Thực trạng hoạt động kinh doanh nhập khẩu tại công ty sản xuất và thương mại châu á

Thực trạng hoạt động kinh doanh nhập khẩu tại công ty sản xuất và thương mại châu á
I - TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CHÂU Á
Lịch sử hình thành và phát triển công ty
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Châu Á là kết quả của sự phát triển và kết hợp của hai cửa hàng _ Ngọc Sơn tại Hà Nội và Thăng Long tại thành phố Hồ Chí Minh_ , hai cửa hàng đã có trên năm năm hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị vệ sinh gia đình. Ngày 15 tháng 5 năm 1995, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Châu Á chính thức được thành lập theo giấy phép số 1721/GP _ UB do UBND thành phố Hà Nội cấp. Theo giấy phép đăng ký kinh doanh thì công ty sản xuất và thương mại Châu Á có những đặc điểm sau :
ã Tên giao dịch Công ty TNHH sản xuất và thương mại Châu Á
ã Tên giao dịch quốc tế : Asia Production and Trade – APT
ã Trụ sở giao dịch chính : số 1A Bích Câu – Quận Đống Đa - Hà Nội.
ã Địa chỉ Website : nsapt.com.vn
ã Loại hình doanh nghiệp : công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên.
ã Lĩnh vực hoạt động chính : từ sản xuất chế biến lâm sản, đồ chơi trẻ em đến lắp ráp các mặt hàng cao cấp như thiết bị vệ sinh, bồn tắm, điện dân dụng
ã Vốn điều lệ : 1.200.000.000 VND , trong đó :
Tài sản lưu động : 960.000.000VND (chiếm 80%).
Tài sản cố định : 34.000.000 VND.
Trong quá trình hoạt động công ty luôn cố gắng mở rộng thị trường phân phối trên phạm vi cả nước, đồng thời tăng khả năng nắm bắt, quản lý tại các khu vực thị trường mới bằng các chi nhánh của công ty đặt tại các tỉnh, thành phố. Năm 1996, công ty thành lập chi nhánh tại Nha Trang. Tháng 6 năm 1999, xây dựng chi nhánh công ty tại Đà Nẵng – thành phố công nghiệp lớn nhất miền Trung Việt Nam. Tháng 8 năm 1999, xây dựng chi nhánh công ty sản xuất và thương mại Thi Phúc tại Thành phố Hồ Chí Minh – thành phố có tốc độ phát triển kinh tế cao nhất cả nước. Như vậy, cho đến nay mạng lưới phân phối của công ty đã bao trùm khắp cả nước.
Cùng với sự mở rộng thị trường, công ty đã có sự đa dạng hóa mặt hàng kinh doanh, ban đầu chủ yếu kinh doanh các thiết bị vệ sinh như sen vòi, chậu inox, sứ vệ sinh. Tháng 7 năm 1997, phát triển thêm nghành hàng máy hút khói khử mùi Faber và bình nước nóng lạnh Perla. Ngoài ra, công ty còn tiến vào lĩnh vực sản xuất, lắp ráp hàng hóa với việc xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị vệ sinh và nội thất tại xã Trung Văn huyền Từ Liêm – Hà Nội trên diện tích 10.000m2. Hiện nay, công ty đang đầu từ xây dựng nhà máy tại xã Ngọc Liệp – Quốc Oai – Hà Tây trên diện tích đất 15.000m2 cho giai đoạn 1 và 20.000m2 cho giai đoạn 2.
Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, công ty sản xuất và thương mại Châu á đã thiết lập được mối quan hệ bền vững và tốt đẹp với rất nhiều đối tác trong và ngoài nước. Trong nước, công ty là nhà phần phối độc quyền một số sản phẩm của các công ty lớn như Viglacera, công ty kim khí Thăng Long, Công ty nhựa Hà Nội, điện cơ Thống Nhất. Đối với các đối tác nước ngoài, công ty cũng là nhà phân phối độc quyền của các hãng nổi tiếng như :
Tại Hàn Quốc : Sinhani Elictric co, Ltd
Jasa Corporation
Sun Myung Industrial Co, Ltd
Tại Italy : Tập đoàn MTS
Faber, Sealand.
Tại Trung Quốc : Taizhoubaile pump line Co, Ltd.
DOYIN Doyinpumpindustry
Sau gần 10 năm phát triển, công ty sản xuất và thương mại Châu Á đã có những bước phát triển về nhiều mặt như ngành hàng kinh doanh, nguồn vốn, doanh thu, lượng lao động, thị trường hoạt động Hiện nay, công ty là một thành viên của phòng thương mại Việt Nam, hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam.
Năm 2003, công ty đã đạt quy mô như sau :
ã Tổng tài sản : 34.003.760.675 VND, trong đó:
Tài sản lưu động : 20.989.287.222 VND (chiếm 62,16%)
Tài sản cố định : 7.767.151.648 VND
ã Nguồn vốn chủ sở hữu : 9.649.526.568 VND (chiếm 28.4% tổng nguồn vốn).
ã Tổng số lao động trong toàn doanh nghiệp : 152 lao động, trong đó 87 nhân viên làm việc tại văn phòng công ty (95% tốt nghiệp đại học, 5% tốt nghiệp cao đẳng) và 65 công nhân làm việc tại xưởng sản xuất.
ã Tổng doanh thu : 100.344.840.320 VND
ã Lợi nhuận sau thuế : 3.602.379.700 VND
Bộ máy tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của công ty
2.1. Chức năng, nhiệm vụ của công ty :
Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, Công ty sản xuất và thương mại Châu Á có các chức năng, nhiệm vụ sau :
ã Thực hiện sản xuất, chế biến lâm sản, đồ chơi trẻ em, lắp ráp các sản phẩm cao cấp như thiết bị vệ sinh, điện gia dụng.
ã Nhập khẩu các loại hàng hóa thiết bị vệ sinh và điện gia dụng.
ã kinh doanh các mặt hàng công nghiệp tiêu dùng.
ã Thực hiện các nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ khác đối với Nhà nước, đảm bảo đời sống của người lao động.
2.2. Bộ máy tổ chức công ty :
Bộ máy quản trị doanh nghiệp của công ty TNHH sản xuất và thương mại Châu Á được tổ chức theo kiểu cơ cấu trực tuyến - chức năng. Theo kiểu cơ cấu này giám đốc được sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng, các chuyên gia trong việc suy nghĩ, nghiên cứu bàn bạc, tìm những giải pháp tối ưu cho những vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, điều quyết định cuối cùng vẫn là ban giám đốc. Các phòng ban chức năng có trách nhiệm tham mưu cho toàn bộ hệ thống trực tuyến.
Xem Thêm: Thực trạng hoạt động kinh doanh nhập khẩu tại công ty sản xuất và thương mại châu á
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Thực trạng hoạt động kinh doanh nhập khẩu tại công ty sản xuất và thương mại châu á sẽ giúp ích cho bạn.