Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  BÁO CÁO Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương


  LỜI NÓI ĐẦU

  Trong bất cứ xã hội nào, con người muốn tồn tài đều phải sản xuấ ra của vật chất. Để đảm bảo liên tục quá trình tái sản xuất trước hết cần đảm bảo tái sản xuất sức lao động, nghĩalà sức lao động mà con người bỏ ra phải được bồi hoàn dưới dạng thù lao lao động
  Tiền lương chính là phần thù lao lao động được biểu hiện bằng tiền mà doanh nghiệp trả cho người lao động căn cứ vào thời gian, khối lượng và chất lượng công việc. Tiền lương trong cơ chế thị trường chính là giá cả sức lao động được hình thành trên cơ sở giá cả sức lao động thông qua sự thỏa thuận giữua người có sức lao động và người sử dụng lao động. Tiền lương còn thể hiện địa vị, giá trị và uy tín của người lao động đối vớigiá đình, xã hội, là điều kiện để người hưởng lương hòa nhập vào trong thị trường xã hội. Mặt khác tiền lương còn là đòn bẩy kinh tế để khuyến khích tinh thần hăng hái lao động, kích thích và tạo mối quan tâm của người lao động đến kết quả công việc của họ.
  Trong quá trình đổi mới ở nước ta hiện nay, sự thay đổi sâu sắc về cơ chế quản lý kinh tế, thực hiện nền kinh tế mở, hoạt động theo cơ chế thị trường và có sự quản lý của nhà nước. Với mục tiêu đẩy nhanh tiền trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Trong điều kiện đó nhân tố con người ngày càng được chú trọng cả về thể lực lẫn trí lực, ở đó yếu tố quyết định chính là chế độ trả lương và chế độ thưởng phạt đối với người lao động. Cùng với sự đổi mới kinh tế của Đảng và nhà nước, công tác tiền lương ở nước ta những năm qua đã có những tiến triển mới và ngày càng hoàn thiện.
  Chính vì vậy nhiệm vụ đặt ra cho các doanh nghiệp là làm thế nào để tính đúng, tính đủ và thanh toán kịp thời các khoản tiền lương, đồng thơi quy trách nhiệm một cách chính xác đối với người lao động. Tất cả phải thục hiện một cách công bằng. Ngoài ra đây còn là cơ sở để xác định giá thành sản phẩm, dịch vụ, là một trong những yếu tố tạo ra lợi nhuận – mục đích kinh doanh của bất cứ doanh nghiệpnào. Bên cạnh mục đích lợi nhuận nó còn là cơ sở để xác định các khoản phải nộp cho nhà nước và các cơ qun phúc lợi xã hội. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào công tác tổ chức hạch toán lao động và tiền lương trong các doanh nghiệp hiện nay.
  Là một doanh nghiệp cổ phần, nên đối với Công ty cổ phần nông nghiệp kỹ thuật cao Hải Phòng việc xác định một cơ chế trả lương phù hợp, hạch toán đầy đủ và thanh toán kịp thời nhằm nâng cao đời sống, tạo niềm tin, khuyến khích người lao động hăng say làm việc là việc làm rất cần thiết và luôn được đặt ra hàng đầu. Nhận thức được vấn đề trên, trong thời gian thực tập ở Công ty Cổ Phần Nông Nghiệp Kỹ Thuật Cao Hải Phòng em đã chọn đề tài: “Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương”.
  Chuyên đề thực tập tốt nghiệp được trình bày gồm 3 phần:
  Chương 1: Tổng quan về doanh nghiệp.
  Chương 2: Thực trạng của công tác tiền lương và các khoản trích theo lương.
  Chương 3: Một số kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện công tác tiền lương và các khoản trích theo lương.


  Xem Thêm: Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status