Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Luận văn Tổ chức công tác kế toán của công ty TNHH ToTo Việt Nam

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Luận văn Tổ chức công tác kế toán của công ty TNHH ToTo Việt Nam


  LỜI NÓI ĐẦU
  Việt Nam chính thức là thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO. Là thành viên của WTO sẽ mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội để phát triển đất nước, nhưng song hành với những cơ hội đó là đầy những thách thức đối với nền kinh tế đất nước nói chung và các doanh nghiệp Việt nam nói riêng. Vậy, câu hỏi đang đặt ra cho bất cứ doanh nghiệp nào muốn tồn tại trong môi trường cạnh tranh đầy phức tạp này là làm thế nào để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm tăng doanh thu và tối đa hóa lợi nhuận.
  Đối với các doanh nghiệp chỉ thông qua hoạt động sản xuất kinh doanh doanh nghiệp mới thu hồi được vốn để bù đắp các chi phí đã bỏ ra và qua đó mới xác định được hiệu quả sản xuất kinh doanh của DN. Đồng thời, có thể đưa ra các biện pháp tối ưu nhằm đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu và không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Vì vậy, phương án tối ưu nhất là phản ánh một cách khoa học, đầy đủ, chính xác và kịp thời các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, giảm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận. Để làm được điều đó công tác trong doanh nghiệp cần thiết phải liên tục hoàn thiện, đổi mới cho phù hợp với tốc độ phát triển của nền kinh tế.
  Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong quá trình thực tập tại Công ty TNHH ToTo Việt Nam em đã đi sâu và tìm hiểu tổng quan về tình hình sản xuất kinh doanh và tổ chức bộ máy kế toán của doanh nghiệp. Bài Báo cáo tổng hợp gồm 4 phần:
  Phần I: Đặc điểm về tổ chức kinh doanh và quản lý kinh doanh của công ty TNHH ToTo Việt Nam.
  Phần II: Tổ chức công tác kế toán của công ty TNHH ToTo Việt Nam.
  Phần III: Đặc điểm kế toán một số phần hành kế toán chủ yếu của công ty TNHH ToTo Việt Nam.
  Phần IV: Nhận xét và đánh giá về tổ chức quản lý và kinh doanh, tổ chức kế toán của công ty TNHH ToTo Việt Nam.
  PHẦN I: ĐẶC ĐIỂM VỀ TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÝ KINH DOANH CỦA CÔNG TY TMHH TOTO VIỆT NAM
  1.1 Qua trình hình thành và phát triển của công ty
  Công ty TNHH ToTo Việt Nam chính thức được thành lập và đi vào hoạt động ngày 19 tháng 04 năm 1997.
  + Giấy phép kinh doanh số: 0100164113
  + Mã số thuế: 0100164113
  + Vốn điều lệ: 5.000.000.000 VNĐ
  + Trụ sở chính: KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội.
  + Tel: (+84-4) 38811926 Fax: (+84-4) 38811928
  + Người đại diện theo pháp luật của công ty là giám đốc: .
  Là một doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả cao, sau hơn mười năm xây dựng và phát triển dưới sự lãnh đạo của ban giám đốc, công ty đã từng bước đi lên và phát triển mạnh mẽ tới thời điểm hiện nay, đồng thời mở rộng kinh doanh trên toàn quốc và thị trường thế giới. Từ một công ty có số vốn kinh doanh ban đầu là 5.000.000.000 VND đến nay số vốn của công ty đã tăng hơn nhiều lần.
  Chỉ trong một thời gian mười năm hoạt động đến nay, Công ty đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng và dự án lớn và liên kết gắn liền với lượng khách hàng trung thành. Điều đó chứng tỏ công ty đã tạo được uy tín và đáp ứng được yêu cầu thị trường trong nước và trên thế giới. Công ty thường xuyên duy trì và phát triển tốt các mối quan hệ với các khách hàng trung thành và tiềm năng để tạo thêm việc làm cho cán bộ công nhân viên và lao động trong công ty.
  * Chức năng, nhiệm vụ của công ty TNHH ToTo Việt Nam
  - Là một đơn vị hạch toán kinh doanh độc lập, giải quyến đúng đắn mối quan hệ giữa lợi ích xã hội, lợi ích tập thể và lợi ích của người lao động.
  - Ngành nghề sản xuất kinh doanh của công ty:
  Công ty TNHH To To Việt Nam chuyên nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh mua bán thiết bị vệ sinh cao cấp hàng đầu thế giới như: Các loại bồn cầu cao cấp, vòi hoa sen cao cấp, bồn tắm cao cấp, thiết bị nhà bếp

