơn vị

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Hoạch toán vốn bằng tiền trong đơn vị


  LỜI MỞ ĐẦU

  Trong thời kỳ quá độ lên Chủ Nghĩa Xã Hội ở nước ta có sự chuyển biến từ nền kinh tế tự cung tự cấp sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần. Đây là xu thế tất yếu nó bao gồm cả việc mở rộng quan hệ hàng hoá, tiền tệ và các quan hệ thị trường. Trong chính điều kiện đó nhà nước ta khẳng định: "Nền kinh tế nước ta hiện nay là nền kinh tế vận động theo cơ chế thị trường, dưới dự điều tiết của nhà nước". Vì vậy đòi hỏi các doanh nghiệp phải có vai trò tích cực trong quá trình kinh doanh, phải có hướng quản lý , điều tiết và kiểm soát một cách chặt chẽ để tránh thất thoát và lãng phí vốn ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của đơn vị. Vì thế một trong những yếu tố đầu tiên và không thể thiếu được để góp phần cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển đó chính là sự năng động của vốn.

  Có thể nói vốn là một nhân tố quyết định cho mọi hoạt động đầu tư mua bán cung cấp mọi dịch vụ cho doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Mặt khác, để nâng cao năng suất lao động ta cần phải áp dụng khoa học kỹ thuật đầu tư trang thiết bị máy móc thì chúng ta cần phải có nguồn vốn dồi dào. Mà trong doanh nghiệp vốn lưu động là nguồn vốn chiếm trong tổng số vốn doanh nghiệp và vốn bằng tiền là một bộ phận cấu thành của vốn lưu động được thể hiện dưới hình thức tiền gọi là tài sản bao gồm: Tiền mặt, tiền gởi ngân hàng và tiền đang chuyển. Nó trở thành công cụ quan trọng chủ yếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặt biệt trong giai đoạn hiện nay với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thì nó có ý nghĩa và vai trò rất to lớn tác động đến quá trình hoạt động và kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp.


  Nhận thức được điều đó và xuất phát từ yêu cầu thực tiễn nói trên qua thời gian thực tập và tìm hiểu tại "Công ty TNHH Ứng Dụng &PTCN Phúc Sinh Thành phố Huế" tôi đã chọn đề tài "HOẠCH TOÁN VỐN BẰNG TIỀN TRONG ĐƠN VỊ" làm đề tài nghiên cứu của mình.


  Đề tài có 3 phần :
  Phần I: Cơ sở lý luận của công tác hoạch toán vốn bằng tiền trong
  doanh nghiệp .
  Phần II: Thực trạng hoạt động kinh doanh và công tác hoạch toán kế toán tại Công ty TNHH Ứng Dụng & PTCN Phúc Sinh Thành phố Huế.
  Phần III: Những đóng góp nhằm hoàn thiện công tác hạch toán tại Công ty TNHH Ứng Dụng & PTCN Phúc Sinh Thành phố Huế.


  Xem Thêm: Hoạch toán vốn bằng tiền trong đơn vị
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Hoạch toán vốn bằng tiền trong đơn vị sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status