Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Bàn về kế toán tài chính các khoản nợ vay – chi phí lãi vay trong các doanh nghiệp

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Bàn về kế toán tài chính các khoản nợ vay – chi phí lãi vay trong các doanh nghiệp


  LỜI MỞ ĐẦU


  Trong nền kinh tế thị trường để tồn tại và phát triển đòi hỏi các doanh nghiệp kinh doanh phải có một số vốn nhất định .Nhưng trên thực tế rất nhiều doanh nghiệp thiếu vốn phải đi vay ở trong nước và ngoài nước dưới nhiều hình thức khác nhau . Một số doanh nghiệp có vốn đi vay chiếm 60-70% tổng số vốn dùng cho kinh doanh . Khi vay vốn các doanh nghiệp phải chịu một số khoản chi phí nhất định như lãi tiền vay, các khoản phụ phí liên quan đến thủ tục đi vay trong đó lãi tiền vay là khoản chi phí lớn nhất .
  Mặt khác , do đặc điểm của hoạt động tài chính tín dụng , các doanh nghiệp vay vốn chỉ có quyền sử dụng vốn mà không có quyền sở hữu vốn .Như vậy quyền sở hữu vốn và quyền sử dụng vốn tách rời nhau, nên lợi nhuận tạo ra từ việc sử dụng vốn vay phải được phân chia một phần thoả đáng cho người cho vay. Từ đây có thể thấy lãi vay là một bộ phận thu nhập của doanh nghiệp, là giá phải trả số tiền đã vay. Do vậy, kế toán nợ vay và chi phí lãi vay có một vị trí quan trọng trong công tác quản lý của doanh nghiệp, xuất phát từ tầm quan trọng của kế toán chi phí lãi vay trong toàn bộ công tác kế toán nên các chế độ kế toán Việt Nam từ trước tới nay đều có sự quan tâm nhất định đến số chi phí này. Tuy vậy việc hạch toán các khoản chi phí lãi vay đang gặp rất nhiều khó khăn do doanh nghiệp khó xác định được chi phí khoản vay nào được tính vào chi phí sản xuất kinh doanh để xác định lỗ lãi hay để tính vào giá trị tài sản . Vì lý do này bài viết dưới đây đã tập trung nghiên cứu vấn đề “ Bàn về kế toán tài chính các khoản nợ vay – chi phí lãi vay trong các doanh nghiệp “ để có thể hiểu rõ hơn phương pháp hạch toán các khoản nợ vay – chi phí lãi vay theo chuẩn mực kế toán hiện nay .
  Trong chuyên đề này chúng ta xem xét một số vấn đề sau :
  Chương I- Cơ sở lý luận về kế toán nợ vay – chi phí lãi vay .
  Chương II- Thực trạng kế toán nợ vay- chi phí lãi vay theo chế độ kế toán và chuẩn mực kế toán Việt Nam .
  Chương III- Một số ý kiến nhằm hoàn thiện kế toán nợ vay – chi phí lãi vay trong doanh nghiệp hiện nay .


  27 trang


  Xem Thêm: Bàn về kế toán tài chính các khoản nợ vay – chi phí lãi vay trong các doanh nghiệp
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Bàn về kế toán tài chính các khoản nợ vay – chi phí lãi vay trong các doanh nghiệp sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status