Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Thực Hành Kế Toán Tiền Lương Và Các Khoản Trích Theo Lương tại Công ty TNHH thương mại &amp DV Bảo T

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Thực Hành Kế Toán Tiền Lương Và Các Khoản Trích Theo Lương tại Công ty TNHH thương mại &amp DV Bảo T


  LỜI MỞ ĐẦU

  1. Sự cần thiết của đề tài
  Nền kinh tế đất nước đang bước vào thời đại mới, thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa. Đất nước càng phát triển thì nền kinh tế trong nước để hòa nhập vào nền kinh tế thế giới và đứng vững trên thị trường đòi hỏi các doanh nghiệp trong nước phải luôn năng động, sáng tạo. Bên cạnh đó cần có những đổi mới cả về chất lượng và số lượng. Đồng thời nâng cao các biện pháp quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh sao cho thích hợp với doanh nghiệp và mục tiêu đòi hỏi của người lao động trong xã hội. Cho đến những năm gần đây hàng loạt các doanh nghiệp ra đời với mọi loại hình sản xuất kinh doanh và phương thức sản xuất tiên tiến đã đem lại hiệu quả đáng kể cho nền kinh tế nước nhà.
  Trong kinh doanh muốn đạt hiệu quả kinh tế cao thì Doanh Nghiệp phải luôn cải cách chuyển đổi cơ cấu sản xuất để phù hợp với hoàn cảnh xã hội và nhu cầu của người dân. Nền kinh tế ở vào thời đại Công Nghiệp Hóa máy móc được sử dụng một cách triệt để nhằm mục đích giảm bớt việc sử dụng sức lao động của con người, nhưng không có ý nghĩa là không cần đến sức lao động thủ công của con người. Máy móc dù có hiện đại đến đâu nhưng thiếu bàn tay khéo léo óc sáng tạo của con người thì cũng không thể tạo được những sản phẩm tối ưu để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước cũng như thị trường thế giới.
  Như vậy muốn có được lực lượng lao động siêng năng, sáng tạo thì Doanh Nghiệp phải cung ứng đầy đủ lợi ích cho họ. Nước ta là 1 nước có nền kinh tế đang phát triển vì thế đời sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao hơn nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày một khác. Để đảm bảo được nhu cầu sống của người dân được cao thì mức thu nhập bình quân của họ cũng cần được ổn định và phù hợp với việc chi tiêu trong cuộc sống. Chính vì vậy mỗi Doanh Nghiệp cần phải có một bộ phận kế toán chuyên phụ trách quản lý về tiền lương và đáp ứng nhu cầu cần thiết của mỗi người lao động.
  Tiền lương có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người lao động vì đó là một phần công sức mà họ bỏ ra để đạt được thành quả lao động đó. Tiền lương thích hợp có tác dụng tích cực trong công việc. Một công dân làm việc với mức lương quá thấp không đủ cho nhu cầu đời sống gia đình sẽ làm việc mà không mang lại hiệu quả cao trong sản xuất. Nhưng ngược lại người công nhân đó được trả với mức lương thích hợp họ sẽ hăng say làm việc hơn và chắc chắn năng suất lao động sẽ không ngừng tăng lên. Điều đó chứng tỏ rằng tiền lương là động lực thúc đẩy con người làm việc hăng say hơn, không ngừng sáng tạo, nâng cao năng suất vì họ thấy rằng tiền lương phù hợp xứng đáng với công sức lao động mà họ bỏ ra. Tiền lương thích hợp sẽ là đòn bẩy kinh tế hữu hiệu kích thích tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất, tăng thu nhập cho người lao động, tăng lợi nhuận cho Doanh Nghiệp, thúc dẩy Doanh Nghiệp phát triển vươn lên không ngừng. Người công dân luôn có việc làm đảm bảo được đời sống sinh hoạt hằng ngày.
  Nhận thức được tầm quan trọng của kế toán tiền lương, BHXH, BHYT, KPCĐ, BHTN, em quyết định chọn đề tài: “Thực Hành Kế Toán Tiền Lương Và Các Khoản Trích Theo Lương” tại Công ty TNHH TM & DV Bảo Thành làm đề tài thực tập.

  2. Mục tiêu nghiên cứu
  Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là tập trung tìm hiểu nhiệm vụ, quy trình của kế toán tiền lương và các khoản phải trích theo lương cũng như trính tự ghi chép vào sổ sách kế toán tại công ty.
  Phân tích và đánh giá thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản phải trích theo lương dựa vào những hiểu biết và kiến thức đã học. Từ đó rút ra nhận xét, kết luận giữa lý thuyết và thực tế về công tác kế toán.

  3. Phạm vi nghiên cứu
  - Nội dung:
  + Nghiên cứu cách tính lương và các khoản trích theo lương tại doanh nghiệp.
  + Nghiên cứu thực hành kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.
  - Phạm vi thời gian: nghiên cứu chứng từ, số liệu tại doanh nghiệp trong năm 2009.
  - Phạm vi không gian: tại Công ty TNHH TM & DV Bảo Thành.

  4. Phương pháp nghiên cứu
  - Nghiên cứu các lý thuyết về tiền lương, kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.
  - Nghiên cứu thực tế phương pháp tính lương, và thực hành kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại doanh nghiệp.
  Phương pháp thu thập số liệu thực tiễn tại Công ty TNHH TM & DV Bảo Thành.
  - Ngoài ra đề tài còn sử dụng các phương pháp khác như: phương pháp thống kê kinh tế, phân tích xử lý số liệu,phương pháp so sánh.

  5. Kết cấu của đề tài:
  Kết cấu báo cáo tốt nghiệp bao gồm 3 chương:
  Chương I: Cơ sở lý luận về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương.
  Chöông II: Giôùi thieäu khaùi quaùt veà CT TNHHTM & DV BẢO THÀNH.
  Chương III: Thực trạng về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại CTTNHH TM & DV Bảo Thành


  Xem Thêm: Thực Hành Kế Toán Tiền Lương Và Các Khoản Trích Theo Lương tại Công ty TNHH thương mại &amp DV Bảo T
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực Hành Kế Toán Tiền Lương Và Các Khoản Trích Theo Lương tại Công ty TNHH thương mại &amp DV Bảo T sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status