Tìm kiếm
Đang tải khung tìm kiếm
Kết quả 1 đến 1 của 1

  LUẬN VĂN Quản Trị 274 - Phân tích mối quan hệ chi phí - khối lượng - lợi nhuận tại công ty Angimex

  VipKòi Xinh Kòi Xinh Đang Ngoại tuyến (182507 tài liệu)
  Thành Viên Tích Cực
 1. Gửi tài liệu
 2. Bình luận
 3. Chia sẻ
 4. Thông tin
 5. Công cụ
 6. Quản Trị 274 - Phân tích mối quan hệ chi phí - khối lượng - lợi nhuận tại công ty Angimex


  MỞ ĐẦU

  1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

  Bất cứ một công ty nào khi bắt đầu hoạt động đều muốn thu được nhiều lợi nhuận, tuy nhiên không phải công ty nào cũng thoả mãn được mong muốn đó. Các công ty chúng ta đang hoạt động trong cơ chế thị trường, chứ không phải là nền kinh tế kế hoạch tập trung – nơi được kế hoạch hoá và cân đối toàn bộ nền kinh tế quốc dân, chịu sự tác động của các qui luật rất sòng phẳng đến nỗi rất nghiệt ngã của thị trường, bất cứ một quyết định sai lầm nào đều dẫn đến hậu quả khó lường và đôi khi là phá sản. Do đó việc ra quyết định một cách đúng đắn là vô cùng cần thiết. Và trách nhiệm này thuộc về các nhà quản trị. Các nhà quản trị sẽ tổ chức, phối hợp, ra quyết định và kiểm soát mọi hoạt động trong công ty, nhằm mục tiêu chỉ đạo hướng dẫn công ty để đạt được lợi nhuận cao nhất bằng cách phân tích đánh giá và đề ra những dự án chiến lược trong tương lai.

  Phân tích mối quan hệ chi phí - khối lượng - lợi nhuận là một công cụ kế hoạch hóa và quản lí hữu dụng. Qua việc phân tích này, các nhà quản trị sẽ biết ảnh hưởng của từng yếu tố như giá bán, sản lượng, kết cấu mặt hàng và đặc biệt là ảnh hưởng của kết cấu chi phí đối với lợi nhuận như thế nào, đã, đang và sẽ làm tăng, giảm lợi nhuận ra sao. Ngoài ra, thông qua việc phân tích dựa trên những số liệu mang tính dự báo sẽ phục vụ cho các nhà quản trị trong lĩnh vực điều hành hiện tại và cả hoạch định kế hoạch trong tương lại.

  Với những đặc điểm trên, việc ứng dụng mối quan hệ chi phí - khối lượng - lợi nhuận vào mỗi công ty là vô cùng cần thiết, tuy nhiên vận dụng nó là một vấn đề rất mới mẻ. Xuất phát từ vấn đề này nên em quyết định chọn đề tài “PHÂN TÍCH MỐI QUAN HỆ CHI PHÍ – KHỐI LƯỢNG – LỢI NHUẬN TẠI CÔNG TY ANGIMEX”. Qua đề tài này, em sẽ có cơ hội nghiên cứu các lý thuyết đã được học, so sánh với các điều kiện kinh doanh thực tế để rút ra những kiến thức cần thiết giúp cho việc tổ chức, điều hành và ra quyết định kinh doanh trong tương lai nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho Công ty.

  2. MỤC TIÊU NGHIÊN CỨU:

  - Phân tích mối quan hệ chi phí - khối lượng - lợi nhuận của các xí nghiệp và nhà máy Châu Đốc.

  - Đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả của xí nghiệp hoạt động kém hiệu quả.

  - Dự báo tình hình tiêu thụ của khối xí nghiệp trong năm 2004.

  3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU:


  - Trong quá trình thu thập số liệu:

  + Đối với số liệu sơ cấp: thu thập bằng cách phỏng vấn trực tiếp.

  + Đối với số liệu thứ cấp: thu thập từ Biên bản sản xuất, Nhật ký sản xuất, Nhật ký bán hàng, Sổ chi tiết chi phí phát sinh từng tháng, Bảng Cân đối Kế toán, Báo cáo Quyết toán

  - Trong quá trình phân tích, các phương pháp sử dụng là thống kê, tổng hợp, so sánh giữa các xí nghiệp.

  4. PHẠM VI NGHIÊN CỨU:

  Do tính phức tạp trong loại hình hoạt động của công ty là kinh doanh nhiều loại sản phẩm nên phạm vi nghiên cứu của bài luận này được giới hạn trong việc phân tích C.V.P trong năm 2003 của mặt hàng gạo, mặt hàng chủ lực của Công ty ANGIMEX.

  5. KẾT CẤU LUẬN VĂN:

  Chương I: CỞ SỞ LÍ LUẬN
  Chương II : GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ CÔNG TY
  Chương III: PHÂN TÍCH MỐI QUAN HỆ C.V.P


  Xem Thêm: Quản Trị 274 - Phân tích mối quan hệ chi phí - khối lượng - lợi nhuận tại công ty Angimex
  Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có thể xem đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng tài liệu, bạn vui lòng tải tài liệu. Hy vọng tài liệu Quản Trị 274 - Phân tích mối quan hệ chi phí - khối lượng - lợi nhuận tại công ty Angimex sẽ giúp ích cho bạn.
  #1
 7. Đang tải dữ liệu...

  Chia sẻ link hay nhận ngay tiền thưởng
  Vui lòng Tải xuống để xem tài liệu đầy đủ.

  Gửi bình luận

  ♥ Tải tài liệu

social Thư Viện Tài Liệu

Từ khóa được tìm kiếm

Nobody landed on this page from a search engine, yet!

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
DMCA.com Protection Status