Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Quản Trị 263 - Sự ảnh hưởng của lạm phát – lãi suất – tỷ giá đến tính hình tài chính

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Quản Trị 263 - Sự ảnh hưởng của lạm phát – lãi suất – tỷ giá đến tính hình tài chính


  TỔNG QUAN

  1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

  Gia nhập vào hiệp hội quốc tế không chỉ tạo ra những cơ hội mà còn có những thách thức to lớn đang chờ phía trước. Vấn đề đặt ra là chúng ta phải tận dụng những cơ hội và vượt qua được những thử thách đó. Khi đó, đất nước vững tin bước vào thời kỳ đa phương hóa – đa dạng hóa, công nghiệp hóa – hiện đại hóa, để phát triển đúng hướng con đường xã hội chủ nghĩa và từng bước hội nhập vào kinh tế khu vực một cách thành công nhất.

  Đối với công ty hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, cụ thể là công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản An Giang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất khẩu thủy sản sang nhiều nước trên thế giới, tỷ giá sẽ ảnh hưởng nhiều đến nguồn lợi nhuận. Ngoài ra tỷ giá luôn là một chỉ tiêu khó dự đoán vì nó bao hàm cả lạm phát, lãi suất và các biến động của thị trường.

  Do vậy, doanh nghiệp phải rất chú ý đến sự biến động của tỷ giá cũng như các công cụ dự báo và phòng ngừa rủi ro tỷ giá. Nhà quản trị tài chính phải am hiểu về tỷ giá, nắm bắt được thông tin trên thị trường tiền tệ, lạm phát, lãi suất và chính sách ngoại hối của từng quốc gia có quan hệ kinh tế. Sử dụng tốt các công cụ dự báo, doanh nghiệp có thể phản ứng một cách nhạy bén trước sự biến động của tỷ giá. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể nắm bắt được đối thủ cạnh tranh nước ngoài của họ sẽ chịu ảnh hưởng như thế nào về các biến động trong tỷ giá, lãi suất, chi phí lao động và lạm phát. Những đặc tính này có thể tác động đến chi phí sản xuất và chính sách giá cả của đối thủ cạnh tranh nước ngoài. Từ đó, doanh nghiệp có thể tận dụng được những cơ hội và hóa giải những thách thức, đưa doanh nghiệp đứng vững hơn trên con đường hội nhập.

  Trong thời học tập ở trường Đại Học An Giang, em đã được trang bị một kiến thức nền tảng về kinh tế, phương pháp phân tích kinh tế, kết hợp với sự tìm tòi qua báo chí, tài liệu, internet giúp em thấy được tầm quan trọng vấn đề lạm phát, lãi suất, tỷ giá ảnh hưởng đến tình hình tài chính của doanh nghiệp. Đồng thời mối quan hệ của lạm phát – lãi suất – tỷ giá sẽ giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa việc đầu tư, tối đa hóa nguồn lợi nhuận từ việc xuất khẩu sản phẩm và cả cơ hội kinh doanh tiền tệ mà doanh nghiệp cần quan tâm. Riêng công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản An Giang, với đề tài “Sự ảnh hưởng của lạm phát – lãi suất – tỷ giá đến tính hình tài chính” rất cần thiết đối với công ty cho quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh ở hiện tại và tương lai.

  2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU

  Đánh giá tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp từ năm
  2004 đến 2005.
  Xem xét tỷ giá ảnh hưởng đến tình hình tài chính của doanh nghiệp trong các năm vừa qua 2004, 2005.
  Dự báo tỷ giá năm 2006 ảnh hưởng đến doanh số của công ty.
  Đưa ra các giải pháp tài chính giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro tỷ giá.

  3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

  Thu thập số liệu bằng việc điều tra hỏi trực tiếp cơ quan thực tập.
  Thu thập các báo cáo tài chính và tài liệu của cơ quan thực tập qua các năm gần nhất của công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (AGIFISH).
  Tìm hiểu thông tin các niêm giám thống kế về tỷ giá, lạm phát, lãi suất và tình hình phát triển thủy sản của tỉnh và cả nước.

  Thông tin trên báo chí, truyền hình và internet. Phân tích số liệu bằng phương pháp:
  So sánh.
  Phân tích chỉ số
  Phương pháp thống kê.
  Vận dụng các lý thuyết tài chính quốc tế.

  4. PHẠM VI NGHIÊN CỨU

  Nghiên cứu được thực hiện tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (AGIFISH), sử dụng nguồn số liệu từ công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản An Giang cung cấp.

  5. KẾT CẤU LUẬN VĂN

  Chương 1: Tổng quan
  Chương 2: Mối quan hệ gữa lạm phát – lãi suất – tỷ giá
  Chương 3: Giới thiệu về công ty
  Chương 4: Phân tích tài chính & ảnh hưởng của tỷ giá đến lợi nhuận của doanh nghiệp
  Chương 5: Dự báo tỷ giá USD/VND, EUR/VND, EUR/USD năm 2006
  Chương 6: Tỷ giá dự báo ảnh hưởng đến tài chính doanh nghiệp
  Kiến nghị và kết luận


  Xem Thêm: Quản Trị 263 - Sự ảnh hưởng của lạm phát – lãi suất – tỷ giá đến tính hình tài chính
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Quản Trị 263 - Sự ảnh hưởng của lạm phát – lãi suất – tỷ giá đến tính hình tài chính sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status