Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Kế toán Công nợ tại công ty Cổ phần thang máy và xây dựng Tài nguyên ( bài làm 2013 )

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Kế toán Công nợ tại công ty Cổ phần thang máy và xây dựng Tài nguyên ( bài làm 2013 )


  1.1 Đặt vấn đề
  Hoạt động sản xuất kinh doanh của bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng bao gồm rất nhiều mối quan hệ kinh tế liên quan tới vấn đề thanh toán như: thanh toán với nhà nước, với công nhân viên, thanh toán trong nội bộ, thanh toán với người mua, người cung cấp Tuy nhiên chiếm mật độ cao và thường xuyên nhất là quan hệ thanh toán với người mua hàng và người cung cấp.
  Thanh toán liên quan trực tiếp tới một số khoản mục thuộc về vốn bằng tiền, khoản phải thu, nợ phải trả . nên có ảnh hưởng lớn tới tình hình tài chính của doanh nghiệp trong một thời kỳ nhất định. Trước những thay đổi có thể nói là liên tục phát triển và mở rộng của quan hệ thanh toán với người mua và người bán và ảnh hưởng của nó tới tình hình tài chính của mỗi doanh nghiệp. Nghiệp vụ đối với kế toán thanh toán vì thế mà yêu cầu cũng cao hơn, kế toán không chỉ có nhiệm vụ ghi chép mà còn phải chịu trách nhiệm thu hồi nhanh các khoản nợ, tìm nguồn huy động vốn để trả nợ, biết lường trước và hạn chế được rủi ro trong thanh toán . Trong quá trình hoàn thiện để có thể thích nghi với những thay đổi đó, kế toán thanh toán sẽ gặp phải không ít khó khăn, đây là điều không thể tránh khỏi.
  Thực tế hiện nay, các khoản phải thu là một trong ba loại tài sản lớn trong báo cáo cân đối kế toán của doanh nghiệp. Vì thế, việc cân bằng các khoản phải thu và phải trả trong doanh nghiệp là vấn đề cần phải được quan tâm trên hết. Lưu thông tiền tệ trong một doanh nghiệp tương tự như “dòng máu” của doanh nghiệp, nếu dòng tiền đó bị trì trệ hay ngừng hẳn dễ khiến cho các doanh nghiệp rơi vào tình trạng phá sản, nhất là ở các doanh nghiệp vừa vả nhỏ cũng là điều dễ hiểu. Tại Việt Nam các doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng các hệ thống công nợ khác nhau. Tính chất đa dạng về nội dung đối tượng phải thu cũng như những rủi ro có thể xảy ra nên cần phải quản lý và kiểm soát chặt chẽ tình hình nợ phải thu từ lúc phát sinh các giao dịch có thể phát sinh các khoản phải thu, phải có những biện pháp thu hồi nợ nhanh chóng và phải lập dự phòng cho những khoản có thể không thu hồi được.
  Qua tìm hiểu về tình hình Công ty Cổ phần thang máy và xây dựng Tài Nguyên, Tôi đã được tiếp xúc với công tác kế toán tại đây, đặc biệt là kế toán về quản lý nợ phải thu khách hàng. Hệ thống công nợ bao gồm tất cả các quá trình, nghiệp vụ có liên quan đến nợ phải thu khách hàng. Sau khi tìm hiểu, Tôi nhận thấy kế toán công nợ và việc quản lý công nợ ở đây có nhiều vấn đề cần nghiên cứu nhằm hoàn thiện quy trình quản lý công nợ cũng như việc quản lý công nợ như thế nào để đạt hiệu quả hơn. Từ những lý do đó, Tôi đã đi vào nghiên cứu đề tài: “ Kế toán Công nợ tại công ty Cổ phần thang máy và xây dựng Tài nguyên” làm đề tài tốt nghiệp của mình.


  1.2 Mục tiêu nghiên cứu
  1.2.1 Mục tiêu chung
  Hạch toán các nghiệp vụ kế toán công nợ cũng như quy trình quản lý công nợ của Công ty cổ phần thang máy và xây dựng Tài Nguyên từ đó đưa ra giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình công nợ tại Công ty.


  1.2.2 Mục tiêu cụ thể
  Góp phần hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn liên quan tới thanh toán nợ và quản lý công nợ của Công ty Cổ phân Thang máy và Xây dựng Tài Nguyên.
  Tìm hiểu tình hình thanh toán nợ và quản lý công nợ tại công ty.
  Phân tích khả năng thanh toán nhằm đánh giá khả năng thanh toán tại Công ty.
  Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán công nợ và quản lý công nợ.


  1.3 Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
  1.3.1 Đối tượng nghiên cứu
  Đối tượng nghiên cứu của đề tài này là công tác kế toán nợ phải thu, nợ phải trả và chu trình quản lý công nợ tại Công ty Cổ phần Thang máy và Xây dựng Tài nguyên, các chứng từ liên quan đến nợ phải thu, nợ phải trả, các thông tin ở bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh, hợp đồng mua bán thang máy và các tài liệu quy định liên quan tới công ty.


  1.3.2 Phạm vi nghiên cứu
  * Phạm vi không gian
  - Nghiên cứu tại công ty Cổ phần thang máy và dịch vụ tài nguyên, đặt trong mối quan hệ với khách hàng, nhà cung cấp liên quan.
  * Phạm vi thời gian:
  - Nghiên cứu số liệu các năm 2009, 2010, 2011 về kế toán công nợ cũng như tình hình quản lý công nợ.  * Phạm vi nội dung:
  Trong phạm vi nghiên cứu của đề tài Tôi chỉ tập trung đi sâu vào nghiên cứu kế toán các khoản nợ phải thu và nợ phải trả tại Công ty đồng thời phân tích khả năng thanh toán của Công ty.
  1.3 Kết quả nghiên cứu dự kiến
  Nghiên cứu về tình hình quản lý công nợ của công ty, kế toán công nợ liên quan tới khách hàng và nhà cung cấp, từ đó phát hiện ra những vấn đề cần giải quyết:
  Quá trình thực hiện việc trả nợ, thu hồi nợ có đúng theo lịch trình?
  Thu nợ cũng như huy động vốn còn có vấn đề gì cần quan tâm? Trên cơ sở đó, đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện hơn quá trình quản lý công nợ ở Công ty.


  Xem Thêm: Kế toán Công nợ tại công ty Cổ phần thang máy và xây dựng Tài nguyên ( bài làm 2013 )
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Kế toán Công nợ tại công ty Cổ phần thang máy và xây dựng Tài nguyên ( bài làm 2013 ) sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status