  Nhằm:
  + Tăng thu cho ngân sách Nhà nước.
  +Giúp phần giải quyết việc làm và đời sống cho CBCNV, nâng cao chất lượng cuộc sống.
  +Giúp phần thúc đẩy nền kinh tế thị trường phát triển.
  Công ty tổ chức kinh doanh trên cơ sở nguồn vốn hiện có, tham gia liên kết với các thành phần kinh tế để đảm bảo hoạt động của công ty hiệu quả.
  + Chấp hành và thực hiện đầy đủ chính sách, chế độ pháp luật của Nhà nước về hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người lao động
  1.2 Đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý và tổ chức kinh doanh của công ty TNHH ToTo Việt Nam.
  Do tính chất và đặc điểm sản xuất kinh doanh của công ty là chuyên nghiên cứu, thí nghiệm sản xuất và kinh doanh các thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp Các sản phẩm này có giá trị cao, và có địa điểm kinh doanh trên toàn thế giới, vì vậy tuỳ theo khối lượng cộng việc cụ thể để sắp xếp và bố trí công việc cho cán bộ nhân viên một cách khoa học, hợp lý để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.
  Công ty TNHH ToTo Việt Nam có sự điều tiết từ trên xuống dưới. Từ Chủ tich hội đồng thành viên, và giám đốc là người điều hành và chịu trách nhiệm toàn bộ công ty và là người có quyết định cao nhất. Các phòng, ban, sẽ chịu trách nhiệm thi hành các quyết định đó. Muốn hiểu về công tác tổ chức quản lý của công ty chúng ta hãy nghiên cứu sơ đồ bộ máy quản lý của công ty sau đây:
  Xưởng sản xuất 1
  Xưởng sản xuất 2
  Xưởng sản xuất 3

  Sơ đồ 1.2: Bộ máy quản lý của công ty TNHH ToTo Việt Nam
  * Chức năng, nhiệm vụ của các phòng ban:

  Ban kiểm soát
  - Hội đồng thành viên: Chuẩn bị hoặc tổ chức việc chuẩn bị chương trình , kế hoạch hoạt động của Hội đồng thành viên. Thay mặt Hội đồng thành viên ký các quyết định của Hội đồng thành viên.
  - Ban kiểm soát: có nhiệm vụ kiểm tra tính hợp lý, hợp pháp, tính trung thực và mức độ cẩn trọng trong quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh, trong tổ chức công tác kế toán, thống kê và lập BCTC nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các thành viên.
  - Giám đốc: Giám đốc là người đứng đầu BGĐ, là người đại diện cho công ty trước cơ quan pháp luật và tài phán. Giám đốc điều hành hoạt động kinh doanh và chịu trách nhiệm trước hội đồng thành viên về việc thực hiện các nghĩa vụ và quyền hạn được giao.
  - Phó giám đốc tổ chức hành chính: là người giúp việc cho giám đốc, do giám đốc công ty giới thiệu đề nghị và phải được hội đồng thành viên nhất trí. Phó giám đốc hành chính có quyền thay mặt giám đốc điều hành các hoạt động của công ty về tổ chức hành chính. Lên kế hoạch trình giám đốc.
  Phó giám đốc hành chính phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của mình trước giám đốc công ty và hội đồng thành viên.
  - Phó giám đốc kỹ thuật:là người giúp việc cho giám đốc, chịu trách nhiệm lên kế hoạch nghiên cứu kỹ thuật, ứng dụng kỹ thuật mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Luôn cập nhật và ứng dụng những kỹ thuật mới đảm bảo đúng tiến độ. Chịu trách nhiệm trước giám đốc và hôi đồng thành viên về phần việc của mình.
  - Phòng quảng cáo tiếp thị: chịu trách nhiệm về việc giao dịch mua bán với khách hàng, thực hiện chế độ thông tin báo cáo, tiếp thị và cung ứng trực tiếp hàng hóa cho mọi đối tượng quản lý tiền cơ sở vật chất do công ty giao.
  - Phòng tài chính – kế toán: Chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của phòng tài chính kế toán, đồng thời nắm bắt toàn bộ hoạt động kinh doanh trong công ty qua đó giám sát tình hình của công ty, cũng như việc sử dụng có hiệu quả tiền vốn, lao dông vật tư, giám dịnh việc chấp hành chế độ hạch toán, các chỉ tiêu kinh tế,tổ chức theo quy định của nhà nước, lập bảng chi tổng hợp, xây dựng kết quả tiêu thụ, kết qua tài chính và kết quả kinh doanh của công ty.
  - Phòng hành chính nhân sự: giúp giám đốc hoàn thiện quy mô hình thức tổ chức kinh doanh, xây dựng phương án lựa chọn, đào tạo và bố trí cán bộ, đảm bảo bộ máy gọn nhẹ, năng động và có hiệu quả. Đồng thời xây dựng các kế hoạch về


  Xem Thêm: Luận văn Tổ chức công tác kế toán của công ty TNHH ToTo Việt Nam
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Luận văn Tổ chức công tác kế toán của công ty TNHH ToTo Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status