Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN ĐỀ án môn học chuyên ngành kế toán: Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. ĐỀ án môn học chuyên ngành kế toán: Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần


  LỜI NÓI ĐẦU


  1. Lý do chọn đề tài :
  Xu thế toàn cầu hoá và quốc tế hoá đang diễn ra ngày càng mạng mẽ, biểu hiện là việc thành lập các khu vực kinh tế và các tập đoàn xuyên quốc gia trên mọi góc độ kinh tế xã hội. Nó tạo ra những cơ hội phát triển cho các nước nhưng cũng tạo ra nhiều thách thức đối với tất cả các quốc gia, dân tộc. Trong một thế giới mà tính phụ thuộc lẫn nhau giữa các nước ngày càng tăng thì không một quốc gia nào có thể phát triển đuợc nếu không có mối liên hệ nào với bên ngoài.
  Việt Nam là một nước có nền kinh tế chậm phát triển nên yêu cầu hội nhập là một vấn đề bức thiết hơn bao giờ hết. Thấy rõ điều đó, Việt nam đã và đang làm hết sức mình để trở thành một nước công nghiệp phát triển vào năm 2020. Biểu hiện cụ thể và mang đậm dấu ấn nhất là việc nước ta đã ra nhập ASIAN tổ chức các nước Đông Nam Á, vào tổ chức kinh tế thế giới WTO năm 2007 và là Uỷ viên không thường trực của Hội đồng bảo an liên hiệp quốc
  Trong nền kinh tế chung, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp chiếm vị trí hết sức quan trọng, được xem là xương sống của nền kinh tế, đóng vai trò to lớn trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững. Đứng trước sự thay đổi mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam đã thấy được cơ hội phát triển của mình nhưng cũng nhận thức rõ những khó khăn, thách thức mới đang đặt ra. Để doanh nghiệp có thể cạnh tranh và đứng vững trên thị trường thì công tác quản lý chống lãng phí vốn cực kỳ quan trọng vì nó liên quan tới một nền tảng tài chính của Công ty.
  Thất thoát lãng phí nguyên vật liệu trong sản xuất kinh doanh vẫn còn đang là một vấn đề nan giải đối với nhiều doanh nghiệp nước ta hiện nay. Nó gây lãng phí vốn đồng thời làm cho việc xác định đúng chi phí nguyên vật liệu cho sản xuất sản phẩm và hạ giá thành sản phẩm của doanh nghiệp tạo điều kiện cho doanh nghiệp cạnh tranh trên thi trường gặp nhiều khó khăn.công ty cổ phần xây dựng 47 là một công ty với chức năng chính là xây dựng thì nguyên vật liệu là một phần rất quan trọng, làm sao để quản lý chặt chẽ không gây thất thoát lãng phí nguyên vật liệu lại càng cấp thiết hơn.
  Hơn nữa, để tiến hành một quá trình sản xuất kinh doanh đòi hỏi các doanh nghiệp phải hội đủ 3 yếu tố: lao động, đối tượng lao động và tư liệu lao động. Trong đó, đối tượng lao động bao gồm nguyên vật liệu là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Nguyên vật liệu là một trong những yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất kinh doanh tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm được sản xuất.
  Chính vì vậy việc quản lý, hạch toán kế toán nguyên vật liệu ngày càng phải được quan tâm đúng mức hơn, tạo tiền đề cho sản xuất kinh doanh được thuận lợi. Có như vậy thì doanh nghiệp mới phát triển một cách bền vững.
  Qua tìm hiểu thực tế tại Công ty cổ phần xây dựng 47 kết hợp với những kiến thức đã được học các thầy cô truyền thụ em mạnh dạn đi vào nghiên cứu đề tài “hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần xây dựng 47”
  2. Mục tiêu nghiên cứu :
  - Hiểu rõ hơn công tác kế toán nói chung cũng như kế toán nguyên vật liệu ở một công ty cụ thể .
  - Khai thác những điểm khác nhau giữa lý thuyết và thực tế về đề tài đã chọn .
  - Đưa ra nhận xét và kiến nghị để đóng góp phần nào đó cho phòng kế toán tại công ty .
  3. Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu:
  a) Đối tượng nghiên cứu :
  - Công tác hạch toán nguyên vật liệu.
  - Việc tổ chức chứng từ.
  - Việc giao nhận vật tư.
  - Kiểm kê nguyên vật liệu.
  b) Phạm vi nghiên cứu :
  Với đề tài này, người viết sẽ nghiên cứu và tìm hiểu lĩnh vực kế toán nguyên vật liệu của Công ty cổ phần xây dựng 47.
  4. Phương pháp nghiên cứu :
  Để thực hiện đề tài, các số liệu sẽ được thu thập như sau:
  - Số liệu sơ cấp: Các số liệu về kế toán tiền lương được thu thập ở doanh nghiệp.
  - Số liệu thứ cấp: tham khảo các sách báo, niên giám thống kê, các tài liệu nghiên cứu trước đây cùng các báo cáo, tài liệu của cơ quan thực tập.
  - Các số liệu thu thập sẽ được đưa vào phân tích dựa trên phương pháp diễn dịch để phát thảo những con số thành những nhận định, đánh giá và phân tích về Kế Toán nguyên vật liệu và xem xét sự ảnh hưởng của nguyên vật liệu đối với việc sản xuất kinh doanh tại Doanh nghiệp.
  5. Dự kiến những đóng góp của đề tài :
  Đây là cơ hội tốt để em có thể vận dụng những điều đã học vào thực tế công việc. Từ đó so sánh những gì đã được học trong nhà trường, đồng thời đúc kết những kinh nghiệm từ thực tế và mong muốn ngày càng hoàn thiện hơn những nhận thức của bản thân nhằm nâng cao nghiệp vụ và trách nhiệm của mình trong công việc. Trong phạm vi là đề tài chuyên đề thực tập tốt nghiệp nên phần nội dung chỉ mang tính khái quát và phần nhiều là tìm hiểu. Do vậy, những đóng góp của đề tài là không thực sự nhiều nhưng vẫn hy vọng đề tài sẽ làm cho công tác quản lý và kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần Xây dựng 47 sẽ trở nên tốt hơn.
  6. Kết cấu của đề tài :
  - Chương 1: Cơ sở lý luận về công tác kế toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp
  - Chương 2: Thực trạng Kế toán nguyên vật liệu tại Công ty cổ phần xây dựng 47
  - Chương 3:Một số nhận xét và ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần xây dưng 47.
  - Kết luận.
  TÀI LIỆU THAM KHẢO


  - Giáo trình kế toán tài chính
  Trường Cao Đẳng tài chính kế toán
  - Chế độ chế toán doanh nghiệp quyển 1- quyển 2 Bộ tài chính
  - Kế toán tài chính trong các doanh nghiệp. PGS, TS. Nguyễn Văn Công
  - Các website: Webketoan.net; Congnghemoi.net; Trạng Quỳnh.com
  - Quyết định định 15/2006QĐ-BTC ngày 20 tháng 3 năm 2006.
  - Các tài liệu của Công ty cổ phần Xây dựng 47 và các bài giảng của Thầy cô trường Đại học Quy Nhơn.


  Xem Thêm: ĐỀ án môn học chuyên ngành kế toán: Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu ĐỀ án môn học chuyên ngành kế toán: Hoàn thiện công tác kế toán nguyên vật liệu tại công ty cổ phần sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status