Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  TIỂU LUẬN Chế độ kế toán về thuế thu nhập hoãn lại

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Chế độ kế toán về thuế thu nhập hoãn lại


  Chế độ kế toán về thuế thu nhập hoãn lại


  LỜI NÓI ĐẦU
  Việt Nam đã gia nhập WTO là một sự kiện quan trọng được mong đợi. Sự kiện này mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho nền kinh tế còn yếu kém của chúng ta. Mặc dù được gia nhập nhưng Việt Nam vẫn chưa chính thức được công nhận là nền kinh tế thị trường. Chính vì thế mà các cơ quan chức năng đang nổ lực hết sức để rút ngắn khoảng cách với các nước trong khu vực và trên thế giới.
  Ngành kế toán, kiểm toán của Việt Nam là một ngành non trẻ so với lịch sử hình thành của ngành này trên thế giới. Cũng như các bộ phận khác của nền kinh tế, kế toán và kiểm toán Việt Nam đang từng bước đổi mới mình về mọi mặt để có thể đi cùng sự phát triển của các thành phần kinh tế trên toàn quốc. Chính vì thế năm 2006 bộ tài chính đã ban hành chế độ kế toán mới nhất. Trong những phần sửa đổi bổ sung của chuẩn mực kế toán chắc chắn một điều rằng doanh nghiệp sẽ chú ý đặc biệt đến thuế. Có một số người đã nói rằng: “trong cuộc đời con người không thể tránh khỏi hai việc là chết và nộp thuế”. Có thể đó chỉ là một câu đùa nhưng quả thật thuế là một nghĩa vụ vô cùng quan trọng, từ người dân đến các doanh nghiệp đều phải quan tâm đến thuế. Nhưng thực sự thì tính toán thuế là một công việc không dễ dàng. Qua một cuộc điều tra gần đây cho thấy các doanh nghiệp Việt Nam đã mất rất nhiều thời gian để kê khai và nộp thuế. Thuế thu nhập doanh nghiệp là một trong những loại thế mà từ khi hình thành đến khi kết thúc hoạt động của mình doanh nghiệp không bao giờ được phép lãng quên. Trong đề án này chỉ nói về một phần nhỏ của thuế thu nhập doanh nghiệp là thuế thu nhập doanh nghiệp hoãn lại. Vậy phương pháp hạch toán của nó như thế nào? Còn những bất cập gì và giải pháp như thế nào?


  PHẦN NỘI DUNG
  I. CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN VỀ THUẾ THU NHẬP HOÃN LẠI:
  1.1. THUẬT NGỮ SỬ DỤNG:
   Lợi nhuận kế toán: Là lợi nhuận hoặc lỗ của một kỳ, trước khi trừ thuế thu nhập doanh nghiệp ( TNDN), được xác định theo quy định của chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.
   Thu nhập chịu thuế: Là thu nhập chịu thuế TNDN của một kỳ, được xác định theo quy định của luật thuế TNDN hiện hành và là cơ sở để tính thuế TNDN phải nộp (hoặc được thu hồi).
   Chi phí thuế TNDN (thu nhập thuế TNDN): Là tổng chi phí thuế TNDN hiện hành và chi phí thuế thu nhập hoãn lại (hoặc thu nhập thuế thu nhập hiện hành và thu nhập thuế thu nhập hoãn lại) khi xác định lợi nhuận hoặc lỗ của một kỳ.
   Thuế thu nhập hoãn lại phải trả: Là thuế TNDN sẽ phải nộp trong tương lai tính trên các khoản chênh lệch tạm thời chịu thuê TNDN trong năm hiện hành.
   Tài sản thuế thu nhập hoãn lại: Là thuế TNDN sẽ được hoàn lại trong tương lai tính trên các khoản:
  - Chênh lệch tạm thời được khấu trừ.
  - Giá trị được khấu trừ chuyển sang các năm sau của các khoản lỗ tính thuế chưa sử dụng, và
  - Giá trị được khấu trừ chuyển sang các năm sau của các khoản ưu đãi thuế chưa sử dụng.
   Chênh lệch tạm thời: Là khoản chênh lệch giữa giá trị ghi sổ và các khoản mục tài sản hay nợ phải trả trong bảng cân đối kế toán và cơ sở tính thuế thu nhập của các khoản mục này. Chênh lệch tạm thời cụ thể là:
  - Chênh lệch tạm thời chịu thuế TNDN: Là các khoản chênh lệch tạm thời làm phát sinh thu nhập chịu thuế khi xác đinh thu nhập chịu thuế TNDN trong tương lai khi mà giá trị ghi sổ của các khoản mục tài sản hoặc nợ phải trả liên quan được thu hồi hay được thanh toán; hoặc
  - Chênh lệch tạm thời được khấu trừ: Là các khoản chênh lệch tạm thời làm phát sinh các khoản được khấu trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN trong tương lai khi mà giá trị ghi sổ của các khoản mục tài sản hoặc nợ phải trả liên quan được thu hồi hay được thanh toán.
   Cơ sơ tính thuế thu nhập của một tài sản hay nợ phải trả: Là giá trị tính cho tài sản hoặc nợ phải trả tính cho mục đích xác định thuế TNDN


  Xem Thêm: Chế độ kế toán về thuế thu nhập hoãn lại
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Chế độ kế toán về thuế thu nhập hoãn lại sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status